MẤY BẠN ƠI,GIÚP MÌNH VỚI.HUHU
Mấy bạn ơi giúp mình với
Để A là số nguyên thì
\(2x+12\ge x^2+x\)
\(\Leftrightarrow-3\le x\le4\)
Kết hợp với điều kiện đề bài được
\(1\le x\le4\)
Thế lần lược \(x=1;2;3;4\)cái nào làm cho A nguyên thì chọn
Giúp mình với mấy bạn ơi
Giúp mình đi mấy bạn ơi
mấy bạn ơi giúp mình với 1
1. CHAMPION
2.MEMBER
3.FRIEND
4.GYM
5.COACH
6.LOSES
7.ALBUM
8.REFEREE
9.SUPPORT
10.RISK
mấy bạn ơi giải cái này giúp mình mình cảm ơn
Mấy bạn ơi,giúp mình với mai mình kiểm tra rùi
mấy bạn ơi mai mình thi rồi nên giúp mình với
Mấy bạn ơi giúp mình với nha. Mình cảm ơn trước
ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-7;3;-3\right\}\)
a) Ta có: \(B=\left(\dfrac{x^2+1}{x^2-9}-\dfrac{x}{x+3}+\dfrac{5}{x-3}\right):\left(\dfrac{2x+10}{x+3}-1\right)\)
\(=\left(\dfrac{x^2+1}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{x\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{5\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\left(\dfrac{2x+10}{x+3}-\dfrac{x+3}{x+3}\right)\)
\(=\dfrac{x^2+1-x^2+3x+5x+15}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{2x+10-x-3}{x+3}\)
\(=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{x+3}{x+7}\)
\(=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
b) Ta có: |x-1|=2
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=2\\x-1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(loại\right)\\x=-1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Thay x=-1 vào biểu thức \(B=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\), ta được:
\(B=\dfrac{8\cdot\left(-1\right)+16}{\left(-1-3\right)\left(-1+7\right)}=\dfrac{-8+16}{-4\cdot6}=\dfrac{8}{-24}=\dfrac{-1}{3}\)
Vậy: Khi x=-1 thì \(B=\dfrac{-1}{3}\)
c) Để \(B=\dfrac{x+5}{6}\) thì \(=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}=\dfrac{x+5}{6}\)
\(\Leftrightarrow6\left(8x+16\right)=\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow48x+96=\left(x^2-3x+5x-15\right)\left(x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x-15\right)\left(x+7\right)=48x+96\)
\(\Leftrightarrow x^3+7x^2+2x^2+14x-15x-105-48x-96=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2-49x-201=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+6x^2+18x-67x-201=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+3\right)+6x\left(x+3\right)-67\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+6x-67\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+6x+9-76\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[\left(x+3\right)^2-76\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+3-2\sqrt{19}\right)\left(x+3+2\sqrt{19}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+3-2\sqrt{19}=0\\x+3+2\sqrt{19}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\left(loại\right)\\x=2\sqrt{19}-3\left(nhận\right)\\x=-2\sqrt{19}-3\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: Để \(B=\dfrac{x+5}{6}\) thì \(x\in\left\{2\sqrt{19}-3;-2\sqrt{19}-3\right\}\)
giúp mình với mấy bạn ơi, mình cảm ơn trước nha!!!!!!!
a: \(=\left(\dfrac{10}{3}+\dfrac{5}{2}\right):\left(\dfrac{19}{6}-\dfrac{21}{5}\right)-\dfrac{11}{31}\)
\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{95-126}{30}-\dfrac{11}{31}\)
\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{30}{-31}-\dfrac{11}{31}\)
\(=\dfrac{-35\cdot5}{31}-\dfrac{11}{31}=\dfrac{-186}{31}=-6\)
b: \(=\left(-8\right)\cdot\dfrac{1}{2}:\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=-4:\dfrac{27-14}{12}=\dfrac{-4\cdot12}{13}=\dfrac{-48}{13}\)
phép tính đầu kết quả là -6
phếp tính thứ 2 kết quả là-48/13