x.(x-2)=0
bạn nào làm đc thì giải hộ mình nhé!
(x+3)(2-x)>0. Tìm x
Bn nào làm đc hộ mình thì mình sẽ tick cho na!!!
ta sẽ có x= -1 hoặc 1 để tích đoa lớn hơn không
tích mk nha $$$$$$$$$$$$$$
giải hộ mình 2 bài này nhé mn !
Bài 1: Tính nhanh
0,9x218x2+0,18x4290+0,6x353x3
Bài 2: Tìm X
3/4 x X + 1/2 x X - 15 = 35
Giải hộ mình nhé, mình cần gấp lắm ạ !
Xin cảm ơn các bạn nếu giải đc hộ mình !
Câu 1:
0,9 x 218 x 2 + 0,18 x 4290 + 0,6 x 353 x 3
= 9/10 x 436 + 9/50 x 4290 + 6/10 x 1059
= 9 x 43,6 + 9 x 85,8 + 6 x 105,9
= 3 x 130,8 + 3 x 257,4 + 3 x 211,8
= 3 x ( 130,8 + 257,4 + 211,8 )
= 3 x 600
= 1800
Câu 2:
3/4 x X + 1/2 x X - 15 = 35
X x ( 3/4 + 1/2 ) - 15 = 35
X x ( 3/4 + 1/2 ) = 50
X x 5/4 = 50
X = 40
VẬy X = 40
1. 0.9x218x2+0.18x4290+0.6x353x3
= 1.8x218+0.18x10x429+1.8x353
=1.8x218+1.8x429+1.8x353
= 1.8x( 218+429+353 )
= 1.8x1000
=1800
2.
3/4 x X + 1/2 x X - 15 = 35
3/4 x X + 1/2 x X = 35+15
3/4 x X +1/2 x X = 50
X x ( 3/4 + 1/2 ) = 50
X x 5/4 = 50
X = 50 : 5/4
X =40
576 x 956 =?
bạn nào biết thì làm hộ mình nhé !
rồi kb với mình nhé
\(576\cdot956=550656\)
kb nhé mak bn gửi lời mời nha
nhớ k cho mk đó
135,26 x 4 + 264,74 x 0,4 x 10 + 400 x 96
Bạn nào biết thì giải từng bước ra hộ mình nhé!
135,26 x 4 + 264,74 x 4 + 4 x100 x96
= 4 x ( 135,26 + 264,74 + 9600)
= 4 x 9900
= 39600
tính nhanh:
1035 + 207 x 4 x 28 - 69 x 3 x 17
Giải chi tiết hộ mình nhé ! Làm nhanh , đúng thì mình tick cho !
1035 + 207 x 4 x 28 - 69 x 3 x 17
1035 + 207 x 112 - 207 x 17
1035 + 207 x(112-17)
207 x 5 + 207 x 95
207 x (5+95)
Sau đó bạn ra là
207 x 100 = 20700
= 207*5+207*112-207*17
=207*(5+112-17)
=207*100
=20700
bạn nào giải giúp mình câu này với
25,8 x 1,02 - 25,8 x 1,01 ( tính 2 cách nhé )
ai làm được thì kết bạn zalo với mình nhé
= 25,8X(1,02-1,01)
= 25,8X0,01
= 0,258
chúc bạn học tốt
ai có thể giúp mình giải bài này vs đc không mình đang cần rất gấp (làm chi tiết hộ mình nhé, xin cảm ơn)
Bài 4:
a, \(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}=\sqrt{x+3}\)
b, \(\sqrt{2x-5}+\sqrt{x+2}=\sqrt{2x+1}\)
c, \(\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=\sqrt{1-2x}\)
d,\(\sqrt{x+9}=5-\sqrt{2x+4}\)
Bài 5:
a, \(\sqrt{x+4\sqrt{x}+4}=5x+2\)
b, \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+4x+4}=4\)
c, \(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2\)
d,\(\sqrt{x-2+\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}=7\sqrt{2}\)
Ví Dụ 1:
a, \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{2}-1\)
b, \(\sqrt{x+5}=3-\sqrt{2}\)
c, \(\sqrt{3x^2}-\sqrt{12}=0\)
d, \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)
Vd1:
d) Ta có: \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}\left(x-1-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Tìm x,y
2xy + x - 6y = 10
Bạn nào biết bào này thì giải hộ mình với, cảm ơn rất nhiều (làm bài giải hộ mình nha)
\(\Rightarrow x\left(2y+1\right)-3\left(2y+1\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7=1.7=7.1=-1.-7=-7.-1\)
x-3 | -7 | -1 | 1 | 7 |
2y+1 | -1 | -7 | 7 | 1 |
x | -4 | 2 | 4 | 10 |
y | -1 | -4 | 3 | 0 |
vậy....
Tìm x, biết:
m đc câu nào thì lm nhé, làm được hết thì mình cảm ơn nhiều ạ!!
a)
<=> \(3x-12x^2+12x^2-6x=9\)
<=> \(-3x=9\)
<=> \(x=-3\)
b)
<=> \(6x-24x^2-12x+24x^2=6\)
<=> \(-6x=6\)
<=> \(x=-1\)
c)
<=> \(6x-4-3x+6=1\)
<=> \(3x+2=1\)
<=> \(x=-\frac{1}{3}\)
d)
<=> \(9-6x^2+6x^2-3x=9\)
<=> \(-3x=0\)
<=> \(x=0\)
e) KO HIỂU ĐỀ
f)
<=> \(4x^2-8x+3-\left(4x^2+9x+2\right)=8\)
<=> \(-17x+1=8\)
<=> \(x=-\frac{7}{17}\)
g)
<=> \(-6x^2+x+1+6x^2-3x=9\)
<=> \(-2x=8\)
<=> \(x=-4\)
h)
<=> \(x^2-x+2x^2+5x-3=4\)
<=> \(3x^2+4x=7\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{7}{3}\end{cases}}\)
a. \(3x\left(1-4x\right)+6x\left(2x-1\right)=9\)
\(\Rightarrow3x-12x^2+12x^2-6x=9\)
\(\Rightarrow-3x=9\)
\(\Rightarrow x=-3\)
b. \(3x\left(2-8x\right)-12x\left(1-2x\right)=6\)
\(\Rightarrow6x-24x^2-12x+24x^2=6\)
\(\Rightarrow-6x=6\)
\(\Rightarrow x=-1\)
c. \(2\left(3x-2\right)-3\left(x-2\right)=1\)
\(\Rightarrow6x-4-3x+6=1\)
\(\Rightarrow3x+2=1\)
\(\Rightarrow3x=-1\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{3}\)
Để mình làm nốt câu n,m,p,q
n, (x2 - 2x + 4)(x + 2) - x(x - 1)(x + 1) + 3 = 0
=> x2(x + 2) - 2x(x + 2) + 4(x + 2) - x(x2 - 1) + 3 = 0
=> x3 + 2x2 - 2x2 - 4x + 4x + 8 - x3 + x + 3 = 0
=> (x3 - x3) + (2x2 - 2x2) + (-4x + 4x + x) + (8 + 3) = 0
=> x + 11 = 0
=> x = -11
Vậy x = -11
m) (2x - 1)(x + 3) - (x - 4)(2x - 5) = 4x + 1
=> 2x(x + 3) - 1(x + 3) - x(2x - 5) + 4(2x - 5) = 4x + 1
=> 2x2 + 6x - x - 3 - 2x2 + 5x + 8x - 20 = 4x +1
=> (2x2 - 2x2) + (6x - x + 5x + 8x) + (-3 - 20) = 4x + 1
=> 18x - 23 = 4x + 1
=> 18x - 23 - 4x - 1 = 0
=> 14x + (-23 - 1) = 0
=> 14x - 24 = 0
=> 14x = 24
=> x = 12/7
Vậy x = 12/7
p) (2x - 1)(2x - 3) - (4x + 3)(x - 2) = 8 - x
=> 2x(2x - 3) - 1(2x - 3) - 4x(x - 2) - 3(x - 2) = 8 - x
=> 4x2 - 6x - 2x + 3 - 4x2 + 8x - 3x + 6 = 8 - x
=> (4x2 - 4x2) + (-6x - 2x + 8x - 3x) + (3 + 6) = 8 - x
=> -3x + 9 = 8 - x
=> -3x + 9 - 8 + x = 0
=> (-3x + x) + 1 = 0
=> -2x + 1 = 0
=> -2x = -1
=> x = 1/2
q, 6x2 - 2x(3x + 3/2) = 9
=> 6x2 - 6x2 - 3x = 9
=> -3x = 9
=> x = -3