Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lynko Nguyen
Xem chi tiết
phạm minh anh
Xem chi tiết
Hồ Thu Giang
25 tháng 8 2015 lúc 18:02

\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-\frac{1}{97.96}+......+\frac{1}{2.1}\)

\(\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{98.99}\right)\)

\(\frac{1}{99}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\right)\)

\(\frac{1}{99}-\left(1-\frac{1}{99}\right)\)

\(\frac{1}{99}-\frac{98}{99}\)

\(\frac{-97}{99}\)

Lê Hoàng Thảo Nhi
Xem chi tiết
Hắc Hường
14 tháng 6 2018 lúc 21:40

Giải:

\(\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{99.98}-\dfrac{1}{98.97}-\dfrac{1}{97.96}-...-\dfrac{1}{3.2}-\dfrac{1}{2.1}\)

\(=-\left(-\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{99.98}+\dfrac{1}{98.97}+\dfrac{1}{97.96}+...+\dfrac{1}{3.2}+\dfrac{1}{2.1}\right)\)

\(=-\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{97.98}+\dfrac{1}{98.99}-\dfrac{1}{99}\right)\)

\(=-\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{99}\right)\)

\(=-\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{99}\right)\)

\(=-\dfrac{97}{99}\)

Vậy ...

Lynko Nguyen
Xem chi tiết
Tống Nhã Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 6 2023 lúc 17:49

=-1/99-(1-1/2+1/2-1/3+...+1/98-1/99)

=-2/99+1=97/99

Jeon JungKook
Xem chi tiết
Kaori Miyazono
9 tháng 5 2017 lúc 18:06

\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-\frac{1}{97.96}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

\(=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+\frac{1}{97.96}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\right)\)

\(=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{97}+\frac{1}{97}-\frac{1}{96}+...+\frac{1}{3}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{1}\right)\)

\(=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99}-1\right)=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+1=1\)

Anime cute
9 tháng 5 2017 lúc 18:29

=1 nha bn, chắc vậy

Hỏi toán
23 tháng 9 2024 lúc 10:58

mình hỏi câu này chứng minh 1+1=2

trần quang linh
Xem chi tiết
Phuong Nguyen
26 tháng 7 2017 lúc 21:48

\(=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\right)\) 

\(=\frac{1}{99}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\right)\) 

\(=\frac{1}{99}-\frac{98}{99}=-\frac{97}{99}\)

Kỳ Duyên Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Tất Đạt
16 tháng 6 2017 lúc 13:09

\(P=\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-\frac{1}{97.96}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

\(=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{98}\right)-\left(\frac{1}{98}-\frac{1}{97}\right)-\left(\frac{1}{97}-\frac{1}{96}\right)-...-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)-\frac{1}{2}\)

\(=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-\frac{1}{97}+\frac{1}{96}-...-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=0\)

ĐS: \(0\)

nguyển văn hải
16 tháng 6 2017 lúc 13:06

=\(\frac{1}{99}\)-\(\frac{1}{99}\)-\(\frac{1}{98}\)-\(\frac{1}{98}\)-.................-\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{2}\)-1

=\(\frac{1}{99}\)-(\(\frac{1}{99}\)+\(\frac{1}{98}\)+..............+\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{2}\)+1)

=\(\frac{1}{99}\)-......

hình như sai rùi????

Trần Thị Minh Vi
16 tháng 6 2017 lúc 13:30

bn kurokawa sai rồi

Nguyễn Thuỳ Linh
Xem chi tiết
Trí Tiên
23 tháng 2 2020 lúc 22:39

\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

\(=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-....-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+1\)

\(\frac{1}{99}+1=\frac{100}{99}\)

Khách vãng lai đã xóa

\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-\frac{1}{97.96}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

\(=-\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+\frac{1}{97.96}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\right)\)

\(=-\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{97}+\frac{1}{97}-\frac{1}{96}+...+\frac{1}{3}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-1\right)\)

\(=-\left(\frac{1}{99}-1\right)\)

\(=-\frac{98}{99}\)

Khách vãng lai đã xóa

cho mk sửa dòng thứ hai:

\(=\frac{1}{99}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{96}-\frac{1}{97}+\frac{1}{97}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\right)\)

Từ đó bn làm tiếp nha

sorry mn

Khách vãng lai đã xóa