X+1/10 + x+1/11 + x+1/12 = x+1/14 + x+1/15
GIÚP MINK VS THANK NHÌU
TÌM X
A, 11/12-(5/42-X)=(15/28-11/12)
B,X+1/10+X+1/11+X+1/12=X+1/13+X+1/14
a,\(\frac{11}{12}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{15}{28}-\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{11}{12}-\frac{5}{42}+x=\frac{15}{28}-\frac{11}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{28}-\frac{11}{12}-\frac{11}{12}+\frac{5}{42}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(\frac{15}{28}+\frac{5}{42}\right)-\left(\frac{11}{12}+\frac{11}{12}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{55}{84}-\frac{11}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-33}{28}\)
b, \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Tìm x biết:
x-1/10+x-1/11+x-1/12=x-1/13+x-1/14+x-1/15
\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}+\dfrac{x+1}{13}=\dfrac{x+1}{14}+\dfrac{x+1}{15}\)
\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}+\dfrac{x+1}{13}=\dfrac{x+1}{14}+\dfrac{x+1}{15}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}\right)=\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{14}+\dfrac{1}{15}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}+\dfrac{x+1}{13}=\dfrac{x+1}{14}+\dfrac{x+1}{15}\)
<=> \(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}+\dfrac{x+1}{13}-\dfrac{x+1}{14}-\dfrac{x+1}{15}=0\)
<=> \(\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{15}\right)=0\)
Do: \(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{14}>0\) nên x + 1 = 0
Vậy x = -1
\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}+\dfrac{x+1}{13}=\dfrac{x+1}{14}+\dfrac{x+1}{15}\)
=>\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}+\dfrac{x+1}{13}-\dfrac{x+1}{14}-\dfrac{x+1}{15}\)=> (x+1)(\(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{15}\))
=>x+1=0 (vì 1/10+1/11+1/12+1/13-1/14-1/15 khác 0)
=>x=-1
chúc bn học tốt ^^
Cho biểu thức: P(x) = ( 1 + x ) 9 + ( 1 + x ) 10 + ( 1 + x ) 11 + ( 1 + x ) 12 + ( 1 + x ) 13 + ( 1 + x ) 14 + ( 1 + x ) 15 . Hệ số của số hạng chứa x 9 trong khai triển thành đa thức của P(x) là
A. 3003
B. 8000
C. 8008
D. 3000
Chọn C
Ta có: .
Số hạng tổng quát của khai triển là: . Hệ số của
x
k
trong khai triển là:
C
n
k
Hệ số của số hạng chứa x 9 trong biểu thức P(x) là:
.
tìm x: \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}+\frac{x+1}{15}\)
\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}+\frac{x+1}{15}\)
\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}-\frac{x+1}{15}=0\)
\(\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15}\right)=0\)
\(\text{Vì }\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15}\ne0\text{ nên:}\)
\(x+1=0\)
\(x=-1\)
\(\text{Vậy x=-1}\)
Trương Chí Kiêng vừa ns thiếu để sao giờ giải đk rùi có siêu sao nhí
1 x 1 x 1 x 1 x 1 x 1 x 1 x 1 x 1 x 2 x3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 x 11 x 12 x 13 x 14 x 15 =
the only
jjjjjji8hgjkoljjimkkpllkkkkkkllkkkkklkI-ol0loookkkkokpplplkoo
hack nè
1,307,674,368,000
1.(x+1)/35 + (x+3)/33 = (x+5)/33 + (x+7)/20
2. (X+1)/12+ (X+2)/13 = (X+3)/14+ (X+4)/15
3. (X-85)/15+ (X-75)/13+(X-67)/11+ (X-64)/9=10
4. (X-1)/13-(2X-13)/15=(3X-15)/27- (4X-27)/29
2: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{12}-1\right)+\left(\dfrac{x+2}{13}-1\right)=\left(\dfrac{x+3}{14}-1\right)+\left(\dfrac{x+4}{15}-1\right)\)
=>x-11=0
=>x=11
3: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-85}{15}-1\right)+\left(\dfrac{x-74}{13}-2\right)+\left(\dfrac{x-67}{11}-3\right)+\left(\dfrac{x-64}{9}-4\right)=0\)
=>x-100=0
=>x=100
Tìm x biết (x+1)/10+(x+1)/11+(x+11)/12=(x+1)/13+(x+1)/14
\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
=> x + 1 = 0 ( vì 1/10 + 1/11 + 1/12 - 1/13 - 1/14 khac 0 )
=> x = -1
1.CMR:A=10^2006+53/9 là 1 số nguyên.
2.Tính:x+2/11 + x+/12 + x+2/13=x+2/14 + x+2/15