Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Biokgnbnb
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Phương	Thảo
Xem chi tiết
Bích Ngọc
Xem chi tiết
Bích Ngọc
8 tháng 7 2017 lúc 11:16

Giúp mình nhé các bạn mình đang cần gấp lắm

Cherry Ngọc
Xem chi tiết
Cherry Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Mỹ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 4 2021 lúc 20:23

a) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{x-2}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}\)

Suy ra: \(x^2+2x-x+2-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=-1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={-1}

Cherry Ngọc
Xem chi tiết
Bích Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 5 2022 lúc 22:11

 

undefined

Bích Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 5 2022 lúc 21:55

a: Sửa đề: \(\dfrac{2x-1}{11}+\dfrac{2x-2}{12}+\dfrac{2x-3}{13}=\dfrac{2x+5}{5}+\dfrac{2x+7}{3}+\dfrac{2x+4}{6}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-1}{11}+1+\dfrac{2x-2}{12}+1+\dfrac{2x-3}{13}+1=\dfrac{2x+5}{5}+1+\dfrac{2x+7}{3}+1+\dfrac{2x+4}{6}+1\)

=>2x+10=0

hay x=-5

b: \(\dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x-2}{2015}+\dfrac{x-3}{2014}+\dfrac{x-4}{2013}+\dfrac{x-5}{2012}-5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{2014}-1\right)+\left(\dfrac{x-4}{2013}-1\right)+\left(\dfrac{x-5}{2012}-1\right)=0\)

=>x-2017=0

hay x=2017

Bích Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 5 2022 lúc 21:55

a: Sửa đề: \(\dfrac{2x-1}{11}+\dfrac{2x-2}{12}+\dfrac{2x-3}{13}=\dfrac{2x+5}{5}+\dfrac{2x+7}{3}+\dfrac{2x+4}{6}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x-1}{11}+1+\dfrac{2x-2}{12}+1+\dfrac{2x-3}{13}+1=\dfrac{2x+5}{5}+1+\dfrac{2x+7}{3}+1+\dfrac{2x+4}{6}+1\)

=>2x+10=0

hay x=-5

b: \(\dfrac{x-1}{2016}+\dfrac{x-2}{2015}+\dfrac{x-3}{2014}+\dfrac{x-4}{2013}+\dfrac{x-5}{2012}-5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{2014}-1\right)+\left(\dfrac{x-4}{2013}-1\right)+\left(\dfrac{x-5}{2012}-1\right)=0\)

=>x-2017=0

hay x=2017