Cho hàm số h(x)=\(\frac{2}{\sqrt{3-x}}\). tìm giá trị x khi h(-1)
Cảm ơn các bạn!
Cho biểu thức \(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{3}{\sqrt{x}+1}+\frac{6\sqrt{x}-4}{1-x}\)
a, Tìm điều kiện của x để A có nghĩa
Rút gọn
b, Tính giá trị của A khi \(x=6-2\sqrt{5}\)
c, Tìm giá trị của x để A bé hơn 1/2
d, tìm giá trị nguyên của x để A là 1 số nguyên
Các bạn giúp mình nhé ít nhiều gì cũng được mình cần gấp lắm ak. Cảm ơn nhiều
Cho hàm số y=(5-3\(\sqrt{ }\)2)x+\(\sqrt{ }\)2 -1
a) Hàm số đã cho đồng biến hay nghịch biến trên tập?vì sao
b) Tính giá trị của y khi x=5+3\(\sqrt{ }\)2
c) Tìm các giá trị của x khi y=0
a, Vì \(5-3\sqrt{2}>0\) nên hs đồng biến trên R
b, \(x=5+3\sqrt{2}\Leftrightarrow y=25-18+\sqrt{2}-1=6+\sqrt{2}\)
c, \(y=0\Leftrightarrow\left(5-3\sqrt{2}\right)x+\sqrt{2}-1=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1-\sqrt{2}}{5-3\sqrt{2}}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{\left(1-\sqrt{2}\right)\left(5+3\sqrt{2}\right)}{7}=\dfrac{-2\sqrt{2}-1}{7}\)
Cho \(P=\left(2-\frac{\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}-3}\right):\left(\frac{6\sqrt{x}+1}{2x-\sqrt{x}-3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right)\)
a. Rút gọn p
b Tính giá trị của P khi \(=\frac{3-2\sqrt{2}}{4}\)
c. So sánh P với \(\frac{3}{2}\)
Mình đang cần gấp, cảm ơn các bạn trước nhé!
Cho D = \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) Tìm x để (x-1)D - 5\(\sqrt{x}\)=1
Cho H = \(\frac{4x}{\sqrt{x}-3}\)Tìm x để I H I =1
Các bạn và ac gíup em với ạ
Em cảm ơn
Cho bt : D = \(\left(\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x+1}}\right).\frac{\left(1-x\right)^2}{2}\)
a) Rút gọn bt
b)tìm x để D dương
c)Tìm giá trị lớn nhất của D
(( phần nào k lm đc các bạn có thể bỏ...Cảm ơn nhiều))
Các bạn giải chi tiết giùm mk nhé cảm ơn
Cho biểu thức P= \(\frac{x^2-4x-\left(x-1\right)\sqrt{x^2-9}+3}{x^2+4x-\left(x+1\right)\sqrt{x^2-9}+3}\cdot\sqrt{\frac{x+3}{x-3}}\)với x lớn hơn 3
a) rút bgonj biểu thức P
b) Tìm giá trị lớn nhất của M= \(\frac{2}{P\left(x\right)}+\frac{1-x}{2016}\)
7) Cho hàm số y=\(\left(3-\sqrt{2}\right)x+1\). Tính giá trị của x khi y nhận các giá trị sau: 0; 1; 8; \(2+\sqrt{2}\) ; \(2-\sqrt{2}\)
Thay y=0 vào hàm số, ta được:
\(\left(3-\sqrt{2}\right)x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-3-\sqrt{2}}{7}\)
1. A= \(\left(\sqrt{x}-\frac{x+2}{\sqrt{x}-1}\right):\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-4}{1-x}\right)\)
a. Rút gọn A
b. Tìm x để A<0
c. Tìm giá trị nhỏ nhất A.
2. M=\(\left(\frac{2x+1}{\sqrt{x^3}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\left(1+\frac{x+4}{x+\sqrt{x}+1}\right)\)
a. Rút gọn M
b. Tìm số nguyên x để M có giá trị nguyên
3. N=\(\left(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{1-\sqrt{a.b}}+\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{1+\sqrt{a.b}}\right):\left(1+\frac{a+b+2ab}{1-ab}\right)\)
a. Rút gọn N
b. Tính N khi a=\(\frac{2}{2-\sqrt{3}}\)
c. Tìm số nguyên a để N có giá trị nguyên
Gíup mình với. Cảm ơn nhiều ạ.
M=\(\frac{x-2}{x+2\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
a)Tính M khi \(x^2-x=0\)
b)Tìm số tự nhiên x để M có giá trị là số nguyên
Mn giúp em với ạ em cần gấp em cảm ơn mn nhiều!
\(M=\frac{x-2-\sqrt{x}-2+\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}\)
a.Ta co:\(x^2-x=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(l\right)\\x=1\left(n\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow M=\frac{1-2}{1}=-1\)
b.De \(M\in Z\Rightarrow\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}\in Z\Rightarrow\sqrt{x}-2⋮\sqrt{x}\Rightarrow x=4\)