Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Cẩm Ly
Xem chi tiết
Vũ Cao Minh
31 tháng 10 2019 lúc 13:55

Vì \(3x=8y\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)

\(\Rightarrow x=2.8=16\)                                                  Thử lại : \(3x=16\times3=48\)

\(\Rightarrow y=2.6\div2=6\)                                                           \(8y=6\times8=48\)

Vậy  \(x=16;y=6\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Thanh Huyền
31 tháng 10 2019 lúc 12:59

Vì \(3x=2y\)nên:

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)

Ta thấy: \(\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

          \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{6-4}=\frac{4}{2}=2\)

\(\Rightarrow x=2.2=4\)

\(\Rightarrow y=2.3=6\)

Khách vãng lai đã xóa
Đông Phương Lạc
31 tháng 10 2019 lúc 14:23

Theo bài ra ta có: 

\(3x=8y\)\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{3}\)\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau và giả thiết ta có:

\(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2.8=16\\2y=2.6=12\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=16\\y=6\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị MInh Huyề
Xem chi tiết
Edogawa Conan
22 tháng 7 2019 lúc 14:40

a) Ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\) =>  \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\) 

        \(\frac{y}{8}=\frac{z}{11}\) => \(\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\)

=> \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

     \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}=\frac{x+y-z}{20+24-33}=\frac{44}{11}=4\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{20}=4\\\frac{y}{24}=4\\\frac{z}{33}=4\end{cases}}\) =>  \(\hept{\begin{cases}x=4.20=80\\y=4.24=96\\z=4.33=132\end{cases}}\)

Vậy ...

b) Ta có: 3x = 8y => x/8 = y/3 => x/8 = 2y/6

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

         \(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=2\\\frac{y}{3}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.8=16\\y=2.3=6\end{cases}}\)

Vậy ...

headsot96
22 tháng 7 2019 lúc 14:42

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=>\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\\\frac{y}{8}=\frac{z}{11}=>\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\end{cases}=>\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}}\)

Đến đây áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra . Mình chỉ hướng làm thôi chứ ko giải hết đâu nha . Đến đây tự giải ra nha .

b)Ta có : \(3x=8y=>\frac{x}{8}=\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau tự làm tiếp nha 

Hok tốt

Moon
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2021 lúc 14:42

Ta có: \(\dfrac{x-1}{6}=\dfrac{-2y+3}{30}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3x-3}{18}=\dfrac{-8y+12}{120}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{3x-3}{18}=\dfrac{-8y+12}{120}=\dfrac{3x-3+8y-12}{18-120}=\dfrac{2-15}{-102}=\dfrac{13}{102}\)

Do đó: 

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-1}{6}=\dfrac{13}{102}\\\dfrac{3-2y}{30}=\dfrac{13}{102}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{13}{17}\\-2y+3=\dfrac{65}{17}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{30}{17}\\-2y=\dfrac{14}{17}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{30}{17}\\y=\dfrac{-7}{17}\end{matrix}\right.\)

Bùi Võ Đức Trọng
27 tháng 7 2021 lúc 14:44

Ta có: 5x - 5 = 3 - 2y

=> 5x+2y = 8

=> 20x + 8y = 32

Mà 3x +8y = 2

=> 17x = 30

=> x = \(\dfrac{30}{7}\)

=> y = ... giải tiếp nha bạn.

Xin 1 like nha bạn. Thx bạn

 

Girl 2k3
Xem chi tiết
Laura
26 tháng 10 2019 lúc 19:45

\(a)xy+3x-2y=11\)

\(\Leftrightarrow xy+3x-2y-6=5\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+3\right)-2\left(y+3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\left(y+3\right)\left(x-2\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=-1\\x-2=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-4\\x=-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=1\\x-2=5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-2\\x=7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=-5\\x-2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-8\\x=1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y+3=5\\x-2=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2\\x=3\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Laura
26 tháng 10 2019 lúc 20:05

\(b)2x^2-2xy+x-y=12\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=12\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(2x+1\right)=12\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right);\left(2x+1\right)\inƯ\left(12\right)\)

\(\RightarrowƯ\left(12\right)\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-4;4;-6;6;-12;12\right\}\)

Vì 2x+1 luôn lẻ

\(\Rightarrow2x+1\in\left\{-1;1;-3;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=-1\\x-y=-12\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=11\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=1\\x-y=12\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-12\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=-3\\x-y=-4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=3\\x-y=4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Laura
26 tháng 10 2019 lúc 20:23

\(c)2xy-10y-x=13\)

\(\Leftrightarrow x\left(2y-1\right)-2y.5+5=18\)

\(\Leftrightarrow x\left(2y-1\right)-5\left(2y-1\right)=18\)

\(\Leftrightarrow\left(2y-1\right)\left(x-5\right)=18\)

\(\Leftrightarrow2y-1;x-5\inƯ\left(18\right)\)

\(\RightarrowƯ\left(18\right)\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-6;6;-9;9;-18;18\right\}\)

Vì 2y-1  luôn lẻ

=>2y-1 thuộc {-1;1;-3;3;-9;9}

=> Làm  tương tự nhé

\(e)xy-2y^2+8y-3x=13\)

\(\Leftrightarrow xy-2y^2+2y+6y-3x-6=7\)

\(\Leftrightarrow y\left(x-2y+2\right)+3\left(-x+2y-2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow y\left(x-2y+2\right)-3\left(x-2y+2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2y+2\right)\left(y-3\right)=7\)

Tự khai triển như các câu trên.

Mình đg bận nên ko lm đc hết câu.

Khách vãng lai đã xóa
Hoa Anh Đào
Xem chi tiết
Edogawa Conan
29 tháng 7 2019 lúc 20:40

1. Ta có: \(3x=8y\)=> \(\frac{x}{8}=\frac{y}{3}\)=> \(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

 \(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=2\\\frac{y}{3}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.8=16\\y=2.3=6\end{cases}}\)

Vậy x = 16 và y = 6

2. xem lại đề

chuyên toán thcs ( Cool...
29 tháng 7 2019 lúc 20:46

3x = 8y và x - 2y = 4 . Tìm x và y

3x = 8y

\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{3}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{8}=\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-2}=\frac{4}{2}=2\)

Từ \(\frac{x}{8}=2\Rightarrow x=16\)

\(\frac{2y}{6}=2\Rightarrow2y=12\Rightarrow y=6\)

Vậy x= 16 và y = 6

 \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6};\frac{y}{8}=\frac{z}{11}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\Rightarrow\frac{x}{5}.\frac{1}{8}=\frac{y}{6}.\frac{1}{8}\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{48}\left(1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{y}{8}=\frac{z}{11}\Rightarrow\frac{y}{8}.\frac{1}{6}=\frac{z}{11}.\frac{1}{6}\Rightarrow\frac{y}{48}=\frac{z}{66}\left(2\right)\)

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{48}=\frac{z}{66}\)

Áp dụng tính chát của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

Em tự thay số vào mà tính nha

Study well 

ERROR
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 2 2022 lúc 20:03

a: \(A=x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=129\)

b: \(B=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)-\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4\cdot\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6\cdot\left(-1\right)^6=1-1+1-1=0\)

công tử cần người yêu ph...
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Hạnh
1 tháng 10 2017 lúc 20:37

??????????????????

luyen hong dung
Xem chi tiết
Hữu Sang Lê
Xem chi tiết
Hữu Sang Lê
23 tháng 1 2018 lúc 17:56

ai giúp vs

Phạm Xuân Tiến
28 tháng 12 2019 lúc 1:03

(x-2y-2)2+(y-6)2 =39-2A

A=< 39/2, max A là 39/2 khi x =14 và y =6

Khách vãng lai đã xóa