Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trà My
Xem chi tiết
chuche
20 tháng 4 2022 lúc 16:15

\(\dfrac{7}{5}+\dfrac{4}{7}-\dfrac{9}{10}=\dfrac{49-20}{35}-\dfrac{9}{10}=\dfrac{19}{35}-\dfrac{9}{10}=\dfrac{190-315}{350}=\dfrac{-125}{350}\)

\(\dfrac{2}{1}+\dfrac{3}{4}\text{×}\dfrac{8}{5}=\dfrac{8+3}{4}\text{×}\dfrac{8}{5}=\dfrac{11\text{×}8}{4\text{×}5}=\dfrac{88}{20}\)

mấy câu kia áp dụng là dc!

linh khuonghoang
Xem chi tiết
Tẫn
2 tháng 10 2018 lúc 13:02

\(a.\frac{19}{5}\cdot\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\cdot\frac{19}{5}-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{19}{5}\cdot\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{19}{5}\cdot1-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{19}{5}-\frac{4}{5}=\frac{15}{5}=3\)

\(b.2\frac{2}{7}\cdot5\frac{2}{5}+\frac{16}{7}\cdot1\frac{3}{5}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{16}{7}\cdot\frac{27}{5}+\frac{16}{7}\cdot\frac{8}{5}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{16}{7}\cdot\left(\frac{27}{5}+\frac{8}{5}\right)+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{16}{7}\cdot7+\frac{1}{2}\)

\(=16+\frac{1}{2}=\frac{33}{2}\)

\(c.\frac{3}{7}\cdot3\frac{3}{4}-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\frac{15}{4}-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left(\frac{15}{4}-\frac{5}{4}\right)-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{2}-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{15}{14}-\frac{1}{4}=\frac{23}{28}\)

Chú ý: \(\cdot:\times\)

Nguyễn Thảo Vy
Xem chi tiết
💋 Nguyễn Thị Trang 💋 c...
27 tháng 11 2021 lúc 12:19

1)4+x=7

=>x=7-4=3

2)2x+(-5)=-18

=>2x=-18-(-5)=-18+5=-13

=>x=-13:2=-13/2

=>x thuộc rỗng

(-14)+x-7=10

=>(-14)+x=10+7=17

Khách vãng lai đã xóa
Trần Thu Ngân
Xem chi tiết
Hoàng Ngân Hà
Xem chi tiết
Nera Ren
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Mạnh
10 tháng 1 2016 lúc 4:53

a) 14-(7-x+3)=5-{4-(5- |3| ) }

   14-(10-x) = 5-{4-(5-3) }

     x +14-10=5-(4-2)

     x+4        = 5-2

     x+4         =3

     x             =3-4

     x              =-1 Vậy x= -1

-7 + [ - (-3) + |6| - (544 + |-6 |) ] = 5 - ( 7 - x + 4)

-7+{ 3+6-(544+6) }                  =5-(11-x)

-7+(9-600)                               =x+5-11

-7+-591                                   =x+(-6)

-598                                       = x+ (-6)

x                                             =-598 - (-6)

x                                             = -592

Vậy x= -592

tick mình nha

Nera Ren
10 tháng 1 2016 lúc 22:40

Cảm ơn bạn nhiều nhé,vậy mình làm giống bạn rồi!!!

Cao Trần Hồng Nhật
Xem chi tiết
Trang
21 tháng 3 2021 lúc 12:54

\(a,\frac{5}{4}-\frac{1}{8}=\frac{10-1}{8}=\frac{9}{8}\)

\(b,\frac{6}{7}+\frac{4}{21}=\frac{18+4}{21}=\frac{22}{21}\)

\(c,\frac{6}{7}-\frac{3}{6}=\frac{36-21}{42}=\frac{5}{14}\)

\(d,\frac{5}{9}+\frac{3}{4}=\frac{20+27}{36}=\frac{47}{36}\)

\(e,\frac{2}{5}\times\frac{4}{7}=\frac{8}{35}\)

Khách vãng lai đã xóa
Gia Hân
21 tháng 3 2021 lúc 13:03

a) 5/4 - 1/8           b) 6/7 + 4/21            c) 6/7 - 3/6               d) 5/9 + 3/4              e) 2/5 x 4/7         h) 3/10 : 6/10

= 10/8 - 1/8           = 18/21 + 4/21         = 6/7 - 1/2                = 20/36 + 27/36       = 8/35                 = 3/10 : 3/5

= 9/8                     = 22/21                     = 6/7 + ( -1/2 )         = 47/36                                               = 3/10 x 5/3

                                                               = 12/14 + ( -7/14 )                                                              = 15/30

                                                               = 5/14                                                                                 = 1/2 chúc bạn học tốt nhé !

Khách vãng lai đã xóa
Cao Trần Hồng Nhật
21 tháng 3 2021 lúc 19:35

oh thanks m.n nhìu!chúc 2 bạn học tốt nhé

Khách vãng lai đã xóa
Vương Thiên Hương
Xem chi tiết
Sahara
20 tháng 4 2023 lúc 19:22

\(x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{6}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{3}{7}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{15}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{21}{35}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{7}{35}\)
\(x=\dfrac{14}{35}=\dfrac{2}{5}\)

\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{6}{35}\) 

\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{6}{35}\) + \(\dfrac{3}{7}\)

\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)

\(x\)       = \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{5}\)

\(x\) =\(\dfrac{2}{5}\)

Vương Thiên Hương
20 tháng 4 2023 lúc 21:01

Con cảm ơn cô Hoài, cảm ơn bạn Komuro nhé 

Nam Bình
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Thiên Trúc
18 tháng 1 2016 lúc 21:14

câu nào dạng cũng giống nhau, ko biết 1 câu là ko giải đc toàn bộ