Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hà Hoàng
Xem chi tiết
VŨ LÝ CÁT TÂM
Xem chi tiết
Xyz OLM
27 tháng 9 2020 lúc 10:27

Ta có (x - 1)3 - (x + 1)3 + 6(x + 1)(x - 1)

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - (x3 + 3x2 + 3x + 1) + 6(x2 - 1)

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 3x2 - 3x - 1 + 6x2 - 6

= -6x2 - 2 + 6x2 - 6

= -8 

=> Biểu thức trên không phụ thuộc vào biến (đpcm)

Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
27 tháng 9 2020 lúc 10:28

Ta có: \(\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6x^2-6\)

\(=\left(-3x^2-3x^2+6x^2\right)+\left(x^3-x^3\right)+\left(3x-3x\right)+\left(-1-1-6\right)\)

\(=-8\)

=> đpcm

Khách vãng lai đã xóa
乡☪ɦαทɦ💥☪ɦųα✔
27 tháng 9 2020 lúc 10:28

Ta có :

\(\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+6\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6x^2-6\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(-3x^2-3x^2+6x^2\right)+\left(3x-3x\right)+\left(-1-1-6\right)\)

\(=-8\)

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến x .

Khách vãng lai đã xóa
Nhok Jans
Xem chi tiết
Lưu Nhật Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 11 2021 lúc 23:11

b: \(B=x^3-8y^3-x^3+4x-4x+8y^3+2021=2021\)

Đặng Nhi
8 tháng 11 2021 lúc 23:22

Phân tích đa thức sau thành phân tử 

a, 4x³ - 10x² + 2x

b, x² - 3x + 2

Giúp mk vs m.n

Đặng Nhi
8 tháng 11 2021 lúc 23:58

Hình thang ABCD (AB//CD) có các tia phân giác của các góc A và D gặp nhau tại điểm E thuộc cạnh BC. Chứng minh rằng: 

a, AED = 90°

b, AD = AB + CD 

Giúp mình với mọi người :(((

Đại Ma Vương
Xem chi tiết
Nguyễn Thúy Hoa
Xem chi tiết
Trần Thị Minh Lan
23 tháng 10 2015 lúc 21:43

A = ( x-2 )- (x-3)*(x-1)

A= x2 -4x -4 - x2 +x +3x -3

A= 1

Vậy A ko phụ thuộc vào biến x

Anh yêu Em
Xem chi tiết
Anh yêu Em
31 tháng 3 2019 lúc 21:14

ai đúng cho 3 k

Hưng Jokab
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Trí Tiên
1 tháng 9 2020 lúc 13:00

a) \(A=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+1\right)^2-3.\left(-2x-1\right)\)

\(=\left(3x\right)^2-4-\left(9x^2+6x+1\right)+6x+3\)

\(=9x^2-4-9x^2-6x-1+6x+3\)

\(=-2\) không phụ thuộc vào x

b) \(B=\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x-2\right)^2-4.\left(x+3\right)\)

\(=x^2-1-\left(x^2-4x+4\right)-\left(4x+12\right)\)

\(=x^2-1-x^2+4x-4-4x-12\)

\(=-17\)không phụ thuộc vào x.

Khách vãng lai đã xóa