Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Tiến Lộc Redhood
11 tháng 12 2020 lúc 18:06

Vì |2x-3| - |3x+2| = 0

Suy ra |2x-3|=|3x+2|

Ta có 2 trường hợp:

+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2

2x-3=3x+2

-3-2=3x-2x

-2=x

+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)

2x-3=-(3x+2)

2x-3=-3x-2

2x+3x=3-2

5x=1

x=1/5

Vậy x thuộc {-1,1/5}

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Minh Duy
21 tháng 12 2021 lúc 14:30

(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0

tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau

2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.

2x = 2 nhân x

( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2

còn đâu tự giải nhé

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Minh Duy
21 tháng 12 2021 lúc 14:33

à nhâmf

Khách vãng lai đã xóa
Lêthicamtien
Xem chi tiết
ღᏠᎮღşų﹏ţâƴ︵❣
16 tháng 6 2017 lúc 19:50

\(1+2+3+4+...+x=500500\Rightarrow\frac{x\cdot\left(x+1\right)}{2}=500500\Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)=1001000=1000.1001\)

Lêthicamtien
16 tháng 6 2017 lúc 22:36

cảm ơn NQV

ak123
Xem chi tiết
Hoàng Viết Dũng
Xem chi tiết
Kochou Shinobu
24 tháng 3 2020 lúc 22:26

Có số số hạng là:

( x - 1 ) + 1 ( số hạng )

\(\Rightarrow\)Tổng của dãy là:

( x + 1) . x : 2=78

\(\Rightarrow\)x + 1 . x =158

\(\Rightarrow\)(x+1).x=13.12=158

\(\Rightarrow\)x=12

Chúc bạn hok tốt!!!

Nhớ kb!!

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Nguyễn Hiền Thảo
Xem chi tiết
Đỗ Trung Minh Nhật
21 tháng 2 2021 lúc 20:53

Bn thông cảm.Bài này mn ko bt làm

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Flower in Tree
14 tháng 12 2021 lúc 17:47

3x+1 + 3x+2 = 324

3. 3 + 3. 3= 324

3. ( 3 + 3) = 324

3. 12 = 324

3= 324 : 12

3= 27

3= 33

=> x = 3

Vậy x = 3

Khách vãng lai đã xóa
Đào Minh Tuấn
14 tháng 12 2021 lúc 17:41

chịu thôi

Khách vãng lai đã xóa
Lê Gia Uy
14 tháng 12 2021 lúc 17:42

x=3 nhớ chọn đúng đấy

Khách vãng lai đã xóa
Thủy Tiên Võ
Xem chi tiết
Trần Hương Thoan
16 tháng 12 2016 lúc 22:40

a,

Khi f(3)

=> 5 . 32 - 1

= 5 . 9 - 1

= 45 - 1

= 44

Khi f(-2)

=> 5 . ( -2 )2 - 1

= 5 . 4 - 1

= 20 - 1

= 19

b,

Khi f(x) = 79

=> 5x2 - 1 = 79

5x2 = 79 + 1

5x2 = 80

=> x2 = 80 : 5

x2 = 16

x2 = 42

=> x = 4

Phạm Nguyễn Tất Đạt
17 tháng 12 2016 lúc 9:45

a)\(f\left(3\right)=5\cdot3^2-1=5\cdot9-1=45-1=44\)

\(f\left(-2\right)=5\cdot\left(-2\right)^2-1=5\cdot4-1=20-1=19\)

b)\(f\left(x\right)=79\Leftrightarrow5x^2-1=79\)

\(\Leftrightarrow5x^2=80\)

\(\Leftrightarrow x^2=16\)

\(\Leftrightarrow x=\pm4\)

Trần Hương Thoan
17 tháng 12 2016 lúc 11:19

Nhầm chút; Sửa lại:

a,

Khi f(3)

=> 5 . 32 -1

= 5. 9 -1

= 44

Khi f(-2)

=> 5 . (-2)2 - 1

= 5 . 4 - 1

= 19

b,

Khi f(x) = 79

=> 5x2 - 1 = 79

=> 5x2 = 79 + 1

5x2 = 80

=> x2 =80 : 5

x2 = 16

TH1: x2 = 42

TH2: x2 = (-4)2

=> x = 4 hoặc x = -4

Hà Thanh Huyền
Xem chi tiết
Trần Bảo ngọc
Xem chi tiết
nguyen km tuyen
28 tháng 12 2017 lúc 17:21

đơn giản 

......dễ.....

Nguyễn Thị Suốt
Xem chi tiết

\(\dfrac{1}{2}\) \(\times\) ( \(x\) - \(\dfrac{2}{3}\)) - \(\dfrac{1}{3}\) \(\times\) ( 2\(x\)  - 3) = \(x\)

\(\dfrac{1}{2}\)  \(\times\) \(\dfrac{3x-2}{3}\) -   \(\dfrac{2x-3}{3}\) = \(x\)

\(\dfrac{3x-2}{6}\) - \(\dfrac{4x-6}{6}\) = \(\dfrac{6x}{6}\)

3\(x-2-4x\) + 6 = 6\(x\) 

-\(x\) + 4 - 6\(x\) = 0

7\(x\)  = 4

    \(x\) =  \(\dfrac{4}{7}\)