Cho f(x) = ax^3 + 4x(x^2 - 1) + 8 và g(x) = x^3 + 4x(bx + 1) + c - 3.
Biết a; b; c là các hằng số. Tính a; b; c để f(x) = g(x)
1)cho f(x)=ax^3+bx^2+cx+d trong đó a,b,c,d thuộc Z và thỏa mãn b=3a+c.Chứng minh rằng f(1).f(-2) là bình phương của một số nguyên.
2)cho đa thức f(x)=ax^2+bx+c với a,b,c là hằng số.Hãy xác định a,b,c biết f(1)=4,f(-1)=8 và a-c=4
3)cho f(x)=ax^3+4x(x^2-1)+8;g(x)=x^3-4x(bx-1)+c-3.Xác định a,b,c để f(x)=g(x).
4)cho f(x)=cx^2+bx+a và g(x)=ax^2+bx+c.
cmr nếu Xo là nghiệm của f(x) thì 1/Xo là nghiệm của g(x)
5)cho đa thức f(x) thỏa mãn xf(x+2)=(x^2-9)f(x).cmr đa thức f(x) có ít nhất 3 nghiệm
6)tính f(2) biết f(x)+(x+1)f(-x)=x+2
Cho f(x)= ax^3 + 4x.(x^2-1) + 8 và g(x) =x^3 + 4x.(bx + 1) + c - 3 trong đó a,b,c là hằng số. Xác định a,b,c đề f(x)=g(x)
cho f(x)=ax^3+4x*(x^2-1)+8 và g(x)=x^3+4x*(bx+1)+c-3
Trong đó a,b,c là hằng số.Xác định a,b,c để f(x)=g(x)
f(x)= ax^3+4x(x^2-1)+8 = ax^3 + 4x^3 - 4x + 8 = (a + 4)x^3 - 4x + 8
g(x)= x^3 - 4x(bx+1) +c-3 = x^3 - 4bx^2 - 4x + c - 3
Để f(x)=g(x) thì a + 4 = 1, -4b =0 và c - 3 = 8
=> a = -3, b = 0, c = 11
f(x)=2x2 +ax +4 (a là hằng)
g(x)= x2 -5x - b ( b là hằng)
tìm hệ số a , b sao cho f(1) = g(2) và f(-1) = g(d)
giúp mình với
Câu trả lời hay nhất: f(x)= ax^3+4x(x^2-1)+8 = ax^3 + 4x^3 - 4x + 8 = (a + 4)x^3 - 4x + 8
g(x)= x^3 - 4x(bx+1) +c-3 = x^3 - 4bx^2 - 4x + c - 3
Để f(x)=g(x) thì a + 4 = 1, -4b =0 và c - 3 = 8
=> a = -3, b = 0, c = 11
Cho \(f\left(x\right)=ax^3+4x\left(x^2-1\right)+8\) và \(g\left(x\right)=x^3+4x\left(bx+1\right)+c-3\) xác định a, b, c để \(f\left(x\right)=g\left(x\right)\)
Cho f(x)= ax^3 + 4x(x^2 -1) và g(x)= x^3 - 4x(bx+1) + c - 3. Xác định a;b;c để f(x)=g(x)
Cho f(x) = ax3+4x( x2-x )-4x+8, g(x) = x3-4x( bx+1 )+c-3 . Tìm a,b,c để f(x) = g(x)
Cho\(f\left(x\right)=ax^3+4x.\left(x^2-1\right)+8\)và \(g\left(x\right)=x^3+4x.\left(bx+1\right)+c-3\)
Biết a,b,c là hằng số.Tìm a,b,c để f(x)=g(x)
Có lẽ bạn nên sửa đề thành \(f\left(x\right)=...x^2+1...\)hoặc là \(g\left(x\right)=...\left(bx-1\right)...\)
Ta có:
\(f\left(x\right)=ax^3+4x^3-4x+8=\left(a+4\right)x^3-4x+8\)
\(g\left(x\right)=x^3+4x\left(bx-1\right)+c-3=x^3+4bx^2-4x+c-3\)
Để \(f\left(x\right)=g\left(x\right)\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+4=1\\4b=0\\c-3=8\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-3\\b=0\\c=11\end{cases}}}\)
Kết luận
Cho đa thức f(x)=ax^3+4x(x^2-1)+8; g(x)=x^3-4x(bx+1)+c-3 trong đó a,b,c là hằng số.Xác định a,b,c để f(1)=g(1); f(2)=g(2);f(3)=g(3)
cho f(x)=ax^3+4x(x^2-1)+8 và g(x)=x^3 +4x(bx+1)+c-3 trong đó a,b,c là hằng số. Xác định a,b,c để f(x)=g(x)
f(x)= ax3+4x(x2-1)+8 = ax3 + 4x3 - 4x + 8 = (a + 4)x3 - 4x + 8
g(x)= x3 - 4x(bx+1) +c-3 = x3 - 4bx2 - 4x + c - 3
Để f(x)=g(x) thì a + 4 = 1, -4b =0 và c - 3 = 8
=> a = -3, b = 0, c = 11
sao mi lại có đề ni , mi học BD TOÁN đúng ko