So sánh:
A=2009^2009+1/2009^2010+1
và
B=2009^2010-2/2009^2011-2
júp mik với 500 ae ơi:
so sánh:A=\(\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\)và B=\(\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
ai làm theo cách lớp 6 dùng mik lấy 20 acc phụ của mik tick đúng 20 lần
Ta có:20092010-2/20092011-2
=>20092010+2009-2011/20092011+2009-2011
=>2009(20092009+1)-2011/2009(20092010+1)-2011
=>20092009+1-2011/20092010+1-2011<A
Vậy A>B
Tại mình hấp tấp quá nên khúc đầu lỡ gạch trên.
các bạn làm nên dùng phương pháp nhân cả A và B với 2009 jup mik nhé
So sanh :2009^2009+1/2009^2010+1 va 2009^2010-2/2009^2011-2
so sanh: A=2009^2009+1/2009^2010+1 và B=2009^2010-2/2009^2011-2
So sánh A=2009^2009+1/2009^2010+1 và B=2009^2010-2/2009^2011-2
So sánh : M = 2009^2009 + 1 / 2009^2010 + 1 và N = 2009^2010 - 2 / 2009^2011 - 2
Ta có :
\(N=\frac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< \frac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}\)
\(=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\frac{2009.\left(2009^{2009}+1\right)}{2009.\left(2009^{2010}+1\right)}\)
\(=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}=M\)
Vậy \(M>N\)
Ta có: \(B< 1\)
\(\Rightarrow B< \frac{2009^{2010}-2+3}{2009^{2011}-2+3}=\frac{2009^{2010}+1}{2009^{2011}+1}\left(1\right)\)
Mà \(\frac{2009^{2010}+1}{2009^{2011}+1}< 1\)
\(\Rightarrow\frac{2009^{2010}+1}{2009^{2011}+1}< \frac{2009^{2010}+1+2008}{2009^{2011}+1+2008}=\frac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\frac{2009\left(2009^{2009}+1\right)}{2009\left(2009^{2010}+1\right)}=\frac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}=A\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra A > B
Sửa A vs B thành M vs N nhé quen ghi A vs B nên....
So sánh: A=2009^2009+1/2009^2010+1 và B=2009^2010-2/2009^2011-2
So Sánh : A = \(\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}\) và B = \(\dfrac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}\)
Ta có :
\(B=\dfrac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< 1\)
\(\Leftrightarrow B< \dfrac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\dfrac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\dfrac{2009\left(2009^{2009}+1\right)}{2009\left(2009^{2010}+1\right)}=\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}=A\)
\(\Leftrightarrow A>B\)
so sánh (20092009+1)/(20092010+1) và (20092010-2)/(20092011-2)
So sánh A=20092009+1\20092010+1 và B=20092010-2\20092011-2