Tìm x biết: /x+2015/+/x+2016/+/x+2017/=6x
Tìm x: |x+2015| + |x+2016| + |x+2017| = 6x
Điều kiện x \(\ge0\)từ đó ta có
x + 2015 + x + 2016 + x + 2017 = 6x
<=> x = 2016
Tìm x: |x+2015| + |x+2016| + |x+2017| = 6x
Ta có \(\left|x+2015\right|+\left|x+2016\right|+\left|x+2017\right|\ge0\Rightarrow6x\ge0\Rightarrow x\ge0\)
=> \(\left|x+2015\right|+\left|x+2016\right|+\left|x+2017\right|=3x+6048=6x\Rightarrow3x=6048\Rightarrow x=2016\)
Vậy x=2016
Ta có:
\(\left|x+2015\right|\ge0\)
\(\left|x+2016\right|\ge0\)
\(\left|x+2017\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+2015\right|+\left|x+2016\right|+\left|x+2017\right|\ge0\)
\(\Rightarrow6x\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=x\)
\(\Rightarrow\left|x+2015\right|+\left|x+2016\right|+\left|x+2017\right|=\left(x+2015\right)+\left(x+2016\right)+\left(x+2017\right)=6x\)
\(\Rightarrow3x+6048=6x\)
\(\Rightarrow3x=6048\)
\(\Rightarrow x=2016\)
Vậy \(x=2016\)
|x+2015|+|x+2016|+|x+2017| = 6x
<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x+2015+x+2016+x+2017=6x\\x+2015+x+2016+x+2017=-6x\end{array}\right.\)
<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}3x+6048=6x\\3x+6048=-6x\end{array}\right.\)
<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}3x=6048\\-9x=6048\end{array}\right.\)
<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=2016\\x=-672\end{array}\right.\)
tìm x,y biết x^2015 +x^2016+2015^2016=y^2016+y^2017+2016^2017
Tìm x biết:
\(\frac{x+2014}{2015}+\frac{x+2015}{2016}=\frac{x+2016}{2017}+\frac{x+2017}{2018}\)
trừ mỗi vế cho 2 rồi tách -2 thành -1và -1
\(\frac{x+2014}{2015}+\frac{x+2015}{2016}=\frac{x+2016}{2017}+\frac{x+2017}{2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2014}{2015}-1+\frac{x+2015}{2016}-1=\frac{x+2016}{2017}-1+\frac{x+2017}{2018}-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-1}{2015}+\frac{x-1}{2016}=\frac{x-1}{2017}+\frac{x-1}{2018}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-1=0\) ( do 1/2015 + 1/2016 - 1/2017 - 1/2018 # 0 )
\(\Leftrightarrow\) \(x=1\)
Tìm x biết: 2016 x 2016 - 2015 x 2017 + x = 2016.
2016 x 2016 - 2015 x 2017 + x = 2016
(2016 x 2016) - (2015 x 2017) + x = 2016
4064256 - 4064255 + x = 2016
1 + x = 2016
x = 2016 - 1
x = 1
2016 x 2016 - 2015 x 2017 + x = 2016
40654256 - 4064255 + x = 2016
1 + x = 2016
x = 2016 - 1
x = 2015
Tìm x biết :x2015+x2016+20152016=y2016+y2017+20162017
Giúp mk với các bạn
Ta có:
x biết: 2016 x 2016 - 2015 x 2017 + x = 2016
x = 2015 x 2017 + 2016 - 2016 x 2016
x = 2015 x 2017 + 2016 x (1 - 2016)
x = 2015 x 2017 - 2015 x 2016
x = 2015 x (2017 - 2016)
x = 2015 x 1
x = 2015
Tìm x biết |x - 2015| + |x - 2016| + |x - 2017| = 2
tìm x , biết :
\(\frac{x-2019}{2018}+\frac{x-2018}{2017}=\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2016}{2015}\)
Ta có: \(\frac{x-2019}{2018}+\frac{x-2018}{2017}=\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2016}{2015}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2019}{2018}+1\right)+\left(\frac{x-2018}{2017}+1\right)=\left(\frac{x-2017}{2016}+1\right)+\left(\frac{x-2016}{2015}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2018}+\frac{x-1}{2017}=\frac{x-1}{2016}+\frac{x-1}{2015}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2018}+\frac{x-1}{2017}-\frac{x-1}{2016}-\frac{x-1}{2015}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)( vì \(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}\ne0\))
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vạy x=1
Tìm x biết:
2016*2016-2015*2017+x=2016
Đặt A=2016*2016-2015*2017,ta có:
A=2016 *2016 - 2015 *2017
A=2016*(2015+1)-2015*(2016+1)
A=(2016*2015+2016)-(2015*2016+2015)
A=2016*2015+2016-2015*2016-2015
A=2016-2015=1
Mà A+x=2016
=>1+x=2016
=>x=2016-1
=>x=2015
Vậy x=2015...k nha mk đang âm điểm
2016 × 2016 - 2015 × 2017 + x = 2016
4 064 256 - 4 064 255 + x = 2016
1 + x = 2016
x = 2016 - 1
x = 2015. Vậy x = 2015