CMR (1+1/2) x (1+1/2^2) x (1+1/2^3) x ...... x (1+1/2^200 ) <3
cmr : 101 / 2 x 102 / 2 x 200 /2 = 1 x 3 x5 x.....x 199
bài này dạng lớp 6 nha
1 x 3 x5 x.....x199=1.2.3.......200/2.4.6.....200=1.2.3....200/1.2.2.2.2.3....100.2=1.2.3......100.....200/1.2.3....100.2.2......2=101.....200/2.2...2
=101/2.102/2.....200/2
vậy ....
Cho A = 1 x 200 + 2 x 199 + 3 x 198 + ... 200 x 1 và B = 1 + (1 + 2) + (1 + 2 + 3 + ... + 200). Tính A - B
Tính A - B
là dekisugi thông minh mà sao lại phải đi hỏi thế
Cho
A = 1 x 200 + 2 x 199 + 3 x 198 + ... 200 x 1 và B = 1 + (1 + 2) + (1 + 2 + 3 + ... + 200).
Tính A - B
Tính A - B
(1-1/2^2)x(1-1/3^2)x(1-1/4^2) ...(1-1/200^2)>1/2
\(A=\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{1}{200}\right)\left(1+\dfrac{1}{2}\right)\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\cdot...\cdot\left(1+\dfrac{1}{200}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{199}{200}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot...\cdot\dfrac{201}{200}\)
=1/200*201/2=201/400>200/400=1/2
cho x thuộc Z. CMR: x^200+x+100+1 chia hết x^4+x^2+1
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20111212062832AACt3bZ
cho x thuộc Z. CMR: x^200+x+100+1 chia hết x^4+x^2+1
Ta có : x6n-1=(x6-1).A=(x2-1)(x4+x2+1)A chia hết cho x4 + x2 +1
Khi đó : M=x200+x100+1=x200-x2+x100-x4+(x4+x2+1)= x2[(x6)33-1]-x4 [(x6)16-1]+(x4 + x2 +1)
Vì x2[(x6)33-1]chia hết cho x4 + x2 +1
x4 [(x6)16-1]chia hết cho x4 + x2 +1
Nên .....
cho x thuộc Z. CMR: x^200+x+100+1 chia hết x^4+x^2+1
S = 1 + 1 x 2 + 1 x 2 x 3 + 1 x 2 x 3 x 4 + … + 1 x 2 x 3 x … x 199 x 200. Tìm chữ số tận cùng của S
Ta thấy: 1*2 tận cùng là 2
1*2*3 tận cùng là 6
1*2*3*4 tận cùng là 4
Từ 1*2*3*4*5 đến 1*2*3*...*199*200 đều có thừa số (2*5)=10 nên đều có tận cùng là 0
==> S = 1 + 2 + 6 + ...4 + ...0 + ... + ...0 = ...3 hay S tận cùng bằng 3
Vậy S có tận cùng bằng 3.
Tìm x ,biết A,2.x(x+1)-135=-200 B,4.x-5.(x-1)+15=13 C,2/3.x-1/4=3/5-7/8 D,1/2.(2.x-3)+105/2=-137/2
a: 2x(x+1)-135=-200
=>2(x^2+x)=-65
=>2x^2+2x+65=0
=>x^2+x+32,5=0
=>x^2+x+0,25+32,25=0
=>(x+0,5)^2+32,25=0(vô lý)
b: 4x-5(x-1)+15=13
=>4x-5x+5=-2
=>5-x=-2
=>x=5+2=7
c: 2/3x-1/4=3/5-7/8
=>2/3x=3/5-7/8+1/4=24/40-35/40+10/40=-1/40
=>x=-1/40:2/3=-1/40*3/2=-3/80
d: 1/2(2x-3)+105/2=-137/2
=>1/2(2x-3)=-137/2-105/2=-242/2=-121
=>2x-3=-242
=>2x=-239
=>x=-239/2
Tìm x
a) 4x(x + 1) = 8(x + 1)
b) x(x – 1) – 2(1 – x) = 0
c) 5x(x – 2) – (2 – x) = 0
d) 5x(x – 200) – x + 200 = 0
e) x3 + 4x = 0
f) (x + 1) = (x + 1)2
a) 4x(x+1)=8(x+1)
<=>4x(x+1)-8(x+1)=0
<=>(4x-8)(x+1)=0
<=>\(\left[\begin{array}{} 4x-8=0\\ x+1=0 \end{array} \right.\)
<=>\(\left[\begin{array}{} x=2\\ x=-1 \end{array} \right.\)
Vậy...
b)x(x-1)-2(1-x)=0
<=>(x+2)(x-1)=0
<=>\(\left[\begin{array}{} x+2=0\\ x-1=0 \end{array} \right.\)
<=>\(\left[\begin{array}{} x=-2\\ x=1 \end{array} \right.\)
Vậy...
c)5x(x-2)-(2-x)=0
<=>(5x+1)(x-2)=0
<=>\(\left[\begin{array}{} 5x+1=0\\ x-2 \end{array} \right.\)
<=>\(\left[\begin{array}{} x=-1/5\\ x=2 \end{array} \right.\)
d)5x(x-200)-x+200=0
<=>(5x-1)(x-200)=0
<=>\(\left[\begin{array}{} 5x-1=0\\ x-200=0 \end{array} \right.\)
<=>\(\left[\begin{array}{} x=1/5\\ x=200 \end{array} \right.\)
e)\(x^3+4x=0 \)
\(\Leftrightarrow x(x^2+4)=0 \)
\(\Leftrightarrow \left[\begin{array}{} x=0\\ x^2+4=0 (loại vì x^2+4>=0 với mọi x) \end{array} \right.\)
Vậy x=0
f)\((x+1)=(x+1)^2\)
\(\Leftrightarrow (x+1)-(x+1)^2=0\)
\(\Leftrightarrow (x+1)(1-x-1)=0\)
\(\Leftrightarrow (x+1)(-x)=0\)
\(\Leftrightarrow \left[\begin{array}{} x=-1\\ x=0 \end{array} \right.\)
Vậy....