Tìm xeZ
a) (2x + 5) chia hết (x+2)
b) (3x+5) chia het (x-2)
c) (2-4x) chia het ( x-1)
d) ( x^2 - x+2) chia het (x-1)
Tìm xeZ
a) (2x + 5) chia hết (x+2)
b) (3x+5) chia het (x-2)
c) (2-4x) chia het ( x-1)
d) ( x^2 - x+2) chia het (x-1)
a: \(\Leftrightarrow2x+4+1⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow3x-6+11⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
hay \(x\in\left\{3;1;13;-9\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow-4x+4-2⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)
tìm x thuộc Zbiet ;
(x+7+1) chia het cho (x+7)
(x+8)chia het cho (x+7)
(x^2-3x-5)chia hết cho x-3
2x^2+3x+2 chia hết cho x+1
x^2-x-1 chia het cho x-1
x + 7 + 1 ⋮ x + 7
x + 7 ⋮ x + 7
=> 1 ⋮ x + 7
=> x + 7 thuộc Ư(1) = {-1; 1; -7; 7}
=> x thuộc {-8; -6; -14; 0}
vậy_
x + 8 ⋮ x + 7
=> x + 7 + 1 ⋮ x + 7
làm tiếp như câu a
Ta có:
x+7+1 chia hết cho x+7
suy ra x+7+1-(x+7) chi hết cho x+7
suy ra 1 chia hết cho x+7
x+7 thuộc 1;-1
suy ra x=-6;-8
Ta có:
x2-3x-5 =x.x-3.x-5 chia hết cho x-3
=x.(x-3) chia hết cho x-3 suy ra 5 chia hết cho x-3
suy ra x-3 thuộc 5;-5;1;-1
suy ra x=8;-2;4;2
x2-x-1
x.x-x-1
x.(x-1)-1
suy ra x-1 thuộc 1;-1
suy x=2;0
1)(2-x) chia het cho (x+1)
2)(x+3) chia het cho(3x-2)
3)(3x^2+1)chia het cho(x^2-2)
4)(2x^2+5)chia het cho(x+3)
5)(1-3x)chia het cho(2x^2+1)
1)(2-x) chia het cho (x+1)
2)(x+3) chia het cho(3x-2)
3)(3x^2+1)chia het cho(x^2-2)
4)(2x^2+5)chia het cho(x+3)
5)(1-3x)chia het cho(2x^2+1)
1)(2-x) chia het cho (x+1)
2)(x+3) chia het cho(3x-2)
3)(3x^2+1)chia het cho(x^2-2)
4)(2x^2+5)chia het cho(x+3)
5)(1-3x)chia het cho(2x^2+1)
1, để 2-x chia het cho x+ 1 thi
2-x = 2 - ( x + 1 )
mà x + 1 chia het cho x+ 1
s ra x+ 1 thuộc u của 2
Tìm x thuộc Z
a/ 7 chia hết x-4
b/ x+8 là Ư(-6)
c/ (-11) chia het x-1
d/ 4x-5 chia hết x
e/ 2x-1 là Ư(3x+2)
f/ x-1 chia hết x+5
kho..................lam............................tich,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,minh..........................troi........................ret............................wa.................ung ho minh.................hu....................hu..............hu................hat..............hat....................s
Tim x:
a) 16 chia het cho x
b) 6 chia het cho x +2
c) 5 chia het cho 2 - x
d) 3x + 5 chia het cho x
đ) x + 7 chia het cho x + 5
e) x - 4 chia het cho x +3
g) 2x + 7 chia het cho x + 1
h) 3x + 6 chia het cho x - 1
MONG CAC BAN GIUP DO ! VI MINH RAT GAP!
MINH CAM ON TRUOC !
tất cả câu này đều giống nhau nên mình làm 1 phần. Xong bạn làm theo roi k cho mình nhé
Tim x:
a) 16 chia het cho x => x là Ư(16)
Ư(16)= 1; 2;4;16 ( mình ko viết đc ngoặc nhọn nhé)
=>x thuộc 1;2;4;16
b) 6 chia het cho x +2
c) 5 chia het cho 2 - x
d) 3x + 5 chia het cho x
đ) x + 7 chia het cho x + 5
e) x - 4 chia het cho x +3
g) 2x + 7 chia het cho x + 1
h) 3x + 6 chia het cho x - 1
bạn lập bảng nhé
a) Vì 16 chia hết cho x
=> x thuộc Ư ( 16 )
=> x thuộc { 1 ; 2 ; 4 ; 8 ; 16 }
b) Vì 6 chia hết cho x + 2
=> x + 2 thuộc Ư ( 6 )
=> x + 2 thuộc { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
=> x thuộc { 0 ; 1 ; 4 }
c) Vì 5 chia hết cho 2 - x
=> 2 - x thuộc Ư ( 5 )
=> 2 - x thuộc { 1 ; 5 }
=> x = 1
Giúp nha, mik tick cho
1)(2-x) chia het cho (x+1)
2)(x+3) chia het cho(3x-2)
3)(3x^2+1)chia het cho(x^2-2)
4)(2x^2+5)chia het cho(x+3)
5)(1-3x)chia het cho(2x^2+1)
1) ta có: 2-x chia hết cho x+1
Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1
=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }
Ta có bảng sau:
x+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
x | -4 | -2 | 0 | 2 |
Vậy x={-4;-2;0;2}
Các câu khác làm tương tự
Giúp nha, mik tick cho
1)(2-x) chia het cho (x+1)
2)(x+3) chia het cho(3x-2)
3)(3x^2+1)chia het cho(x^2-2)
4)(2x^2+5)chia het cho(x+3)
5)(1-3x)chia het cho(2x^2+1)