Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen Phuong Thao
Xem chi tiết
Hoang thi dieu linh
Xem chi tiết
GoKu Đại Chiến Super Man
26 tháng 1 2016 lúc 14:09

bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm

Mướp Mướp
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khang
19 tháng 2 2021 lúc 11:13

\(3\left(x-2\right)+4=5x-2\left(x-1\right)\\ \Leftrightarrow3x-6+4=5x-2x+2\\ \Leftrightarrow0x=4\left(vôlý\right)\)

Vậy pt vô nghiệm

 

\(2\left(x-2\right)-3\left(1-2x\right)=5\\ \Leftrightarrow2x-4-3+6x=5\\ \Leftrightarrow8x=12\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

NGUYEN QUE CHI
Xem chi tiết
nguyen minh phuong
Xem chi tiết
Tạ Đức Hoàng Anh
18 tháng 3 2020 lúc 21:15

- Ta có: \(\left(x^2-1\right).\left(x+2\right).\left(x-3\right)=\left(x-1\right).\left(x^2-4\right).\left(x+5\right)\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x-3\right)=\left(x-1\right).\left(x-2\right).\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x-3\right)-\left(x-1\right).\left(x-2\right).\left(x+2\right).\left(x+5\right)=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left[\left(x+1\right).\left(x-3\right)-\left(x-2\right).\left(x+5\right)\right]=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left[\left(x^2-2x-3\right)-\left(x^2+3x-10\right)\right]=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(x^2-2x-3-x^2-3x+10\right)=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-5x+7\right)=0\)

\(x-1=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=1\left(TM\right)\)

\(x+2=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=-2\left(TM\right)\)

\(-5x+7=0\)\(\Leftrightarrow\)\(-5x=-7\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{7}{5}\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{-2,1,\frac{7}{5}\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Lê Vũ Long Lê
Xem chi tiết
Trần Duy Thanh
14 tháng 2 2018 lúc 11:18

Đề sai thì phải, bạn thêm dấu ngoặc vào đi. Như vậy dễ làm hơn.


 

Lê Vũ Long Lê
14 tháng 2 2018 lúc 21:00

khong sai de'

Trần Thị Phương Anh
Xem chi tiết
trân ngoc anh
Xem chi tiết
Jeong Soo In
14 tháng 2 2020 lúc 15:36

Giải:

Ta có: \(\frac{1}{2}\left(x+1\right)\) + \(\frac{1}{4}\left(x+3\right)\) = \(3-\frac{1}{3\left(x-2\right)}\)

\(\frac{1}{2}x\) + \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{4}x\) + \(\frac{3}{4}\) = 3 - \(\frac{1}{3\left(x-2\right)}\)

\(\frac{3}{4}x\) + \(\frac{5}{4}\) - 3 + \(\frac{1}{3\left(x-2\right)}\) = 0

Khách vãng lai đã xóa
Jeong Soo In
14 tháng 2 2020 lúc 15:36

Còn lại bạn tự làm nhá!

Khách vãng lai đã xóa
phan thị oanh
Xem chi tiết