Thực hiên phép tính :
\(\frac{25^3.5^5}{6.5^{10}}\)
Tính :
A = \(\frac{25^3.5^5}{6.5^{10}}\)
dễ quá nha
\(A=\frac{\left(5^2\right)^3\cdot5^5}{6\cdot5^{10}}\)
\(A=\frac{5^{2+3}\cdot5^5}{6\cdot5^{10}}\)
\(A=\frac{5^5\cdot5^5}{6\cdot5^{10}}\)
\(A=\frac{5^{5+5}}{6\cdot5^{10}}\)
\(A=\frac{5^{10}}{6\cdot5^{10}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{6}\)
\(A=\frac{25^3.5^5}{6.5^{10}}=\frac{\left(5^2\right)^3.5^5}{6.5^{10}}=\frac{5^5.5^5}{6.5^{10}}=\frac{1}{6}.\)
Bài này là bài đại trà của lp 6 bn ạ, ko phải lp 7
A = 253.55/6.510
A = (52)3.55/6.510
A = 56.55/6.510
A = 511/6.510
A = 5/6
Thực hiện phép tính:
\(\frac{5^3.5^8}{25^4}\)
\(\frac{5^3.5^8}{25^4}\)
\(=\frac{5^{11}}{25^4}\)
\(=\frac{48828125}{390625}\)
\(\frac{5^3.5^8}{25^4}=\frac{5^8.5^3}{\left(5^2\right)^4}\)
\(\Rightarrow\frac{5^8.5^3}{5^8}=5^3=125\)
Hk tốt
53 .58 / 254
= 511 / ( 52 )4
= 511 / 5 8
= 53
= 125
Tk cho mk nha ae!!!!!!! Ai chơi Liên quân mobile thì kb nha.
Thực hiên phép tinh
\(a=\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)
=2^12.3^4.(3-1)/2^12.3^5(3+1)-5^10.7^3.(1-7)/5^9.7^3.(1+2^3)
2/3.4-5.(-6)/9
=1/6-(-10/3)
1/6+10/3
7/2
What ???????????????
Thực hiên các phép tính sau cho hợp lí:
a,47.69-31(-47)
b,(-14)(-25)+25(-11)
c,(-127).57+(-43).127
d,(-12)(-5)9-4)-(-10).25
e,(-25).68+(-34).(-250)
f,(-2)^3(-3)^2
a;47.69-31(-41)
=3243-(-1271)
=4514
b,(-14)(-25)+25(-11)
=350+(-275)
=75
c,(-127).57+(-43).127
=(-7239)+(-5461)
=-12700
e,(-25).68+(-34).(-250)
=(-1700)+8500
=6800
f,(-2)^3.(-3)^2
=(-8).9
=-72
Câu d, cậu ghi ko rõ đề nên tớ ko làm
NHỚ TICK NHA
TÍNH GIÁ TRỊ CÁC BIỂU THỨC:
a) \(A=\frac{25^3.5^5}{6.5^{10}}\)
b) \(B=\frac{2^5.6^3}{8^2.9^2}\)
C) \(C=\frac{15^3+5.15^2-5^3}{18^3+6.18^2-6^3}\)
\(A=\frac{25^3.5^5}{6.5^{10}}=\frac{\left(5^2\right)^3.5^5}{6.5^{10}}=\frac{5^6.5^5}{6.5^{10}}=\frac{5^{11}}{6.5^{10}}=\frac{5}{6}\)
\(B=\frac{2^5.6^3}{8^2.9^2}=\frac{2^5.2^3.3^3}{\left(2^3\right)^2.\left(3^2\right)^2}=\frac{2^8.3^3}{2^6.3^4}=\frac{4}{3}\)
\(A=\frac{25^3.5^3}{6.5^{10}}=\frac{5^6.5^3}{6.5^{10}}=\frac{5^9}{6.5.5^9}=\frac{1}{30}\)
\(B=\frac{2^5.6^3}{8^2.9^2}=\frac{2^5.2^3.3^3}{2^6.3^4}=\frac{2^8.3^3}{2^6.3^4}=\frac{2^2}{3}=\frac{4}{3}\)
\(C=\frac{15^3+5.15^2-5^3}{18^3+6.18^2-6^3}=\frac{5^3\left(3^3+3^2-1\right)}{6^3\left(3^3+3^2-1\right)}=\frac{5^3}{6^3}\)
Bài1: Thực hiện phép tính
a) A=\(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}\) b) B=\(\frac{4^2.25^2+32.125}{2^3.5^2}\)
Bài 2: Thực hiện phép tính
a) \(\frac{3^{15}.25^5}{15^{10}.27^2}\) b) \(\frac{8^2.4^5}{2^{20}}\)
ngu dễ mà không biết làm mày là đồ con lợn
Dễ mà bạn
Thực hiện phép tính :
a, \(\frac{6^{15}+6^{13}}{6^{12}}\)
b, \(\frac{2^6.5^7}{10^6}\)
Phạm Hồng Anh k tớ nhé
a) \(\frac{6^{15}+6^{13}}{6^{12}}=\frac{6^{13}.\left(6^2+1\right)}{6^{12}}=6.37=222\)
b) \(\frac{2^6.5^7}{10^6}=\frac{2^6.5^6.5}{10^6}=\frac{10^6.5}{10^6}=5\)
a, Ta có: \(A=\frac{6^{15}+6^{13}}{6^{12}}=\frac{6^{12}\left(6^3+6\right)}{6^{12}}=6^3+6\) \(=222\)
b, Ta có: \(B=\frac{2^6.5^7}{10^6}=\frac{2^6.5^6.5}{10^6}=\frac{\left(2.5\right)^6.5}{10^6}\) \(=\frac{10^6.5}{10^6}=5\)
a)
\(\frac{6^{15}+6^{13}}{6^{12}}\)=\(\frac{6^{12}\times\left(6^3+6\right)}{6^{12}}\)= 63 +6=222
b)
\(\frac{2^6\times5^7}{10^6}\)=\(\frac{2^6\times5^6\times5}{10^6}\)= 5
Đúng thì k nha
Thực hiên phép tính sau :
A = \(\frac{125^{100}}{5^{298}}\). \(\frac{2^{160}}{4^{80}}\)
\(A=\frac{125^{100}}{5^{298}}\cdot\frac{2^{160}}{4^{80}}=>A=\frac{\left(5^3\right)^{100}}{5^{298}}\cdot\frac{2^{160}}{\left(2^2\right)^{80}}\)
\(=>A=\frac{5^{300}}{5^{298}}\cdot\frac{2^{160}}{2^{160}}=>A=5^2\cdot1=>A=25\)
\(A=\frac{125^{100}}{5^{298}}.\frac{2^{160}}{4^{80}}\)
\(=\frac{\left(5^3\right)^{100}}{5^{298}}.\frac{2^{160}}{\left(2^2\right)^{80}}\)
\(=\frac{5^{300}}{5^{298}}.\frac{2^{160}}{2^{160}}\)
\(=5^2.1=25\)
Vậy \(A=25\)
\(A=\frac{125^{100}}{5^{298}}.\frac{2^{160}}{4^{80}}=\frac{\left(5^3\right)^{100}}{5^{298}}.\frac{2^{160}}{\left(2^2\right)^{80}}\)
\(=\frac{5^{300}}{5^{298}}.\frac{2^{160}}{2^{160}}\)
\(=5^2.1\)
\(=25\)
thực hiên phép tính
\(\left(\frac{1}{4.9}+\frac{1}{9.14}+\frac{1}{14.19}+...+\frac{1}{44.49}\right)\frac{1-3-5-7-...-49}{89}\)
Đặt \(A=\frac{1}{4.9}+\frac{1}{9.14}++\frac{1}{14.19}+......+\frac{1}{44.49}\)
\(A=\frac{1}{5}.\left(\frac{5}{4.9}+\frac{5}{9.14}+\frac{5}{14.19}+.....+\frac{5}{44.49}\right)\)
\(A=\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{19}+.....+\frac{1}{44}-\frac{1}{49}\right)\)
\(A=\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{49}\right)=\frac{1}{5}.\frac{45}{196}=\frac{9}{196}\)
Đặt \(B=\frac{1-3-5-7-.......47-49}{89}\)
\(B=\frac{1-\left(3+5+7+......+47+49\right)}{89}\)
Từ 3 -> 49 có: (49-3):2+1=24(số hạng)
=>\(3+5+7+....+47+49=\frac{\left(49+3\right).24}{2}=624\)
=>\(B=\frac{1-624}{89}=\frac{-623}{89}=-7\)
Vậy \(\left(\frac{1}{4.9}+\frac{1}{9.14}+\frac{1}{14.19}+....+\frac{1}{44.49}\right).\frac{1-3-5-,,,,,-49}{89}=A.B=\frac{9}{196}.\left(-7\right)=-\frac{9}{28}\)