Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cao Tường Vi
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Khánh Ly
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 9 2018 lúc 15:49

Thùy Anh
Xem chi tiết
Quang Trung
3 tháng 7 2021 lúc 15:56

Ta có : A( -1 ; 4 ) \(\in\)(P) nên 4 = a - b + c (1)

          S( -2 ; -1 ) \(\in\)(P) nên -1 = 4a - 2b + c (2) 

(P) có đỉnh S( -2 ; -1 ) nên \(X_S=\frac{-b}{2a}\Leftrightarrow4a-b=0\)(3)

Từ (1) , (2) và (3) ta có HPT 

\(\hept{\begin{cases}a-b+c=4\\4a-2b+c=-1\\4a-b=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}a=5\\b=20\\c=19\end{cases}}\)

Vậy : \(y=f\left(x\right)=5x^2+20x+19\left(P\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
24 tháng 12 2019 lúc 10:10

Chọn C.

hongnhat dao
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Huy
Xem chi tiết
Bạch Dương đáng yêu
4 tháng 1 2019 lúc 9:56

chưa học nên ko biết

công chúa đáng yêu
4 tháng 1 2019 lúc 10:08

chưa học nên éo biết

♕Van Khanh Nguyen༂
4 tháng 1 2019 lúc 10:08

Ta có: \(y=f\left(x\right)=ax^{2\:}+bx+c\)

\(\Rightarrow f\left(-2\right)=4a-2b+c=2a-2b+2a+c=2a-2b+3c+6=0\)

\(\Rightarrow2a-2b+3c=-6\left(1\right)\)

\(f\left(2\right)=4a+2b+c=2a+2b+2a+c=2a+2b+3c+6=0\)

\(\Rightarrow2a+2b+3c=-6\left(2\right)\)

Từ (1)(2) \(\Rightarrow2a-2b+3c=2a+2b+3c\)

\(\Rightarrow2a-2b+3c-\left(2a+2b+3c\right)=0\)

\(\Rightarrow2a-2b+3c-2a-2b-3c=0\)

\(\Rightarrow\left(2a-2a\right)-\left(2b+2b\right)+\left(3c-3c\right)=0\)

\(\Rightarrow-4b=0\)

\(\Rightarrow b=0\)

\(\Rightarrow2a+3c=-6\)

\(\Rightarrow5c+6=-6\)

\(\Rightarrow5c=-12\)

\(\Rightarrow c=\frac{-12}{5}\)

\(\Rightarrow a=\frac{-12}{5}+3=\frac{3}{5}\)

Vậy \(a=\frac{3}{5};c=\frac{-12}{5};b=0\)

Nhi Phương
Xem chi tiết
Tuấn Phạm Minh
Xem chi tiết