Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Heartilia Hương Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Dương
23 tháng 11 2016 lúc 17:31

1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-.........+2010-2011-2012+2013+2014-2015-2016+2017

= 1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+(10-11-12+13)+.......+(2014-2015-2016+2017)

= 1 + 0 + 0 + 0 + .........+ 0

= 1

Nguyễn Hải Dương
24 tháng 11 2016 lúc 10:45

Giả sử a là số nguyên tố chia 12 dư 9

=> a = 12k + 9 ( k \(\in\)N* )

= 3(4k + 3 ) chia hết cho 3

=> a chia hết cho 3. Mà a là số nguyên tố

=> a = 3

Mà 3 chia 12 dư 3

=> Điều giả sử trên là sai !

Vậy không có số nguyên tố nào chia 12 dư 9

Lê Quốc An
Xem chi tiết
Phạm Hồng Tuyết Trinh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
11 tháng 3 2019 lúc 10:36

Câu hỏi của Bảo Bình Đáng Yêu - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo link này nhé!

nguyển tiến dũng
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
11 tháng 3 2019 lúc 10:36

Câu hỏi của Bảo Bình Đáng Yêu - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo link này nhé!

Nguyen Ngoc Diep
Xem chi tiết
Trang Đặng
3 tháng 4 2015 lúc 19:49

 

 

a,b lẻ nên suy ra: (a-1)(b-1) chia hết cho 4.

 

Ta đặt: a=(2k-1)2;b=(2k+1)2.

 

=>(m-1)=4k(k-1)     (k thuộc Z)

 

    (n-1)=4k(k+1).

 

=>(m-1)(n-1)=16k2(k-1)(k+1)

 

Mà k(k-1)(k+1) chia hết cho3 (3 số nguyên liên tiếp).

 

 Do k(k-1)và k(k+1) chia hết cho 2

 

nên suy ra: k2(k+1)(k-1) chia hết cho 12.

 

=>(a-1)(b-1)=16k2(k+1)(k-1) chia hết cho 192 khi m,n là SCP lẻ liên tiếp.

 

Le Thi Khanh Huyen
Xem chi tiết
Feliks Zemdegs
9 tháng 11 2015 lúc 20:08

a = (2m - 1)2 = 4m2 - 4m + 1 
b = (2m + 1)^2 = 4m2 + 4m + 1 
=> A = (a - 1)(b - 1) = 4m(m -1).4m(m +1) 
Vì m(m -1) và m(m+1) đều chia hết cho 2 => A chia hết cho 4.2.4.2 = 64 
Mà A chứa m(m-1)(m+1) là tích 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 3 
Mà 3 và 64 nguyên tố cùng nhau => A chia hết cho 64.3 = 192

Tạ Thị Toán
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
11 tháng 3 2019 lúc 10:37

Câu hỏi của Bảo Bình Đáng Yêu - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo link này nhé!

Nguyễn Huy Tú
Xem chi tiết
Đoàn Chí Dũng
12 tháng 9 2021 lúc 8:34
🤣🤣🤣🤣🤣
Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Chí Dũng
12 tháng 9 2021 lúc 8:34
🤣🤣🤣🤣🤣🤣
Khách vãng lai đã xóa
Bảo Bình Đáng Yêu
Xem chi tiết
Bông Hồng Kiêu Sa
1 tháng 3 2015 lúc 20:00

a,b lẻ nên suy ra: (a-1)(b-1) chia hết cho 4.

Ta đặt: a=(2k-1)2;b=(2k+1)2.

=>(m-1)=4k(k-1)     (k thuộc Z)

    (n-1)=4k(k+1).

=>(m-1)(n-1)=16k2(k-1)(k+1)

Mà k(k-1)(k+1) chia hết cho3 (3 số nguyên liên tiếp).

 Do k(k-1)và k(k+1) chia hết cho 2

nên suy ra: k2(k+1)(k-1) chia hết cho 12.

=>(a-1)(b-1)=16k2(k+1)(k-1) chia hết cho 192 khi m,n là SCP lẻ liên tiếp.

fdsfsdfd
13 tháng 4 2017 lúc 20:33

ta chứng minh bài toán phụ a chia 8 dư 1

đặt a =x^2(x thuộc N)

vì a là số chính phương lẻ nên x lẻ

đặt x=2k+1

ta có: x^2=(2k+1)^2=(2k)^2+2.2k+1=4k^2+4k+1=4(k+k^2)+1

vì k và k^2 là 2 số cùng tính chẵn lẻ suy ra  4(k+k^2) chia hết cho 8 suy ra  4(k+k^2)+1 chia hết cho 8 dư 1(đpcm)

Theo đề bài suy ra a chia 8 dư 1, b chia 8 dư 1 suy ra a-1 chia hết cho 8, b-1 chia hết cho 8

suy ra (a-1)(b-1) chia hết cho 64

vì 1 số chính phương chia 3 dư 1 suy ra a-1, b-1 chia hết cho 3

suy ra (a-1)(b-1) chia hết cho 3

vì (3,64)=1 suy ra (a-1)(b-1) chia hết cho 192(đpcm)

vậy (a-1)(b-1) chia hết cho 192

Phanminhngoc
27 tháng 1 2019 lúc 12:30

🏢🐴🐴🐴