Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
TRƯỜNG tiểu học tịnh min...
Xem chi tiết
TRƯỜNG tiểu học tịnh min...
Xem chi tiết
TRƯỜNG tiểu học tịnh min...
Xem chi tiết
Đào Thu Hà
Xem chi tiết
Steolla
31 tháng 8 2017 lúc 12:21

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

Nguyễn Việt hà
Xem chi tiết
TSUCHINOKO HIMEKO
12 tháng 8 2017 lúc 22:42

sáng mai mik bảo nhé!

Nguyễn Danh Hoàn
12 tháng 8 2017 lúc 22:42

BL

a, =>x+1=3hoac=-3

vs x+1=3=>x=2,vs x+1=-3=>x=-4

mini
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 8 2021 lúc 14:02

Ta có: \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=x+2-x+5\)

\(\Leftrightarrow18x-2=7\)

\(\Leftrightarrow18x=9\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

hoàng ngọc lan
Xem chi tiết
Nguyễn Phước Nhật Tôn
Xem chi tiết
Thái Hồng Phương
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
24 tháng 9 2017 lúc 12:22

Bài 1 : 

a) Ta có : x2 - 9x + 8 = x2 - x - 8x + 8 = x(x - 1) - 8(x - 1) = (x - 8)(x - 1)

b) Ta có : x2 + 6x + 8 = x2 + 6x + 9 - 1 = (x + 3)2 - 1 = (x + 3 - 1)(x + 3 + 1) = (x + 2)(x + 4) 

Bài 2 : 

b) 4x2 - 25 = 0

=> 4x2 = 25

=>  (2x)2 = 52

=> 2x = -5;5

=> x = -5/2 ; 5/2

Vũ Thị Minh Hồng
24 tháng 9 2017 lúc 12:25

b) = x^2 + 2.x.3 + 3^2 - 1

=(x + 3)^2 - 1

=(x + 3 + 1)(x + 3 - 1)

=(x + 4)(x + 2)

Phần a mk nghĩ bn nên tự lm.

Ánh Tuyết
19 tháng 2 2018 lúc 13:12

a) Ta có : x2 - 9x + 8 = x2 - x - 8x + 8 = x(x - 1) - 8(x - 1) = (x - 8)(x - 1)

b) Ta có : x2 + 6x + 8 = x2 + 6x + 9 - 1 = (x + 3)2 - 1 = (x + 3 - 1)(x + 3 + 1) = (x + 2)(x + 4) 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

b) 4x2 - 25 = 0

=> 4x2 = 25

=>  (2x)2 = 52

=> 2x = -5;5

=> x = -5/2 ; 5/2

Yoriichi Tsugikuni
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
11 tháng 2 2023 lúc 15:10

Theo đề, ta có:  \(\dfrac{1+2x}{18}=\dfrac{1+4x}{34}\)

\(\Leftrightarrow34\left(1+2x\right)=18\left(1+4x\right)\)

\(\Leftrightarrow34+68x=18+72x\)

\(\Leftrightarrow34-18=72x-68x\)

\(\Leftrightarrow16=4x\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Khi \(x=4\) vào ta có:   \(\dfrac{1+4.4}{34}=\dfrac{1+6.4}{2y^2}\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}=\dfrac{25}{2y^2}\) 

\(\Leftrightarrow2y^2=50\)

\(\Leftrightarrow y^2=50\)

\(\Leftrightarrow y=\pm5\)