Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thịoanhngọchuyền
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
7 tháng 7 2016 lúc 13:47

\(\frac{x-5}{3}=\frac{y-4}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{x-5+y-4+z-3}{3+4+5}=\frac{36-12}{12}=\frac{24}{12}=2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=6\\y-4=8\\z-3=10\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=11\\y=12\\z=13\end{cases}}\)

thịoanhngọchuyền
Xem chi tiết
ô chu choa
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
7 tháng 8 2018 lúc 15:45

Ta có GTTĐ luôn lớn hơn hoặc bằng 0, mà theo đề bài

=> +) x + y - 1 = 0

x + y = 1

=> +) x - y - 2 = 0

x - y = 2

Số x là : ( 2 + 1 ) : 2 = 3/2

Số y là : ( 2 - 1 ) : 2 = 1/2

Vậy,.........

Triệu Thị Thu Thủy
Xem chi tiết
Lê Quỳnh Nhi
12 tháng 6 2017 lúc 16:21

Cái này chắc là đề THCS chứ không phải toán lớp 2 bạn à. !! >_<

Mun Mochi
Xem chi tiết
Hot Girl
Xem chi tiết
tth_new
24 tháng 1 2019 lúc 19:02

bổ sung đề là tìm x,y nguyên dương

b/\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{3}\).Vai trò của x,y là bình đẳng nên có thể giả sử: \(x\ge y\)

Hiển nhiên ta có: \(\frac{1}{y}< \frac{1}{3}\Leftrightarrow y\ge4\) (vì x,y nguyên dương)

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{3}=\frac{2}{6}\le\frac{2}{y}\Rightarrow y\le6\)

Ta có: \(4\le y\le6\)

Đến đây bí,alibaba!

Hoàng Nguyên Hiếu
Xem chi tiết
Lê Hồng Anh
25 tháng 4 2017 lúc 11:51

1 + 5 = 6

2 + 3 = 5 

2 x 2 - 3 = 1

1 + 5 - 6 = 0

Nguyễn Ngọc Triết
25 tháng 4 2017 lúc 11:48

1+5=6

2+3=5

2*2-3=4-3=1

1+5-6=6-6=0

Diệu Candy
25 tháng 4 2017 lúc 11:48

6

5

1

0

nha

mik

Nguyễn Thị Ngọc Mai
Xem chi tiết
Nicky Grimmie
27 tháng 1 2017 lúc 20:38

n+2 E Ư(6)

mà Ư(6)={-1;1;2;-2;3;-3;6;-6}

=>nE{-3;-1;0;-4;1;-5;4;-8}

vậy........

Alisia
27 tháng 1 2017 lúc 20:08

mình nhanh rồi nè bạn 

Nicky Grimmie
27 tháng 1 2017 lúc 20:35

(x-3)(x+y)=7

(x-3)y+x^2-3x=-7

(x-3)y+x^2-3x-(-7)=0

(x-3)y+x^2-3x+7=0

x-3=0

x=3

Co Gai De Thuong
Xem chi tiết
Thành viên
21 tháng 6 2017 lúc 20:34

Co Gai De Thuong

A = 2 + 22 + 23 + ... + 299 + 2100

   = ( 2 + 22 + 23 + 24 + 25 ) + ... + ( 296 + 297 + 298 + 299 + 2100 )

   = 2 x ( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 ) + ... + 296 x  ( 1 + 2 + 22 + 23 + 2)

   = 2 x      31                          + ... +  296 x 31

   = 31 ( 2 + ... + 296 )

Vậy A chia hết cho 31       

Đào Trọng Luân
21 tháng 6 2017 lúc 19:49

A = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + .... + 296 + 297 + 298 + 299 + 2100

A = [2 + 22 + 23 + 24 + 25] + ... + 295[2 + 22 + 23 + 24 + 25]

A = 62 + ... + 295.62

A = 2.31 + .... + 295.2.31

A = 31.2.[20 + 25 + ... +295]

=> A \(⋮31\)

le bao truc
21 tháng 6 2017 lúc 19:55

Ta có
\(A=2^1+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(A=\left(2^1+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+....+\left(2^{96}+2^{97}+2^{98}+2^{99}+2^{100}\right)\)
\(A=2\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+...+\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\left(2^{96}+2^{96}+2^{96}+2^{96}\right)\)
\(A=\left(1+2^2+2^3+2^4+2^5\right)\left(2+...+2^{96}\right)\)
\(A=31.\left(2+...+2^{96}\right)⋮31\)