tim x
-(-x)/3-2/10=-1/5 -9/30
1.tinh nhanh
a=1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42
2.tim x
a)7/4-x nhân 4/3=5/19
b)(x+3/4) nhân 5/7=10/9
c)x nhân 1/2 +3/2 nhân x=4/5
toán nâng cao lớp 4
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
= \(1-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{6}{7}\)
2) \(\frac{7}{4}-x.\frac{4}{3}=\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{7}{4}-\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{133}{76}-\frac{20}{76}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{113}{76}\)
\(x=\frac{113}{76}:\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{399}{304}\)
VẬY \(x=\frac{399}{304}\)
b) \(\left(x+\frac{3}{4}\right).\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}:\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
Vậy \(x=\frac{29}{36}\)
c) \(x.\frac{1}{2}+\frac{3}{2}.x=\frac{4}{5}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(x.2=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}:2\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
Chúc bạn học tốt !!!
tim so nguyen x biet
a,9-25=[7-x]-[25+7]
b,-26-[x-7]=0
c,30+[32-x]=10
d,2.x-18=10
e,3.x+26=5
f,/x/-5=-12+30
g,[/x/+1].[4-2x]=0
h,8+/x/=/-8/+11
i,4.[x+1]-[3x+1]=14
tim x
x.2 4/9 = 4 2/5 _1 4/7
x:10 6/5 = 4 6/5 + 9 7/5
x: 3 10/3 = 9 1/9 - 5 1/9
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{22}{5}-\frac{11}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{99}{35}\)
\(x=\frac{99}{35}:\frac{22}{9}\)
\(x=\frac{81}{70}\)
Vậy \(x=\frac{81}{70}\).
\(x:10\frac{6}{5}=4\frac{6}{5}+9\frac{7}{5}\)\(x:\frac{56}{5}=\frac{26}{5}+\frac{52}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{78}{5}\)
\(x=\frac{78}{5}\cdot\frac{56}{5}\)
\(x=\frac{4368}{25}\)
Vậy \(x=\frac{4368}{25}\).
\(x:3\frac{10}{3}=9\frac{1}{9}-5\frac{1}{9}\)\(x:\frac{19}{3}=4\)
\(x=4\cdot\frac{19}{3}\)
\(x=\frac{76}{3}\)
Vậy \(x=\frac{76}{3}\).
1 )Tim x, y thuoc Z
x + y = x.y
2) Tim x thuoc Z
(x + 1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+99)=0(x-3)+(x-2)+(x-1)+...+10+11=11-12(x-5)+7(3-x)=530(x+2)-6(x-5)-24x=100x + y = x.y
=> xy - x - y = 0
=> (xy - x) - y + 1 = 1
=> x(y - 1) - (y - 1) = 1
=> (x - 1)(y - 1) = 1
=> x - 1 = y - 1 = 1 hoặc x - 1 = y - 1 = -1
=> x = y = 2 hoặc x = y = 0
Tim x biet
A, x/15 = x-2/30
B, 7/8 < x/80 < 9/10
C, 1/6 < 5/x < 1/4
a) \(\dfrac{x}{15}\)=\(\dfrac{x-2}{30}\)
=>30x=15 (x-2)
=>30x=15x-30
=>30x-15x=-30
=>15x =-30
=>x =-2
b)\(\dfrac{7}{8}\)<\(\dfrac{x}{80}\)<\(\dfrac{9}{10}\)
=>\(\dfrac{70}{80}\)<\(\dfrac{x}{80}\)<\(\dfrac{72}{80}\)
=> 70<x<72
=>x=71
c)\(\dfrac{1}{6}\)<\(\dfrac{5}{x}\)<\(\dfrac{1}{4}\)
=>\(\dfrac{5}{30}\)<\(\dfrac{5}{x}\)<\(\dfrac{5}{20}\)
=>20<x<30
=>x={21;22;23;24;25;26;27;28;29}
Tim x
x/13=35/91
9+x/13-x=5/6
x+x:5*7,5+x:2*9=315
2/3*x+1/2=9/10-1/5
1)5x+2(x+1/2)=7
2)8x-3(x+2)=9
3)5(x-2)+3(x-1)=19
4)7(x-3)-2x-5=11
5)6x+3-2(x-5)=30
6)8(x-1/8)-5(x-1/5)=10
7)13x-5-2(x+3)=1
8)4(x-2)-2(x-1)=12
9)6x-13-2-(x×5)=7
10)7(x-5)-3(x+5)=30
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
Tìm x:
a, (x - 1/2) : 1/3 + 5/7 = 9 5/7
b, x + 30% x = - 1,31
c, -2/3.x + 1/5 = 1/10
\(a,\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{7}=9\dfrac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right).3=\dfrac{68}{7}-\dfrac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right).3=9\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{3}=3\)
\(\Leftrightarrow x=3+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\)
\(b,x+30\%x=-1,31\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{10}.x=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+\dfrac{3}{10}\right)=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x.\dfrac{13}{10}=-\dfrac{131}{100}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{131}{100}.\dfrac{10}{13}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{131}{130}\)
\(c,-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2}{3}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2}{3}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{2}{10}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x=-\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{10}.\left(-\dfrac{3}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{20}\)
Tim X;
a/ 6x.(4x-3) - 8x.(5-3x)=43
b/(1-7x).(4x-3)-(14x-9).(5-2x)=30
c/(x+1).(x+2).(x+5) - x2.(x+8)=27