tìm x
(3x-15)7=0
42x-6=1
(3-x)10x:(3-x)10=1(173)
tìm x,biết:
a. (3x-15)^7=0
b.4^2x-6=1
c. (3-x)^10x:(3-x)^20x=1
d.(x-6)^3=(x-6)^2
Tìm x biết :
a) (3x-15^7)=0
b) 4^2x-6=1
c) (3-x)^10x:(3-x)^20=1 (x#3)
d) (x-6)^3=(x-6)^2
Tìm số tự nhiên x biết
A) ( 3x - 15 )^7 = 0
B) 4^2x-6 = 1
C) ( 3 - x ) ^10x : ( 3 - x ) ^ 20 = 1
D) ( x - 6 )^ 3 = ( x - 6 ) ^2
a) (3x-15)7 = 0
3x-15 = 0
3x = 0+15
3x = 15
x = 15:3
x = 5
b) 42x-6 = 1
<=> 2x-6 = 0
2x = 0+6
2x = 6
x = 6:2
x = 3
a) (3x-15)7 = 0
3x-15 = 0
3x = 0+15
3x = 15
x = 15:3
x = 5
b) 42x - 6 = 1
<=> 2x-6 = 0
2x = 0+6
2x = 6
x = 6:2
x = 3
Bài toán 3 : Tìm x, biết.
a. 2(x – 5) – 3(x + 7) = 14 b. 5(x – 6) – 2(x + 3) = 12
c. 3(x – 4) – (8 – x) = 12 d. -7(3x – 5) + 2(7x – 14) = 28
e. 5(3 – 2x) + 5(x – 4) = 6 – 4x f. -5(2 – x) + 4(x – 3) = 10x – 15
g. 2(4x – 8) – 7(3 + x) = |-4|(3 – 2) h. 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
k. -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15 l. 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|
m. -4(x + 1) + 89x – 3) = 24 n. 5(x – 30 – 2(x + 6) = 9
o. -3(x – 5) + 6(x + 2) = 9 p. 7(x – 9) – 5(6 – x) = – 6 + 11x
q. 10(x – 7) – 8(x + 5) = 6.(-5) + 24
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
d, \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\Leftrightarrow-7x=21\Leftrightarrow x=-3\)
e, \(5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)
\(\Leftrightarrow15-6x+5x-20=6-4x\Leftrightarrow-5-x=6-4x\)
\(\Leftrightarrow-11+3x=0\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\)
f, \(-5\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-10+5x+4x-12=10x-15\Leftrightarrow-22+9x=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-7-x=0\Leftrightarrow x=-7\)
: Tìm x, biết:
a) 3x( 4x- 1) - 2x(6x- 3 )=30 b) 2x(3-2x) + 2x(2x-1)=15
c) (5x-2)(4x-1) + (10x +3)(2x - 1)=1 d) (x+2) (x+2)- (x -3)(x+1) = 9
e) (4x+1)(6x-3) = 7 + (3x – 2)(8x + 9) g) (10x+2)(4x- 1)- (8x -3)(5x+2) =14
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`3x(4x-1) - 2x(6x-3) = 30`
`=> 12x^2 - 3x - 12x^2 + 6x = 30`
`=> 3x = 30`
`=> x = 30 \div 3`
`=> x=10`
Vậy, `x=10`
`b)`
`2x(3-2x) + 2x(2x-1) = 15`
`=> 6x- 4x^2 + 4x^2 - 2x = 15`
`=> 4x = 15`
`=> x = 15/4`
Vậy, `x=15/4`
`c)`
`(5x-2)(4x-1) + (10x+3)(2x-1) = 1`
`=> 5x(4x-1) - 2(4x-1) + 10x(2x-1) + 3(2x-1)=1`
`=> 20x^2-5x - 8x + 2 + 20x^2 - 10x +6x - 3 =1`
`=> 40x^2 -17x - 1 = 1`
`d)`
`(x+2)(x+2)-(x-3)(x+1)=9`
`=> x^2 + 2x + 2x + 4 - x^2 - x + 3x + 3=9`
`=> 6x + 7 =9`
`=> 6x = 2`
`=> x=2/6 =1/3`
Vậy, `x=1/3`
`e)`
`(4x+1)(6x-3) = 7 + (3x-2)(8x+9)`
`=> 24x^2 - 12x + 6x - 3 = 7 + (3x-2)(8x+9)`
`=> 24x^2 - 12x + 6x - 3 = 7 + 24x^2 +11x - 18`
`=> 24x^2 - 6x - 3 = 24x^2 + 18x -11`
`=> 24x^2 - 6x - 3 - 24x^2 + 18x + 11 = 0`
`=> 12x +8 = 0`
`=> 12x = -8`
`=> x= -8/12 = -2/3`
Vậy, `x=-2/3`
`g)`
`(10x+2)(4x- 1)- (8x -3)(5x+2) =14`
`=> 40x^2 - 10x + 8x - 2 - 40x^2 - 16x + 15x + 6 = 14`
`=> -3x + 4 =14`
`=> -3x = 10`
`=> x= - 10/3`
Vậy, `x=-10/3`
Thực hiện phép tính: a) 4n²/17n⁴ × ( - 7m² / 12n ) b) 3x - 1 / 10x² + 2x × 25x² +10x +1/ 1 - 9x² c) 27 - a³ / 5a + 10 ÷ a - 3 / 3a + 6 d) x² - 1 / x² + 2x - 15 ÷ x² +5x +4 / x² -10x +21
a) \(\dfrac{4n^2}{17n^4}\cdot\dfrac{-7n^2}{12n}\) \(\left(n\ne0\right)\)
\(=\dfrac{4n^2\cdot-7n^2}{17n^4\cdot12n}\)
\(=\dfrac{-28n^4}{204n^5}\)
\(=\dfrac{-7}{51n}\)
b) \(\dfrac{3x-1}{10x^2+2x}\cdot\dfrac{25x^2+10x+1}{1-9x^2}\) \(\left(x\ne\pm\dfrac{1}{3};x\ne0;x\ne-\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{3x-1}{2x\left(5x+1\right)}\cdot\dfrac{\left(5x+1\right)^2}{\left(1-3x\right)\left(3x+1\right)}\)
\(=\dfrac{-\left(1-3x\right)\left(5x+1\right)^2}{2x\left(5x+1\right)\left(1-3x\right)\left(1+3x\right)}\)
\(=\dfrac{-\left(5x+1\right)}{2x\left(1+3x\right)}\)
\(=-\dfrac{5x+1}{6x^2+2x}\)
c) \(\dfrac{27-a^3}{5a+10}:\dfrac{a-3}{3a+6}\) \(\left(a\ne-2;a\ne3\right)\)
\(=\dfrac{\left(3-a\right)\left(9+3a+a^2\right)}{5\left(a+2\right)}\cdot\dfrac{3\left(a+2\right)}{a-3}\)
\(=\dfrac{-\left(a-3\right)\left(a^2+3a+9\right)\cdot3\left(a+2\right)}{5\left(a+2\right)\left(a-3\right)}\)
\(=\dfrac{-3\left(a^2+3x+9\right)}{5}\)
\(=-\dfrac{3x^2+9x+27}{5}\)
d) \(\dfrac{x^2-1}{x^2+2x-15}:\dfrac{x^2+5x+4}{x^2-10x+21}\) \(\left(x\ne3;x\ne-5;x\ne-1;x\ne-4\right)\)
\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-3\right)\left(x+5\right)}:\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+4\right)}{\left(x-3\right)\left(x-7\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-3\right)\left(x+5\right)}\cdot\dfrac{\left(x-3\right)\left(x-7\right)}{\left(x+1\right)\left(x+4\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-7\right)}{\left(x+5\right)\left(x+4\right)}\)
Tìm x thuộc N,biết:
1) 42x-6 =1
2) (3x-9)7 = 0
3) (3-x)10x : (3-x)20 =1 (với x khác 3)
4) (x-6)3 = (x-6)2
5) { [ (2x+14):22 -3 ]:2 } -1 = 0
6) 10- {[(x:3+17) : 10 + 3.24 ]:10 } = 5
7) x10 = 1x
8) x10 = x
9) (2x - 15)5 = (2x - 15)3
10) ( 7x -11 )3 = 25.52 + 200
42x-6 = 1
=> 42x-6 = 40
=> 2x - 6 = 0
=> 2x = 6
=> x=3
42x - 6 = 1
=> 42x - 6 = 40
=> 2x - 6 = 0
=> 2x = 6
=> x = 3
1)x+2014/2+2x+4028=x+2014/5+x+2014/6
2) -2/5+5/6x=-4/15
b) 3/4+1/4 :x=2/5
c) x/2-(3x/5-13/5)=-(7/5+7/10x)
d)-3-2/3.(-10/9-25/3)-5/6
Tìm x:
a) (3x+2).(x-1)-(x+2).(3x+1)=7
b) (6x+5).(2x+3)-(4x+3).(3x-2)=8
c) 2x.(x+3)-(x+1).(2x+1)-5=9
d) (5x+3).(4x-7)-(10x+9).(2x-3)=10
a) ( 3x + 2 )( x - 1 ) - ( x + 2 )( 3x + 1 ) = 7
<=> 3x2 - x - 2 - ( 3x2 + 7x + 2 ) = 7
<=> 3x2 - x - 2 - 3x2 - 7x - 2 = 7
<=> -8x - 4 = 7
<=> -8x = 11
<=> x = -11/8
b) ( 6x + 5 )( 2x + 3 ) - ( 4x + 3 )( 3x - 2 ) = 8
<=> 12x2 + 28x + 15 - ( 12x2 + x - 6 ) = 8
<=> 12x2 + 28x + 15 - 12x2 - x + 6 = 8
<=> 27x + 21 = 8
<=> 27x = -13
<=> x = -13/27
c) 2x( x + 3 ) - ( x + 1 )( 2x + 1 ) - 5 = 9
<=> 2x2 + 6x - ( 2x2 + 3x + 1 ) - 5 = 9
<=> 2x2 + 6x - 2x2 - 3x - 1 - 5 = 9
<=> 3x - 6 = 9
<=> 3x = 15
<=> x = 5
d) ( 5x + 3 )( 4x - 7 ) - ( 10x + 9 )( 2x - 3 ) = 10
<=> 20x2 - 23x - 21 - ( 20x2 - 12x - 27 ) = 10
<=> 20x2 - 23x - 21 - 20x2 + 12x + 27 = 10
<=> -11x + 6 = 10
<=> -11x = 4
<=> x = -4/11
a, \(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(3x+1\right)=7\Leftrightarrow-8x-4=7\Leftrightarrow x=-\frac{11}{8}\)
b, \(\left(6x+5\right)\left(2x+3\right)-\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)=8\Leftrightarrow27x+21=8\Leftrightarrow x=-\frac{13}{27}\)
c, \(2x\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(2x+1\right)-5=9\Leftrightarrow3x-6=9\Leftrightarrow x=5\)
d, \(\left(5x+3\right)\left(4x-7\right)-\left(10x+9\right)\left(2x-3\right)=10\Leftrightarrow-11x+6=10\Leftrightarrow x=-\frac{4}{11}\)