Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hà Gia Linh
Xem chi tiết
Hà Hồng Minh
11 tháng 12 2017 lúc 18:39

Chị gái xinh đẹp à. Câu hỏi của chị khó quá ko ai trả lời. Thôi thì.......k cho mem đi😉

Không Tên
19 tháng 10 2018 lúc 19:21

\(x+11\)\(⋮\)\(x+2\)

<=>   \(x+2+9\)\(⋮\)\(x+2\)

mà  \(x+2\)\(⋮\)\(x+2\)

=>  \(9\)\(⋮\)\(x+2\)

hay  \(x+2\)\(\inƯ\left(9\right)\)

đến đây tự lm tiếp

Lương Thùy Dương
Xem chi tiết
Lightning Farron
5 tháng 12 2016 lúc 21:49

\(\left|x+3\right|+\left|x-2\right|=5\left(1\right)\)

Xét \(x\le-3\), \(\left(1\right)\Leftrightarrow-x-3+2-x=5\)

\(\Leftrightarrow-2x=6\Leftrightarrow x=-3\) (thỏa mãn)

Xét \(-3< x\le2\), \(\left(1\right)\Leftrightarrow x+3+2-x=5\)

\(\Leftrightarrow5=5\Leftrightarrow x\in Z\)

Xét \(x>5\), \(\left(1\right)\Leftrightarrow x+3+x-2=5\)

\(\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\) (loại)

 

Nguyễn Thị Minh Thư
Xem chi tiết
uzumaki naruto
21 tháng 6 2017 lúc 9:14

A = |3,7 - x| + 2,5 

=> |3,7 - x| = -2.5

=> ko có giá trị nào cũng x thỏa mã đề bài

 B = |x + 1,5| - 4,5  

=> |x + 1,5| = 4.5

1) x+1.5 = 4.5

x= 3 

2) x+1.5 = -4.5 

x=-4.5 - 1.5

x= -5.5

ngôlãmtân
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
30 tháng 11 2017 lúc 17:27

3x+4 + 3x+2 = 90

3x . 34 + 3x . 32 = 90

3x . ( 34 + 32 ) = 90

3x . 90 = 90

3x = 90 : 90

3x = 1

3x = 30

\(\Rightarrow\)x = 0

nguyen ton vu
Xem chi tiết
 ๖ۣۜFunny-Ngốkツ
11 tháng 7 2018 lúc 9:53

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-7\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-1\end{cases}}\)

b) \(x^2-2x=24\)

\(x^2-2x-24=0\)

\(\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)

c) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)

\(4x^2+4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-49\right)=0\)

\(5x^2+10x+10-5x^2+245=0\)

\(10x+255=0\)

\(x=-25.5\)

anhthu bui nguyen
11 tháng 7 2018 lúc 9:53

A) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-3\right)^2=4\Rightarrow\left(x-3\right)^2=\left(-2\right)^2;2^2\)

th1\(\left(x-3\right)^2=2^2\)

\(\Rightarrow x-3=2\)

\(\Rightarrow x=2+3\)

\(\Rightarrow x=5\)

th2: \(\left(x-3\right)^2=\left(-2\right)^2\)

\(\Rightarrow x-3=-2\)

\(\Rightarrow x=-2+3\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;5\right\}\)

KAl(SO4)2·12H2O
11 tháng 7 2018 lúc 10:02

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

Ta xét 2TH:

TH1: \(x-3=2\)

\(x-3+3=2+3\)

\(x=5\)

TH2: \(x-3=-2\)

\(x-3+3=-2+3\)

\(x=1\)

=> \(x\in\left\{1;5\right\}\)

Lê Đức Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thúy Hằng
7 tháng 11 2018 lúc 21:50

b.(x+1)+(x+2)+...+(x+99)=6138

(x+x+..+x)+(1+2+...+99)=6138

99 x X + a=6138

99 x X=6138 - a

x=(6138- a):99

x=b

a;b là kết quả bn tự tính nha!:>

Trần Tiến Pro ✓
7 tháng 11 2018 lúc 22:01

a) 1 + 2 + 3 + 4 + ....+ x = 210

=> ( x + 1 ) . x : 2 = 210

=> ( x + 1 ) . x = 420

=> ( x + 1 ) . x = 20 x 21

=> x = 20

b) ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ....+ ( x + 99 ) = 6138

=> ( x + x + x + .... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + .... + 99 ) = 6138

=> 99x + ( 1 + 2 + 3 + ...+ 99 ) = 6138

Ta có :

Số số hạng là : ( 99 - 1 ) + 1 = 99

Tổng là : ( 99 + 1 ) . 99 : 2 = 4950

=> 99x + 4950 = 6138

=> 99x = 1188

=> x = 12

Hiền Trương
Xem chi tiết
Trần Phúc
31 tháng 7 2017 lúc 16:37

Ta có:

\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).....\left(1-\frac{1}{x}\right)=\frac{1}{2010}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{x-1}{x}=\frac{1}{2010}\)

\(\Rightarrow\frac{1.2.3....\left(x-1\right)}{2.3.4....x}=\frac{1}{2010}\)

Ta đơn giản đi hết sẽ còn:

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{2010}\Leftrightarrow x=2010\)

Phan Hoàng Nam
31 tháng 7 2017 lúc 16:36

dễ vái :)))
.....<=>1/2.2/3.3/4.4/5.....(x-1)/x=1/2010 <=> 1/x =1/2010 <=> x=2010

Lê Đức Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Anh
7 tháng 11 2018 lúc 21:58

a) Ta có 1+2+3+4+...+x=210

          => x.(x-1):2=210

          =>x.(x-1)=210.2=420=20.21

          =>x=20

b) Ta có (x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+99)=6138

          => x.99 +1+2+3+...+99=6138

          =>x.99+4851=6138

          =>x.99=6138-4851=1287

         =>x=1287:99=13

Vũ Vân Anh
Xem chi tiết
Cold Wind
11 tháng 9 2016 lúc 11:41

a) (1+x) + (2+x) + (3+x) +........+ (9+x) = 90

(1+2+3+...+9) + 9x = 90 

(1+9) + (2+8) + ...+ (4+6) + 5 + 9x = 90

45 + 9x = 90

9x = 45

x=5