Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Gia Huy
Xem chi tiết

  \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)

=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)

=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\) 

=\(\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+0\)

=\(\dfrac{13}{10}\)

\(-\dfrac{7}{25}.\dfrac{11}{13}+\left(-\dfrac{7}{25}\right).\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)

=\(-\dfrac{7}{25}.\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{7}{25}.1-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{7}{25}-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{25}{25}\) = \(-1\)

(-3,2) +\(\dfrac{15}{64}+\left(0.8-2\dfrac{4}{15}\right):3\dfrac{2}{3}\) 

=\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{15}{64}+(\dfrac{4}{5}-\dfrac{34}{15}):\dfrac{11}{3}\)

=\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{15}{64}+(-\dfrac{22}{5}):\dfrac{11}{3}\)

=\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{15}{64}+\dfrac{-2}{5}\)

=(\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{-2}{5}\)) +\(\dfrac{15}{64}\)

=\(-\dfrac{18}{5}+\dfrac{15}{64}\)

\(-\dfrac{1152}{320}+\dfrac{75}{320}\)

\(-\dfrac{1077}{320}\)

Văn Hiếu Nguyễn
Xem chi tiết
vuongkutexinh
19 tháng 7 2017 lúc 11:10

umk 

Cách làm

1 là ko bít

2 là bí

3 là ế

Nad God
20 tháng 2 2018 lúc 14:32

Nhìu vậy

Văn Hiếu Nguyễn
Xem chi tiết
6a01dd_nguyenphuonghoa.
Xem chi tiết
Lê Minh Vũ
14 tháng 6 2023 lúc 10:04

\(\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\div\dfrac{1}{4}-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\\= \dfrac{1}{4}\div\dfrac{1}{4}-2\times\dfrac{1}{4}\\ =1-\dfrac{1}{2}\\ =\dfrac{1}{2}\)

\(\left(-2\right)^3\times-\dfrac{1}{24}+\left(\dfrac{4}{3}-1\dfrac{5}{6}\right)\div\dfrac{5}{12}\)

=  \(-6\times-\dfrac{1}{24}+\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{11}{6}\right)\div\dfrac{5}{12}\)

=  \(\dfrac{1}{4}+-\dfrac{1}{2}\div\dfrac{5}{12}\)

=  \(\dfrac{1}{4}+-\dfrac{6}{5}\)

=  \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{6}{5}\)

=  \(-\dfrac{19}{20}\)

\(\left(6\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{11}\right)-\left(4\dfrac{4}{9}-2\dfrac{4}{11}\right)\\ =\dfrac{58}{9}+\dfrac{7}{11}-\dfrac{40}{9}+\dfrac{26}{11}\\ =\dfrac{58}{9}-\dfrac{40}{9}+\dfrac{7}{11}+\dfrac{26}{11}\\ =12+3\\ =15\)

Thiên An
14 tháng 6 2023 lúc 10:10

\(a,\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2:\dfrac{1}{4}-2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\left(4-2\right)\)

\(=\dfrac{1}{4}.2=\dfrac{1}{2}\)

\(b,\left(-2\right)^3.\dfrac{-1}{24}+\left(\dfrac{4}{3}-1\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{5}{12}\)

\(=\left(-8\right).\dfrac{-1}{24}+\left(-\dfrac{1}{2}\right).\dfrac{12}{5}\)

\(=\dfrac{1}{3}+\left(-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{15}\)

\(c,\left(6\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{11}\right)-\left(4\dfrac{4}{9}-2\dfrac{4}{11}\right)\)

\(=\dfrac{701}{99}-\dfrac{206}{99}=\dfrac{495}{99}=5\)

\(d,10\dfrac{1}{5}-5\dfrac{1}{2}.\dfrac{60}{11}+\dfrac{3}{15\%}\)

\(=\dfrac{51}{5}-30+20=\dfrac{1}{5}\)

\(e,\dfrac{5}{7}.\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{14}{11}\)

\(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)=\dfrac{5}{7}.\left(-\dfrac{7}{11}\right)\)

\(=-\dfrac{5}{11}\)

\(f,\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\left(-\dfrac{5}{7}\right).\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right)\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{12}{7}=1\)

Lê Minh Vũ
14 tháng 6 2023 lúc 10:15

\(10\dfrac{1}{5}-5\dfrac{1}{2}\times\dfrac{60}{11}+3\div15\%\\ =\dfrac{51}{5}-\dfrac{11}{2}\times\dfrac{60}{11}+3\div\dfrac{15}{100}\\ =\dfrac{51}{5}-30+20\\ =10,2-30+20\\ =0,2\)

\(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}\times\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{7}\times\dfrac{14}{11}\\ =\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)\\ =\dfrac{5}{7}\times-\dfrac{7}{11}=-\dfrac{5}{11}\)

\(-\dfrac{5}{7}\times\dfrac{2}{11}+-\dfrac{5}{7}\times\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\\ =-\dfrac{5}{7}\times\dfrac{2}{11}+-\dfrac{5}{7}\times\dfrac{9}{11}+\dfrac{12}{7}\\ =-\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\\ =-\dfrac{5}{7}\times1+\dfrac{12}{7}\\ =1\)

Nguyễn Diệu Thùy
Xem chi tiết
Thảo『ʈєɑɱ❖๖ۣۜƝƘ☆』
29 tháng 8 2021 lúc 8:54

a. [ -2/3 + 3/7 ] : 4/5 + [ -1/3 + 4/7 ]  : 4/5 = 0

b. 5/9 : [ 1/11 - 5/22 ] + 5/9 : [ 1/15 - 2/3 ] = -5

HT/nhớ k cho tôi nha

Ai làm xong sớm nhất tui k cho

Khách vãng lai đã xóa
Phùng Đoàn Bảo Vy (minh...
8 tháng 9 2021 lúc 10:59

nntttgfgfgt

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hà Chang
Xem chi tiết
Đào Thị Lan Nhi
11 tháng 8 2016 lúc 13:09

a)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(1+\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)

\(1-\frac{1}{10}\)

=\(\frac{9}{10}\)

b)\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)

=\(1-\frac{1}{11}\)

\(\frac{10}{11}\)

c) đặt A=\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}\)

     \(\frac{1}{3}A\)=\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

      \(\frac{2}{3}A\)=\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{10}{11}\)

         A= \(\frac{10}{11}:\frac{2}{3}\)

          A= \(\frac{10}{11}.\frac{3}{2}\)=\(\frac{15}{11}\)

d) giả tương tự câu c kết quả \(\frac{25}{11}\)

Đào Lê Anh Thư
11 tháng 8 2016 lúc 12:42

tổng đặc biệt đó bạn

\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{9\times10}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

những câu sau cũng áp dụng như vậy nhé

Sherlockichi Kudoyle
11 tháng 8 2016 lúc 13:11

\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

\(=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)

\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}\)

\(=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)

\(=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{11}\right)=\frac{3}{2}.\frac{10}{11}=\frac{15}{11}\)

Ladonna Xavia
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 1 2023 lúc 0:40

a: \(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{-7}{11}=-\dfrac{5}{11}\)

b: \(=\dfrac{12}{7}\left(19+\dfrac{5}{8}-15-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{12}{7}\cdot\left(4+\dfrac{3}{8}\right)\)

\(=\dfrac{12}{7}\cdot\dfrac{35}{8}=\dfrac{3}{2}\cdot5=\dfrac{15}{2}\)

c: \(=\dfrac{2}{15}-\dfrac{2}{15}\cdot5+\dfrac{3}{15}=\dfrac{2}{15}\cdot\left(-4\right)+\dfrac{3}{15}=\dfrac{-8+3}{15}=\dfrac{-5}{15}=-\dfrac{1}{3}\)

d: \(=\dfrac{4}{9}\left(19+\dfrac{1}{3}-39-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{4}{9}\cdot\left(-20\right)=-\dfrac{80}{9}\)

Huỳnh Mỹ Hạnh
Xem chi tiết
quang anh nguyễn
27 tháng 8 2017 lúc 22:34

1^3-3^5-(-3^5)+1^64-2^9-1^36+1^15

=1+(-3^5+3^5)+1-2^9-1+1

=2-2^9

=-510

man lang thang
Xem chi tiết