Những câu hỏi liên quan
Na Nguyễn Lê Ly
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
14 tháng 1 2022 lúc 9:46

Bài 8:

a) f(-1) = (-1) - 2 = -3

f(0) = 0 - 2 = -2

b) f(x) = 3

\(\Rightarrow x-2=3\)

\(x=3+2\)

\(x=5\)

Vậy \(x=5\) thì f(x) = 3

c) Thay tọa độ điểm A(1; 0) vào hàm số, ta có:

VT = 0; VP = 1 - 2 = -1

\(\Rightarrow VT\ne VP\)

\(\Rightarrow\) Điểm A(1; 0) không thuộc đồ thị của hàm số đã cho

Thay tọa độ điểm B(-1; -3) vào hàm số, ta có:

VT = -3; VP = -1 - 2 = -3

\(\Rightarrow VT=VP=-3\)

\(\Rightarrow\) Điểm B(-1; -3) thuộc đồ thị hàm số đã cho

Thay tọa độ điểm C(3; -1) vào hàm số, ta có:

VT = -1; VP = 3 - 2 = 1

\(\Rightarrow VT\ne VP\)

\(\Rightarrow\) Điểm C(3; -1) không thuộc đồ thị hàm số đã cho.

Bình luận (2)
Cao Ngọc Tiến
14 tháng 1 2022 lúc 9:50

Bài 8:

a. y = f(x) = -1- 2= -3

    y = f(x) = 0-2= -2

b. cho y = f(x)= 3

ta có: 3=x-2   => x-2=3 

                              x= 3+2 

                              x= 5

c. điểm B

Bình luận (0)
Lê Duy Thanh
Xem chi tiết
Tiểu Kì Nhi
Xem chi tiết
Phụng Vương
Xem chi tiết
Phạm Thuy Linh
13 tháng 12 2021 lúc 20:33

Bài 1:

\(f\left(-1\right)=1\)

\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{1}{2}\)

\(f\left(0\right)=-1\)

\(f\left(-5\right)=49\)

Bài 2:

Bạn lấy toạ độ điểm A(1;3); B(-1;-3), C(0;0). Đồ thị y=3x một đường thẳng đi qua gốc toạ độ O nhé!

Bình luận (0)
nguyễn linh
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Minh Huyền
11 tháng 8 2015 lúc 7:13

f(-3) = f(-3.1) = f(-3+ 1) = f(-2) => f(-3) = f(-2) = - 3

f(-2) = (-2.1) = f(-2+ 1) = f(-1) => f(-2) = f(-1) =  -3

Tiếp tục như vậy, nhận xét  f(- n) = f(-n.1 ) = f(-n +1) = ...= f(-1) = -3  Với n là số nguyên dương

Ta có f(2006) = f(-2006).(-1)]  = f(-2006 + (-1)) = f(-2007) = -3

Bình luận (0)
Nguyễn Mai Anh
Xem chi tiết
Gukmin
27 tháng 12 2020 lúc 20:46

a) Có: y = f(x) = 4x- 3

=> f(-2) = 4 . (-2) - 3

             = -11

Vậy f(-2) = -11

b) Có: f(x) = 4x- 3

Mà f(x) = 1

=> 4x2 - 3 = 1

<=> 4x2 = 4

<=> x2 = 1

<=> x = 1 hoặc x = -1

Vậy x = 1 hoặc x = -1 thì f(x) = 1.

c) Có: f(x) = 4x- 3

Mà f(x) = x

=> 4x2 - 3 = x

<=> 4x2 - 3 - x = 0

<=> (4x2 + 3x) - (4x + 3) = 0

<=> x(4x + 3) - (4x+ 3) = 0

<=> (x - 1)(4x + 3) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc 4x + 3 = 0

<=> x = 1 hoặc 4x = -3

<=> x = 1 hoặc x = \(-\frac{3}{4}\)

Vậy x = 1 hoặc x = \(-\frac{3}{4}\) thì f(x) = x.

Linz

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
28 tháng 12 2020 lúc 11:29

a, \(f\left(-2\right)=4\left(-2\right)^2-3=16-3=13\)

b, \(f\left(x\right)=1\)hay \(f\left(x\right)=4x^2-3=1\)

\(\Leftrightarrow x^2=1\Leftrightarrow x=\pm1\)

c, \(f\left(x\right)=x\)hay \(4x^2-3=x\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3-x=0\Leftrightarrow3x^2+x^2-3-x=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-1\right)+x\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)\left(x+1\right)+x\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[3\left(x+1\right)+x\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(4x+3\right)=0\Leftrightarrow x=1;-\frac{3}{4}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phương Kỳ Lâm
Xem chi tiết
Midori
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
2 tháng 11 2019 lúc 16:09

a) +) \(f\left(-2\right)=\left|3x-1\right|=\left|3.\left(-2\right)-1\right|=\left|-7\right|=7\)

+) \(f\left(2\right)=\left|3x-1\right|=\left|3.2-1\right|=\left|5\right|=5\)

+) \(f\left(-\frac{1}{4}\right)=\left|3x-1\right|=\left|3.\left(-\frac{1}{4}\right)-1\right|=\left|-\frac{7}{4}\right|=\frac{7}{4}\)

+) \(f\left(\frac{1}{4}\right)=\left|3x-1\right|=\left|3.\frac{1}{4}-1\right|=\left|-\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{4}\)

b) +) \(f\left(x\right)=10\)

\(\left|3x-1\right|=10\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=10\\3x-1=-10\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{3}\\x=-3\end{cases}}\)

+) \(f\left(x\right)=-3\)

\(\left|3x-1\right|=-3\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=-3\\3x-1=3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

+) \(f\left(x\right)=1-x\)

\(\left|3x-1\right|=1-x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=1-x\\-\left(3x-1\right)=1-x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh Chi
4 tháng 11 2019 lúc 14:21

b. Sửa lại bài b nhé!

+) f (x) =10. đúng

+) f (x ) = -3

Có: \(\left|3x-1\right|=-3\) vô lí vì \(\left|3x-1\right|\ge0\)

=> Không tồn tại x.

+) \(f\left(x\right)=1-x\)

 \(\left|3x-1\right|=1-x\)

TH1: \(3x-1\ge0\)

có: 3x -1 = 1 -x

        4x = 2

          x =1/2 ( thỏa mãn)

TH2:  3x -1 < 0

có: 1 - 3x = 1 - x

             2x = 0

              x = 0.( thỏa mãn)

Vậy x =1/2 hoặc x =0.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Hoàn Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 12 2021 lúc 20:57

a: k=3

y=3x

Bình luận (0)