so sánh
a)8 và căn 63
b)căn 170 và 13
c) 15 và căn 227
d) căn 3 + căn 14 và căn 5 +4
so sánh
a 3+ căn 5 và 2 căn 2 + căn 6
b 3 / căn 7 -2 - 4/căn 7 + căn 3
b: \(\dfrac{3}{\sqrt{7}-2}-\dfrac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{7}+2-\sqrt{7}+\sqrt{3}=2+\sqrt{3}\)
Câu 4: Tính và so sánh
a. căn bậc 81 phần căn bậc 16 và 81 16
b.căn bậc 16+ 25 và căn bậc 16 + căn bậc 25
a: \(\dfrac{\sqrt{81}}{\sqrt{16}}=\dfrac{9}{4}=\dfrac{36}{16}< \dfrac{81}{16}\)
b: \(\sqrt{16+25}=\sqrt{41}< 9=\sqrt{16}+\sqrt{25}\)
Bài1: Rút gọn biểu thức A, A= ( căn 2/3 + căn 50/3 - căn 24) . căn 6 B, B= căn 14 - căn 7 / căn 2-1 + căn 15 - căn 5 / căn 3 -1 ) : 1/ căn 7 - căn 5 b, So sánh A và B Bài 2: Giải các phương trình sau a, căn 3x -5 căn 12x + 7 căn 27x =12 b, x / 1+ căn 1+x -1
So sánh 1) 8 và căn 8 + căn 14 2) M= 2 + căn 3 N= 3 + căn 2
1: \(8^2=64=22+32=22+2\cdot16=22+2\cdot\sqrt{256}\)
\(\left(\sqrt{8}+\sqrt{14}\right)^2=22+2\cdot\sqrt{112}\)
mà \(16>\sqrt{112}\)
nên 8^2>(căn 8+căn 14)^2
=>8>căn 8+căn 14
2: \(\left(2+\sqrt{3}\right)^2=7+4\sqrt{3}\)
\(\left(3+\sqrt{2}\right)^2=11+6\sqrt{2}\)
mà 7<11 và 4căn 3<6căn 2(48<72)
nên (2+căn 3)^2<(3+căn 2)^2
=>2+căn 3<3+căn 2
Rút gọn biểu thức
a, 3 căn 18 - căn 32 +4 căn 2 +căn 162
b, 2 căn 48 - 4 căn 27+ căn 75 + căn 12
c, căn 21+8 căn 5 + căn 21 -8 căn 5
d,(căn 14 - căn 7/căn 2-1 + căn 15 - căn 5/ căn 3-1 )÷1/căn 7- căn 5
a: \(=9\sqrt{2}-4\sqrt{2}+4\sqrt{2}+9\sqrt{2}=18\sqrt{2}\)
b: \(=8\sqrt{3}-12\sqrt{3}+5\sqrt{3}+2\sqrt{3}=3\sqrt{3}\)
c: \(=2\sqrt{21}\)
So sánh
1. căn 11 + căn 5 và 4
2. 3 căn 3 và căn 19 - căn 2
1/ bình phương hai vế được (căn11)^2+(căn5)^2=11+5 4^2=16 vậy căn 11+căn 5=4
2/ tương tự (3 căn3 )^2=27 (căn19)^2-(căn 2)^2=19-2=17 vậy 3 căn 3 >căn 19-căn2
1) So sánh hai số sau:
a) căn 54 và 9-căn 27
b)-căn 64+15 và -căn 15-8
c)căn 81 phần 25-8 phần 7 và 9 phần 5 - 8 phần 7
GIÚP MÌNH VỚI NHÉ CÁC BẠN
So sánh a. căn 2 + căn 3 và căn 10. B . căn 3 + 2 và căn 2 + căn 6 c . 8 và căn 15 + căn 17
Rút gọn biểu thức chứa số và căn bậc hai của căn bậc hai
căn bậc hai của 8- 2 căn 15 + căn bậc hai của9 - 4 căn 5
\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}-2=2\sqrt{5}-2-\sqrt{3}\)