CM(x^2+7)g(x-5)=(x+5)(x-3)g(x+4) có ít nhất 4 nghiệm,tìm các số đó
CM(x^2+7)g(x-5)=(x+5)(x-3)g(x+4) có ít nhất 4 nghiệm,tìm các số đó
1 . Cho f ( x ) = 4x³ - 2x² + x - 5 g ( x ) = x³ + 4 x² - 3x + 2 h ( x ) = -3 x ³ + x² + x - 2 Tính : a ) f ( x ) + g ( x ) b ) g ( x ) - h ( x ) 2 . Tìm nghiệm đa thức : a , 7 - 2x b , ( x + 1 ) ( x - 2 ) ( 2x - 1 ) c , 2x + 5 d , 3x ² + x 3 . Chứng minh rằng các đa thức sau không có nghiệm : a , f ( x ) = x ² + 1 b , ( 2x + 1 ) ² + 3
Trình bày đề bài cho dễ nhìn bạn eyy :v
Khó nhìn như này thì God cũng chịu -.-
mù mắt xD ghi rõ đề đi bạn ơi !
Dịch:
Cho \(\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=4x^3-2x^2+x-5\\g\left(x\right)=x^3+4x^2-3x+2\\h\left(x\right)=-3x^2+x^2+x-2\end{cases}}\)
Tính a) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
b) \(g\left(x\right)-h\left(x\right)\)
2. Tìm nghiệm của đa thức
a) \(7-2x\)
b) (x+1)(x-2)(2x-1)
c) 2x+5
d) 3x2+x
3. CMR các đa thức sau không có nghiệm
\(a,f\left(x\right)=x^2+1\)
\(b,\left(2x+1\right)^2+3\)
Mọi người giúp em/ mình mấy bài này được ko ạ, cảm ơn nhìu ạ ^_^ :3 <3 ^3^ :>
Bài 1: Xác định a và b để nghiệm của f(x) = (x-3)(x-4) cũng là nghiệm của g(x)= x2 - ax +b
Bài 2: Các số x,y (x,y khác 0) thoả mãn các điều kiện x2y +5= -3 và xy2 -7= 1 . Tìm x,y
Bài 3: Cho đa thức f(x) = x2 +4x -5
a) Số -5 có phải nghiệm của đa thức f(x) ko?
b) Viết tập hợp S tất cả các nghiệm của f(x)
Bài 4: Thu gọn rồi tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) f(x) = x(1-2x) + (2x -x +4)
b) g(x)= x(x-5) -x(x+2) +7x
c) h(x) = x(x-1) +1
Bài 5: Cho
f(x)=x8 -101x7+101x6-101x5+...+101x2 -101x +25 . Tính f(100)
Bài 6: Cho f(x) = ax2 + bx +c . Biết 7a +b = 0
Hỏi f(10) , f(-3) có thể là số âm ko?
Bài 7: Tam thức bậc hai là đa thức có dạng f(x) = ax2+ bx +c với a,b,c là hằng số khác 0
Hãy xác định các hệ số a,b biết f(1)=2;f(3)=8
Bài 8: Cho f(x)= ax3 + 4x(x -1) +8
g(x) = x3 -4x(bx +1) +c -3
trong đó a,b,c là hăngf . Xác định a,b,c để f(x) = g(x)
Bài 9: Cho f(x) = 2x2 + ax +4 ( a là hằng)
g(x)= x2 -5x - b ( b là hằng)
Tìm các hệ số a,b sao cho f(1)=g(2) ;f(-1)= f(5)
rtyuiytre
Cho các đa thức: f(x) = x ^ 2 - (m - 1) * x + 3m - 2 g(x) = x ^ 2 - 2(m + 1)x - 5m + 1 h(x) = - 2x ^ 2 + mx - 7m + 3 Tìm m, biết: 1. Đa thức f có nghiệm là –1 2. Đa thức g có nghiệm là 2 3. Đa thức h có nghiệm là –1 4. f(1) = g(2) 5. g(1) = h(- 2)
1: f(-1)=0
=>1+m-1+3m-2=0 và
=>4m-2=0
=>m=1/2
2: g(2)=0
=>2^2-4(m+1)-5m+1=0
=>4-5m+1-4m-4=0
=>-9m+1=0
=>m=1/9
4: f(1)=g(2)
=>1-(m-1)+3m-2=4-4(m+1)-5m+1
=>1-m+1+3m-2=4-4m-4-5m+1
=>2m-2=-9m+1
=>11m=3
=>m=3/11
3:
H(-1)=0
=>-2-m-7m+3=0
=>-8m=-1
=>m=1/8
5: g(1)=h(-2)
=>1-2(m+1)-5m+1=-8-2m-7m+3
=>-5m+2-2m-2=-9m-5
=>-7m=-9m-5
=>2m=-5
=>m=-5/2
1. Cho f(x)= x3 - 2x2 + 3x + 1; g(x)+ x3 + x - 1; h(x)= 2x2 -1
a) Tính f(x) - g(x) + h(x)
b) Tìm x sao cho f(x) - g(x) + h(x) = 0
2. Tìm nghiệm của
a) 5x + 3 (3x + 7) - 35
b) x2 + 8x - (x2 + 7x + 8) - 9
3. Tìm f(x) = x3 + 4x2 - 3x + 2; g(x) = x2 (x+4) + x - 5
Tìm x sao cho f(x) = g(x)
4. Tìm m sao cho k(x)= mx2 - 2x + 4 có nghiệm là -2
Cho f(x)=4x4-5x5+2x4-3x3-3, g(x)=5x5+3x4+3x3+x2+15, Tính f(x)+g(x)và CM f(x)+g(x) không có nghiệm, giúp mik nha
1. Điền số hoặc đơn vị đo thích hợp
7129g = 712 ..... 19.....
71219 g = 71.... 219....
71219 g =...... kg .....g
12,1 m = ....cm
24,01 dam = ....dm
0,1 m = .....cm
0,6 dam = .....m
2. Tìm x
X + 1/2 = 5/6
3/2 + X = 7/2 + 1/3
X - 1/2 = 9/4
7/2 - X = 3/4
X : 1/2 =1/5
7/8 : X = 1/4 × 1/2
( X -1/2 ) -1/4 = 1/5
3. Một hình chữ nhật có chiều dài hơn chièu rộng 24 cm. Tính diện tích và chu vi hình chữ nhật đó, biết chiều dài gấp 3 lần chiều rộng
2. Tìm x
X + 1/2 = 5/6
x=5/6-1/2
x=1/3
3/2 + X = 7/2 + 1/3
3/2+ x =23/6
x =23/6-3/2
x =7/3
X - 1/2 = 9/4
x =9/4+1/2
x =11/4
7/2 - X = 3/4
x =7/2-3/4
x =11/4
X : 1/2 =1/5
x =1/5*1/2
x =1/10
7/8 : X = 1/4 × 1/2
7/8 : x =1/8
x =1/8*7/8
x=7/64
( X -1/2 ) -1/4 = 1/5
x-1/2 =1/5+1/4
x-1/2 =9/20
x =9/20+1/2
x =19/20
Cho hàm số
f
(
x
)
=
x
3
3
+
(
4
-
m
)
x
2
2
+
(
5
-
2
m
)
x
+
m
2
+
3
,
với m là tham số thực.
Hàm số
g
(
x
)
=
x
2
+
4
x
+
5
x
+
2
có đồ thị C và bảng biến thiên sau:
Tìm m sao cho hàm số f(x) đạt cực trị ít nhất tại một điểm mà điểm đó lớn hơn -1
A. m> 2
B.
C. m < -5/2
D. m> 5 2
Xét phương trình f’ (x) = x2+(4-m) x+5-2m=0
⇔ x 2 + 4 x + 5 = m ( x + 2 ) ⇔ g ( x ) = x 2 + 4 x + 5 x + 2 = m
Ta có nghiệm của f’ (x)=0 cũng là hoành độ giao điểm của g(x)=m
Khi đó từ bảng biến thiên ta có YCBT khi m> 2.
Chọn A.
Chứng tỏ rằng các đa thức sau không có nghiệm:
a) A (x) = x^2 + 1
b) B (y) = 2y^4 + 5
c) C (x) = x^2 + 2x + 2
d) D (x) = - (x - 5)^2 - 5
e) E (x) = -7 - |x + 3|
g) G (x) = (x - 4)^2 + (x + 5)^2
a) Ta có x2 \(\ge\)0 với mọi x
=> x2 + 1 \(\ge\)1 > 0
=> A(x) không có nghiệm)
b) 2y4 \(\ge\)0 với mọi x
=> 2y4 + 5 \(\ge\)5 > 0
=> B(x) không có nghiệm
c) Ta có C(x) = x2 + 2x + 2 = x2 + 2x + 1 + 1 = (x2 + x) + (x + 1) + 1 = x(x + 1) + (x + 1) + 1 = (x + 1)(x + 1) + 1 = (x + 1)2 + 1
=> C(x) = (x + 1)2 + 1 \(\ge\)1 > 0
=> C(x) không có ngiệm
d) Ta có -(x - 5)2 - 5 = -[(x - 5)2 + 5]
Vì (x - 5)2 \(\ge\)0 với mọi x
=> (x - 5)2 + 5 \(\ge\)5 với mọi x
=> D(x) = -[(x - 5)2 + 5] \(\le\)5 với mọi x
=> D(x) vô nghiệm
e) Ta có E(x) = -7 - |x + 3| = -(7 + |x + 3|)
Vì |x + 3| \(\ge\)0 với mọi x
=> |x + 3| + 7 \(\ge\)7
=> -(|x + 3| + 7) \(\le\)-7 < 0
=> E(x) vô nghiệm
Ta có G(x) = (x - 4)2 + (x + 5)2
= x2 - 8x + 16 + x2 + 10x + 25
= 2x2 + 2x + 9
= (x2 + 2x + 1) + x2 + 8
= (x + 1)2 + x2 + 8 \(\ge\)8 > 0 với mọi x
=> G(x) vô nghiệm