=>1/4x-1+5/6x-2-3/8x-1=9/2
=>17/24x-4=9/2
=>17/24x=17/2
=>x=12
=>1/4x-1+5/6x-2-3/8x-1=9/2
=>17/24x-4=9/2
=>17/24x=17/2
=>x=12
tìm x,y thuộc z
a. \(\dfrac{-1}{4}:\dfrac{-3}{4}+\dfrac{1}{2}< x< \dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{2}:\dfrac{-5}{6}\)
1 tìm x thuộc Z, biết:
a. 8.( x-| -7|)- 6.( x- 2)= |-8|.6 - 50
b. 2. (4x- 8)- 7.(3+ x) +| -4| . (3-2)
c. 4.( x-5)-7.(5-x)+10.( 5- x)= -3
d. 16.|x-3|- 9.| x-3|= 49
e. 4.|x- 7|-3= -2.|x-7| = 33
2. tính giá trị các tổng sau:
A= -1+3- 5+ 7-.........- 53+55
B= - 1+ 5- 9+ 13-......-41+ 45
3. tìm x, y biết
a. x+y = 10 và x=y
b. 2x+ 3y=180 và x=y
giúp mình với
Bài 6. Tìm x Z, sao cho:
a. (x – 3) – 12 = – 25
f. 121 – (35 – x) = 2.52
c. 72 – (84 – 9x) : 7 = 69
g. 2(17 + x) – (400 – 325) = – 31
d. (x + 7).(x – 5) =0
h. (x – 10).(x2 – 9) = 0
e. (x + 8).(x2 + 1) = 0
i. 17 – { – x + [– x – (– x)]} = – 16
1/ x + 1/2 = -5/3 6/ x - 1/5 = 9/10
2/ 1/3 - x = 3/5 7/ x + 5/12 = 3/8
3/ 3-4 + x = 7/2 8/ x + 5/4 = 7/6
4/ x - 4/3 = -7/9 9/ x - 2/7 = 1/35
5/ x - -7/3 = 5/6 10/ x - 1/5 = -7/10
1/ x + 1/2 = -5/3
2/ 1/3 - x = 3/5
3/ 3-4 + x = 7/2
4/ x - 4/3 = -7/9
5/ x - -7/3 = 5/6
6/ x - 1/5 = 9/10
7/ x + 5/12 = 3/8
8/ x + 5/4 = 7/6
9/ x - 2/7 = 1/35
10/ x - 1/5 = -7/10
1 : Tính :
a, 5 - ( -3 ) mu 2 - 14 -(-8)+(-31)
b, 6(-2)mu3 + 5(-4)-(-12)
c, -31-[82-(-17)]
2: Tìm các số nguyên x , y biết : (x-1) (x+y)=3
3: Tìm x thuộc Z biết :
a, 12-|x+7|=12
b, 48:|-x+3|=12
c,|x-5|=5-x
1: Tính :
a, 5-(-3)mu2 -14(-8)+(-31)
b,6(-2)mu 3+5(-4)-(-12)
c,-31-[82-(-17)]
2: Tìm các số nguyên x,y biết (x-1)(x+y)=3
3: Tìm x thuộc Z biết :
a,12-|x+7|=12
b,48:|-x+3|=12
c,|x-5|=5-x
Tìm x , y ,z biết :
a) 2/3x = 3/4y = 5/6z và x^2 + y^2 + z^2 = 724
b) x-1/2 = y+2/3 = z-3/4 và x-2y + 3z = 46
c) x/3 = y/16 và x.y = 192
Bài 2 . Tính
a) 4^2 . 25^2 + 16 . 125 / 2^3 . 5^2
b) 6^8 . 2^4 - 4^5 . 18^4 / 27^3 . 8^4 - 3^9 . 2^13
p/s : giúp vs . Cần gấp !!!!!!!! giải thích chi tiết
Tìm x, y ∈ Z biết
1/ ( x - 1 ) ( x - 2 ) ≤ 0
2/ ( 2 x - 4 ) ( 2 x - 10 ) < 0
3/ ( x2 + 1 ) ( x2 - 4 ) < 0
4/ ( x2 - 7 ) ( x2 - 1 ) ≤ 0
5/ |x| + |x+1| = x + 2
6/ |x| + |x+1| + |x+2| + |x+3 |= 3x