A=1/x-1-x^2+x/x^2+1*(1/x-1-1/x+1)
a:rút gọn A
b:tìm x để A=0,2
Cho Biểu thức A=1/x-1-x^2+x/x^2+1*(1/x-1-1/x+1)
a:rút gọn A
b:tìm x để A =0,2
cho A=\(\dfrac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\dfrac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\dfrac{2\sqrt{x}+3}{3+\sqrt{x}}\)
a, Tìm điều kiện xác định và rút gọn A
b, Tìm A khi x=\(4-2\sqrt{3}\)
c, Tìm x để A=\(\dfrac{1}{2}\)
d, Tìm x để A≥\(\dfrac{1}{2}\)
e, Chứng minh A>-5
g, Tìm xϵZ để AϵN
h, Tìm giá trị nhỏ nhất của A
Cho biểu thức: A=[2/(x+1)3(1/x+1) + 1/x2+2x+1(1/
x2 +1)]:x-1/x3]
a. Thu gọn A
b. Tìm các giá trị của x để A<1
c. Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
Cho biểu thức: A=[2/(x+1)3(1/x+1) + 1/x2+2x+1(1/ x2 +1)]:x-1/x3]
a. Thu gọn A
b. Tìm các giá trị của x để A≥1
c. Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
A=\(x-\frac{2x-2\sqrt{x}}{\sqrt{x-1}}+\frac{x\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1}+1\)
a, rút gọn A
b, tìm x để A<\(\frac{-1}{3}\)
Bạn xem lại đề nhé là \(\sqrt{x-1}\)hay \(\sqrt{x}-1\)
A=\(x-\frac{2x-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{x\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1}+1\)
a, rút gọn A
b, tìm x để A\(\le\frac{-1}{3}\)
A=\(x-\frac{2x-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{x\sqrt{x}+1}{x-\sqrt{x}+1}+1\)
a, rút gọn A
b, tìm x để A<\(\frac{-1}{3}\)
Cho phân thức
\(A=\dfrac{x^2-1}{x^2-2x+1}\)
a, Tìm điều kiện xác định
b, Rút gọn phân thức A
c, Tìm x để A = 0
\(a,ĐK:x\ne1\\ b,A=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}=\dfrac{x+1}{x-1}\\ c,A=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)\)
Cho biểu thức
A = \(\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{2}{x-2}\right):\dfrac{x}{1-x+2}\)
( Với x ≠ +2,-2 )
a, Rút gọn A
b, Tìm giá trị của A khi x=-4
c, Tìm x ∈ Z để A ∈ Z
a: \(A=\dfrac{x+x-2-2x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\left(\dfrac{x+2-2x}{1-x}\right)\)
\(=\dfrac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)}{x-1}\)
\(=\dfrac{-6}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}\)
b: Thay x=-4 vào A, ta được:
\(A=-\dfrac{6}{\left(-4+2\right)\left(-4-1\right)}=\dfrac{-6}{-2\cdot\left(-5\right)}=\dfrac{-6}{10}=\dfrac{-3}{5}\)