tinh a,b,c
a,b,c biet : 1/2*a=2/3*b=3/4*c va a-b=15
tinh a,b,c biet a-1/2=b-2/3=c-3/4 va a -2b+3c=-14
a+b=1-a.b
c+b=3-a.b
=>a-c=-2
=>c-a = 2
mả c- a = 7- c.a
=> c.a=5
biet a/2=b/3,a/4=c/9 va a^3+b^3+c^3=-1009.Tinh a,b,c
Ta có: \(\frac{b}{3}=\frac{a}{2};\frac{a}{4}=\frac{c}{9}\Rightarrow\frac{b}{6}=\frac{a}{4}=\frac{c}{9}=\frac{b^3}{216}=\frac{a^3}{64}=\frac{c^3}{729}=\frac{-1009}{1009}=-1\)
\(\Rightarrow\frac{b^3}{216}=-1\Rightarrow b^3=-216\Rightarrow b=-6\)
\(\frac{a^3}{64}=-1\Rightarrow a^3=-64\Rightarrow a=-4\)
\(\frac{c^3}{729}=-1\Rightarrow c^3=-729\Rightarrow c=-9\)
tim a,b,c biet\(\frac{1}{2}a=\frac{2}{3}b=\frac{3}{4}c\) va a-b=15
Ta co:a-b=15
=>2(a-b)=30 hay 2a-2b=30
Co:\(\frac{1}{2}a=\frac{2}{3}b=\frac{3}{4}c\)
\(hay\frac{2a}{4}=\frac{2b}{3}=\frac{3c}{4}\)va 2a-2b=30
Ap dung tinh chat cua day ti so bang nhau ta co:
\(\frac{2a}{4}=\frac{2b}{3}=\frac{3c}{4}=\frac{2a-2b}{4-3}=\frac{30}{1}=30\)
Con lai la tu ban nhe
ko hieu hoi mik
mik san sang giup
1, x/y = 9/7;y/z = 7/9 va x-y+z=-15
b.6/11 x= 9/2 y=18/5z va -x+y+z=3
c,x/5=y/7=z/3 va x^2+y^2-z^2=585io
d,cho x/y/z =5/4/3 tinh P=x+2y-3z/x-2y+3z
e,cho 2a+b+c/a = a+2b+c/b = a+b+2c/c tinh S=a+b/c + b+c/a + c+a/b
tim a b c biet 1/2a=2/3b=3/4c va a-b=15
\(\frac{1}{2}a=\frac{2}{3}b=\frac{3}{4}c\Leftrightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{\frac{3}{2}}=\frac{c}{\frac{4}{3}}=\frac{a-b}{2-\frac{3}{2}}=\frac{15}{\frac{1}{2}}=30\)
=> a = 2.30 = 60
b =30. 3/2 = 45
c = 30 . 4/3 =40
.
Câu trả lời của Nguyễn Nhật Minh đúng đó.
Tinh gia tri cua bieu thuc a^4+b^4+c^4,biet rang a+b+c=0 va:
a^2+b^2+c^2=2
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=2+2\left(ab+bc+ac\right)\)
=> \(0=2+2\left(ab+bc+ac\right)\)=> \(ab+bc+ca=-1\)
=> \(\left(ab+bc+ac\right)^2=1\)
Mà \(\left(ab+bc+ac\right)^2=a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2\left(ab^2c+a^2bc+abc^2\right)\)
\(=a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(a+b+c\right)=a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\)
=> \(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=1\)
Mặt khác : \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)
=> \(a^4+b^4+c^4=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2-2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)
\(=4-2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)
=> \(a^4+b^4+c^4=4-2=2\)
bai 1 tinh
a,2/3-1,8:-0.75+1/2
b, 3^3.(1/3)^4
c,(1+1/2):(2/3-3/4)^2
bai 2
a, cho a/3=b/2=c/6 va a-b+c =-10,2 . TINH a,b,c
b, cho a/b=c/d CMR: A+B/A-B=C+D/C-D
giup mk nha mn
Câu 1: Tim x, y biet:
a) \(2.x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)
b) \(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(\dfrac{-1}{8}\right)\)
Câu 2: Tim cac so a,b biet:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}\) va \(a+b=-15\)
Câu 3: Tim x \(\in\) Q biet:
\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0\)
Câu 4: Thuc hien phep tinh:
\(B=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^9\)
1.a)\(2.x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)
\(\Leftrightarrow2.x=\dfrac{20}{15}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{16+15}{12}=\dfrac{31}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{12}:2=\dfrac{31}{12}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{31}{24}\)
b)\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{8}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{6}\)
2.Theo đề bài, ta có: \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}\) và \(a+b=-15\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{a+b}{2+3}=\dfrac{-15}{5}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{2}=-3\Rightarrow a=-6\\\dfrac{b}{3}=-3\Rightarrow b=-9\end{matrix}\right.\)
3.Ta xét từng trường hợp:
-TH1:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x< 2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)
-TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -1\\x>2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)
4.\(B=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^9=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^9=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^{18}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^3=\dfrac{27}{343}\)
a,tim a biet da thuc A(x)=ax2- 1/2x +1 co 1 nghiem la -1/2
b, tim a,b cua da thuc :B(x)= ax2+bx+5 biet B(1)=6 va B(-2) = 15
c, cho da thuc C(x)= ax+b .Tim a,b biet :
x=4 la nhgiem cua C(x)va C(2)=1