Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đông joker
Xem chi tiết
Bodini
Xem chi tiết
Anh Nguyễn Lê Quan
22 tháng 1 2017 lúc 9:29

a)4n-5 chia hết cho n

=> 5 chia hết cho n

=> n thuộc {-5;-1;1;5}

b)n-11 là bội của n-1

suy ra n-11 chia hết cho n-1

=>10 chia hếtcho n-1

=>n-1 thuộc {-10;-5;-2;-1;1;2;5;10}

=>n thuộc {-9;-4;-1;0;2;3;6;11}

c)2n-1 là ước của 3n+2

Suy ra 3n+2 chia hết cho 2n-1

6n+4 chia hết cho 2n-1

Mà 2n-1 chia hết cho 2n-1

nên 3(2n-1) chia hết cho 2n-1

vậy 6n-3 chia hết cho 2n-1

=>(6n+4)-(6n-3) chia hết cho n-1

=>7 chia hết cho n-1

=>n-1 thuộc {-7;-1;1;7}

=>n thuộc {-6;0;2;8}

Song tử
22 tháng 1 2017 lúc 9:30

a , 

vì n chia hết cho n 

suy ra 4n chia het cho n

suy ra 5 chia hết cho n hay n thuoc uoc cua 5 

Ư(5) = { 5 , 1 , -5,-1 }

còn lại cậu tự làm nhé

b ,

- 11 là bội của n - 1 

hay -11 chia hết cho n - 1

suy ra n - 1 thuoc Ư( -11) = { 11 , 1 , -11 , -1}

lập bảng tự làm nhé

c,

2n - 1 là uoc 3n -2

suy ra 3n + 2 chia hết 2n - 1

2 ( 3n + 2) chia hết cho 2n - 1 

6n + 4 chia hết 2n - 1

ta có 2n - 1 chia het 2n - 1

3 ( 2n - 1) chia het 2n -1 

6n - 3 chia het 2n -1

để 6n + 4 = 6n -3 + 7 chia het 2n -1 

suy ra 7 chia het 2n - 1

hay 2n -1 thuoc Ư ( 7) = { 7,1,-1,-7}

LẬP bảng tự làm

Trần Thảo Vân
22 tháng 1 2017 lúc 10:58

a) 4n - 5 chia hết cho n

=> 4n chia hết cho n

      5 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(5) = {1 ; -1 ; 5 ; -5}

Vậy n thuộc {1 ; -1 ; 5 ; -5}

b) -11 là bội của n - 1

=> -11 chia hết cho n - 1

=> n - 1 thuộc Ư(-11) = {1 ; -1 ; 11 ; -11}

Ta có bảng sau :

n - 11-111-11
n2012-10

Vậy n thuộc {2 ; 0 ; 12 ; -10}

c) 2n - 1 là ước của 3n + 2

=> 3n + 2 chia hết cho 2n - 1

=> 2(3n + 2) chia hết cho 2n - 1

     3(2n - 1) chia hết cho 2n - 1

=> 6n + 4 chia hết cho 2n - 1

     6n - 3 chia hết cho 2n - 1

=> 6n + 4 - (6n - 3) chia hết cho 2n - 1

     6n + 4 - 6n + 3 chia hết cho 2n - 1

      7 chia hết cho 2n - 1

=> 2n - 1 thuộc Ư(7) = {1 ; -1 ; 7 ; -7}

Ta có bảng sau :

2n - 11-17-7
n104-3

 Vậy n thuộc {1 ; 0 ; 4 ; -3}

Đạt
Xem chi tiết
001
27 tháng 1 2016 lúc 22:38

Ta có : n = 4.n = 4n

Vì 4n chia hết cho 4n nên để 4n - 5 chia hết cho n thì 5 phải chia hết cho n 

Suy ra n thuộc ước của 5 

ước của 5 là 1 và 5

Ta có 2TH:

TH1: n = 1

TH2: n = 5

Vậy có hai n (TMĐB) đó là n = 1 ; hoặc n = 5

 

HOANGTRUNGKIEN
28 tháng 1 2016 lúc 9:18

tick di giai cho

Trần Anh Thư
Xem chi tiết
Mai Ngọc
18 tháng 2 2016 lúc 11:17

a, 4n - 5 chia hết cho n

=>5 chia hết cho n

=>n thuộc Ư(5)={-1;1;-5;5}

Vậy n thuộc {-1;1;-5;5}

b, -11 là bội của n-1

=>n-1 thuộc Ư(-11)={-1;1;-11;11}

=> n thuộc{0;2;-10;12}

Vậy n thuộc {0;2;-10;12}

c, 2n - 1 là ước của 3n+2

=>3n+2 chia hết cho 2n-1

=>6n+4 chia hết cho 2n-1

=>6n-3+7 chia hết cho 2n-1

=>7 chia hết cho 2n-1

=>2n-1 thuộc Ư(7)={-1;1;-7;7}

=>2n thuộc {0;2;-6;8}

=>n thuộc {0;1;-3;4}

Vậy n thuộc {0;1;-3;4}

Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Tất Đạt
17 tháng 7 2017 lúc 21:10

a) 2n+5 chia hết cho n+2 => 2n+5 chia hết cho 2n+4, 2n+4 chia hết cho n+2

=> 2n+5-(2n+4) chia hết cho n+2 => 1 chia hết cho n+2 => n+2=1 hoặc n+2=-1

=> n=-1 hoặc n=-3

b) 3n+5 là B(n-2) => 3n+5 chia hết cho n-2 => 3n+5 chia hết cho 3n-6

=> 3n+5-(3n-6) chia hết cho n-2 => 11 chia hết cho n-2 => n-2=11; n-2=1; n-2=-1 hoặc n-2=-11

=> n=13; n=3; n=1 hoặc n=-9.

c) n-1 là Ư(2-4n) => 2-4n chia hết cho n-1 => 2-4n chia hết cho 4n-4

=> 2-4n+(4n-4) chia hết cho n-1 => -2 chia hết cho n-1 => n-1=2; n-1=1; n-1=-1 hoặc n-1=-2

=> n=3; n=2; n=0 hoặc n=-1.

Trần Hoàng Việt
5 tháng 10 2018 lúc 17:40

2n+5\(⋮\)n+2=>2.(n+2)+1\(⋮\)n+2

=>n+2 thuộc U(1)={1,-1}

=>n={...}

Nguyễn Phương Mai
Xem chi tiết
Ngoc Han ♪
5 tháng 3 2020 lúc 18:38

a , Ta có : 4n - 5 chia hết cho n .

\(\Rightarrow\)n \(\in\)Ư (5) = { ± 1 ; ± 5 }

Vậy n \(\in\){ ± 1 ; ± 5 }

b , Ta có : - 11 chia hết cho n - 1

\(\Rightarrow\)n - 1 \(\in\)Ư (11) = { ± 1 ; ± 11 }

            n - 1            1               - 1                11             - 11  
             n             2            0            12          - 10

Vậy n \(\in\) { 2 ; 0 ; 12 ; - 10 }

c , Ta có : 3n + 2 chia hết 2n - 1

\(\Rightarrow\)2 ( 3n + 2 ) chia hết 2n - 1

\(\Rightarrow\)6n + 4 chia hết 2n - 1

\(\Rightarrow\)3 ( 2n - 1 ) + 7 chia hết 2n - 1

\(\Rightarrow\)2n - 1 \(\in\)Ư (7) = { ± 1 ; ± 7 }

           2n - 1                 1                - 1                7               - 7     
             2n             2            0           8         - 6
             n             1            0           4         - 3

Vậy n \(\in\){ 1 ; 0 ; 4 ; - 3 } 

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 11 2021 lúc 15:17

\(a,\Rightarrow n\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\\ b,\Rightarrow n\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\\ c,\Rightarrow n\inƯ\left(27\right)=\left\{1;3\right\}\left(n< 7\right)\)

Nguyễn Thanh Tâm
23 tháng 11 2021 lúc 20:09

a,( 1;5 )

b, ( 1; 2; 4)

c (1;3 )

Nguyễn Thị Bình
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
We_are_one_Nguyễn Thị Hồ...
19 tháng 1 2016 lúc 22:45

bội gì mà bội bội thu thì có