Tim hai so nguyen duong x,y biet x/y = -21/-91 va UCLN(x,y) =5
Tim x
a, tim cac so nguyen x,y sao cho y/3 - 1/x = 1/3
b,tim cac so a va b biet a - b =5 va UCLN (a,b)/BCNN (a,b) =1/6
Luu y a/b tua la a phan b
hai so nguyen duong x,y co tong la 51
a tim gia tri lon nhat cua x.y
b tim gia tri nho nhat cua tich x,y, biet rang x va y deu lon hon 1
tim cac so nguyen nuyen duong x,y,z biet rang :
x^3-y^3 -z^3 =3xyz va x^2 =2(y+z)
Cho truoc diem a va duong thang d di qua diem a ve 2018 duong thang phan biet . goi x la so duong thang vuong goc voi d, y la so duong thang khong vuong goc void trong 2018 duong thang da cho..
Tim gia tri nguyen lon nhat cua x, y
Tim gia tri nguyen nho nhat cua x,y
cho x, y la cac so nguyen duong sao cho A = x^4 + y^4 / 15 cung la so nguyen duong . cmr : x va y deu chia het cho 3 va 5 , tu do tim gtnn cua A
tim x dua vao quan he uoc boi:
tim so tu nhien x sao cho x-1 la uoc cua 12
tim so tu nhien x sao cho 2x+1 la uoc cua 28
tim so tu nhien x sao cho x+15 la boi cua x+3
tim cac so nguyen x,y sao cho (x+1)(y-2)=3
tim so nguyen x sao cho(x+2).(y-1)=2
tim so nguyen to x vua la uoc cua 275 vua la uoc cua 180
tim so nguyen to x,y biet x+y=12 va UCLL (x:y)=5
tim so tu nhien x,y biet x+y=32 va UCLL (x:y)=8
tim so tu nhien x biet x chia het cho10; xchia het cho12; x chia het cho15 va 100<x<150
tim so x nho nhat khac 0b biet x chia het cho 24 va 30
40 chia het cho x . 56 chia het cho x va x>6
1,tim cac so nguyen x,y biet: -2/x=y/3 va x<0<y
2, Tim cac so nguyen x,y biet:x-3/y-2=3/2 va x-y=4
-2/x=y/3
=> -2.3 = xy
xy= -6
Mà x>0>y => x là số nguyên âm còn y là số nguyên dương
Lập bảng ( cái này bn tự lâp)
=> Các cặp số nguyên x,y là: x=-2,y=3 ; x= -3,y=2; x=-1,y=6 ; x=-6,y= 1
Do x-y = 4 => x= 4+y
thjays x=4+y vào x-3/y-2=3/2, có:
x-3/y-2=3/2 = 4+y-3/y-2 = 3/2 = y+1/y-2=3/2
=> 2(y+1)= 3(y-2)
2y+2 = 3y-6
3y-2y = 2+6
y=8
thay y= 8 vào x=4+y, có:
x= 4+ 8 = 12
vạy x=12; y=8
a)Tim so nguyen x va y biet :
5/x+y/4=1/8
b)Tim so nguyen x de A co gia tri la 1 so nguyen biet :
A=(căn x +1) /(căn x -3) (x lớn hơn hoặc bằng 0)
b: Để A là số nguyên thì \(\sqrt{x}+1⋮\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3+4⋮\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3\in\left\{1;-1;2;-2;4\right\}\)
hay \(x\in\left\{16;4;25;1;49\right\}\)