Bài 1: Tìm x,y,z:
(1/4.x -1) + (5/6.x -2) - (3/8.x +1) = 4,5
Bài 1: Tìm x,y,z:
(1/4.x -1) + (5/6.x -2) - (3/8.x +1) = 4,5
\(\left(\frac{1}{4}x-1\right)+\left(\frac{5}{6}x-2\right)-\left(\frac{3}{8}x+1\right)=4,5\)
\(\frac{1}{4}x-1+\frac{5}{6}x-2-\frac{3}{8}x-1=\frac{9}{2}\)
\(\left(\frac{1}{4}x+\frac{5}{6}x-\frac{3}{8}x\right)=\frac{9}{2}+1+2+1\)
\(\frac{17}{24}x=\frac{17}{2}\)
\(x=\frac{17}{2}:\frac{17}{24}\)
\(x=\frac{17}{2}.\frac{24}{17}\)
\(x=\frac{24}{2}\)
\(x=12\)
vậy \(x=12\)
Bài 1 : Tìm x ,y,z biết:
a, 3/x-1 = 4/y-2 = 5/z-3 và x+y+z = 18
b, 3/x-1 = 4/y-2 = 5/z-3 và x.y.z = 192
Bài 2 : Tìm x,y,z biết : x^3+y^3/6 = x^3-2y^3/4 và x^6.y^6 = 64
Bài 3 : Tìm x,y,z biết :x+4/6 = 3y-1/8 = 3y-x-5/x
Bài 4 :Tìm x,y,z biết : x+y+2005/z = y+z-2006 = z+x+1/y = 2/x+y+z
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
Bài 1:Tìm x biết:
1) (x-3)/7=y-5/5=z+7/3 và x+y+z=43
2) x+11/3=y+2/2=z+3/4 và x-y+z=2x
3) x-1/3=y-2/4=z+7/5 và x+y-z=8
4) x+1/2=y+3/4=z+5/6 và 2x+3y+4z=9
Bài 2: Cho a+b/a-b = c+a/c-a Chứng Minh
a^2= b.c
Bài 2:
\(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+a}{c-a}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a-b}{c-a}=\dfrac{a+b+a-b}{c+a+c-a}=\dfrac{a}{c}\) (T/c dãy tỷ số = nhau)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a}{c}\Rightarrow c\left(a+b\right)=a\left(c+a\right)\)
\(\Rightarrow ac+bc=ac+a^2\Rightarrow a^2=bc\)
a) x=949/27
y=755/27
z=61/9
các bạn xem giúp mik đúng chx ạ, mik đặt là k
Bài 1: Tìm x :A) 3/4.(x-2) - 1/2.(6-2.x)= 1/6.x + 5
B) -1/2.(3.x + 5) - 2/3.(9-6.x) = 3/5.(x-10) - 3
C) (1/4.x - 1,5) + (5/6.x - 3) - (5/8.x -0,5) = -4,5
Bài 1 : Tìm x,y thuộc Z :
1,( x + 1 ) . ( y - 2 ) = 0
2,( x - 5 ) . ( y - 7 ) = 1
3,( x + 4 ) . ( y - 2 ) = 2
4,( x - 4 ) . ( y + 3 ) = -3
5,( x + 3 ) . ( y - 6 ) = -4
6,( x - 8 ) . ( y + 7 ) = 5
7,( x + 7 ) . ( y - 3 ) = -6
8,( x - 6 ) . ( y + 2 ) = 7
1)\(\left(x+1\right).\left(y-2\right)=0\) \(\left(x,y\inℤ\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
2)\(\left(x-5\right).\left(y-7\right)=1\)
x-5 | 1 | -1 |
y-7 | 1 | -1 |
x | 6 | 4 |
y | 8 | 6 |
3)\(\left(x+4\right).\left(y-2\right)=2\)
x+4 | 1 | 2 | -1 | -2 |
y-2 | 2 | 1 | -2 | -1 |
x | -3 | -2 | -5 | -6 |
y | 4 | 3 | 0 | 1 |
4)\(\left(x-4\right).\left(y+3\right)=-3\)
x-4 | 1 | -1 | 3 | -3 |
y+3 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 5 | 3 | 7 | 1 |
y | -6 | 0 | -4 | -2 |
5)\(\left(x+3\right).\left(y-6\right)=-4\)
x+3 | -1 | 1 | -4 | 4 | 2 | -2 |
y-6 | 4 | -4 | 1 | -1 | -2 | 2 |
x | -4 | -2 | -7 | 1 | -1 | -5 |
y | 10 | 2 | 7 | 5 | 4 | 8 |
6)\(\left(x-8\right).\left(y+7\right)=5\)
x-8 | 1 | 5 | -1 | -5 |
y+7 | 5 | 1 | -5 | -1 |
x | 9 | 13 | 7 | 3 |
y | -2 | -6 | -12 | -8 |
7)\(\left(x+7\right).\left(y-3\right)=-6\)
x+7 | -1 | 1 | -6 | 6 | -2 | 2 | -3 | 3 |
y-3 | 6 | -6 | 1 | -1 | 3 | -3 | 2 | -2 |
x | -8 | -6 | -13 | -1 | -9 | -5 | -10 | -4 |
y | 9 | -3 | 4 | 2 | 6 | 0 | 5 | 1 |
8)\(\left(x-6\right).\left(y+2\right)=7\)
x-6 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y+2 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 7 | 13 | 5 | -1 |
y | 5 | -1 | -9 | -3 |
ok :)
Bài 1: Cho 7x=4y và y-x=25.Tìm x và y.
Bài 2: Tính x,y,z biết x/5=y/6,y/8=z/7 và x+y=69
Bài 3:Cho x:y:z=3:8:5 và 3x+y-2z=14.Tìm x,y,z
Bài 4 Tìm x,y,z biết rằng:
x-1/2=y+3/4=2-5/6 và 52-3x-4y=50
CÁC BẠN LÀM GIÚP MK NHANH NHANH NHA NHỚ NÊU CẢ CÁCH LÀM NỮA AI NHANH MK TICK, THANK YOU
Bài 1:
Ta có:
\(y-x=25\Rightarrow y=25+x\)
Mà \(7x=4y\Rightarrow7x=4\cdot\left(25+x\right)\)
\(7x=100+4x\)
\(\Rightarrow7x-4x=100\)
\(3x=100\)
\(x=\frac{100}{3}\)
bài 1 :
Ta có: 7x=4y ⇔ x/4=y/7
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/4=y/7=(y-x)/(7-4)=100/3
⇒x= 4 x 100/3=400/3 ; y = 7 x 100/3=700/3
bài 2
ta có x/5 = y/6 ⇔ x/20=y/24
y/8 = z/7 ⇔ y/24=z/21
⇒x/20=y/24=z/21
ADTCDTSBN(bài 1 có)
x/20=y/24=z/21=(x+y)/(20+24)=69/48=23/16
⇒x= 20 x 23/16 = 115/4
y= 24x 23/16=138/2
z=21x23/16=483/16
bài 3
x:y:z=3:8:5 ⇔ x/3=y/8=z/5
ADTCDTSBN
x/3=y/8=z/5=(3x+y-4z)/(9+8-10)=14/7=2
⇒x = 2x3 = 6 ; y= 2x8=`16; z=2x5=10
Bài 1. Tìm x,y ϵ Z biết:
a) xy - 2x - y = 1
b) y ( x - 1 ) - x = 8
c) xy - 3x + 2y = 11
d) 2/50 + 2/48 + 2/154 + ... + 2/x(x+3) = 202/1540
e) ( 1/ 1 . 2 . 3 . 4 + 1/ 2 . 3 . 4 . 5 + 1/ 3 . 4 . 5 . 6 + ... + 1/ 7 . 8 . 9 . 10 ) . x = 119/720
Trình bày đầy đủ nhé =)))))
Bài 4: Chứng minh biểu thức không phụ thuộc vào biến
a, (y-5)(y+8)-(y+4)(y-1)
2, y\(^4\)-(y\(^2\)+1)(y\(^2\)-1)
3, x(y-z)+y(z-x)+z(x-y)
4, x(y+z-yz)-y(z+x-xz)+z(y-x)
5, x(2x+1)-x\(^2\)(x+2)+x\(^3\)-x+3
6, x(3x-x+5)-(2x\(^3\)+3x-16)-x(x\(^2\)-x+2)
Bạn cần phần nào thì mình sẽ giúp đỡ . Chứ bạn nhắn nhiều bài mình không giải được á . Chứ còn dạng bài như này thì hầu hết bạn đều phải nhân bung ra rồi rút gọn đi á .
muốn rối cái não bạn nhắn một lượt mình đọc không hiểu bạn nhắn từng câu thôi
. Bài 1:Tìm x
a; x.(x-4)+x-4=0
b; x.(x-4)=2x-8
c; (2x+3).(x-1)+(2x-3).(1-x)=0
d; (x+1).(6x^2+2x)+(x-1).(6x^2+2x)=0
. Bài 2:Tính giá trị biểu thức
a; A=x.(2y-z)-2y.(z-2y) với x=2,y=1/2,z= -1
b; B=x.(y-x)+y.(x-y) với x=13,y=3
c; C=x.(x+y)-5x-5y với x=33/5,y=12/5
. Bài 3
a; CMR: n^2.(n+1)+2n.(n+1) chia hết cho 6 với mọi n thuộc Z
b; CMR: 24^n+1 - 24^n chia hết cho 23 với mọi n thuộc N
c; CMR: (2^n-1)^2 - 2^n+1 chia hết cho 8 với mọi n thuộc Z
. Bài 4: CMR: m^3 - m chia hết cho 6 với mọi m thuộc Z
bn ... ơi...mik ...bỏ...cuộc ...hu...hu
. Huhu T^T mong sẽ có ai đó giúp mình "((