2/(2 x 4) + 2/(4 x 6) + 2/(6 x 8) + ..... + 2/(2014 x 2016)
\frac{x-10}{2010}+\frac{x-8}{2012}+\frac{x-6}{2014}+\frac{x-4}{2016}+\frac{x-2}{2018}=\frac{x-2018}{2}+\frac{x-2016}{4}+\frac{x-2014}{6}+\frac{x-2012}{8}+\frac{x-2010}{10}
2/2 x 4 + 2/4x 6 + 2/ 6x 8 + 2/ 2014 x 2016
bài 7:tính
A=1-2+3-4+5-6+......+2015-2016
B=1+2-3-4+5+6+......+2013+2014-2015-2016
C=1-4-7-10-......-100
bài 8:tìm x thuộc z biết:
a,x.(x+2)=0
b,(x+2).(x-4)=0
x+2/2018 + x+4/2016 + x+6/2014 = x+8/2012
Tìm x ?
giải các phương trình:
\(\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{5}{x-2}=\dfrac{15}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(\dfrac{x-1}{x+2}-\dfrac{x}{x-2}=\dfrac{5x-2}{4-x^2}\)
\(\dfrac{x+2}{2020}+\dfrac{x+4}{2018}=\dfrac{x+6}{2016}+\dfrac{x+8}{2014}\)
Giúp tớ với, thầy réo tớ kinh lắm rồi!
\(\dfrac{1}{x+1}\)-\(\dfrac{5}{x-2}\)=\(\dfrac{15}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{x-2}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)-\(\dfrac{5\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)=\(\dfrac{15}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\)x-2-5(x+1)=15
\(\Leftrightarrow\) x-2-5x-5=15
\(\Leftrightarrow\)x-5x=15+2+5
\(\Leftrightarrow\)-4x=22
\(\Leftrightarrow\)x=-\(\dfrac{11}{2}\)
vậy
Tìm x
a, x+1/2 + x+2/3 + x+3/4 + x+4/5 + ....+ x+5/6=5
b, x+1/2017 + x+2/2016 + x+3/2015 = x+4/2014 + x+5/2013 + x+6/2012
a) 2x-1/11+2x-2/12+2x-3/13=2x+5/5+2x+6/4+2x+7/3
b) x-1/2016+x-2/2015+x-3/2014+x-4/2013+x-5/2012 -5=0
c) x+2017/2+x+2015/3+x+2013/4+x+2011/5+8=0
tinh nhanh bieu thuc sau
a) x^6-20x^5-20x^4-20x^4-20x^3-20x^2-20x+1992 voi x= 21
b)x^7-26x^6+27x^5-47x^4-77x^3+50x^2+x+1989 tai x = 25
c)4029-2015x+2015x^2-....+2015x^2014-x^2015 tai x= 2014
d)A= (x-1/x-2015+x-2/x-2014+x-3/x-2013+....+x-2014/x-2+x-2015/x-1):(1/2 +1/3+1/4+....+1/2016) tai x=2016 dau / o day la phan do nha!!
xin nho cac ban giai giup cho minh! cam on nhieu!!!!!!!! minh dang can ket qua gap
x-1/2012+x-2/2013 +x-3/2014=x-4/2015+x-5/2016+x-6/2017
\(\dfrac{x-1}{2012}+\dfrac{x-2}{2013}+\dfrac{x-3}{2014}=\dfrac{x-4}{2015}+\dfrac{x-5}{2016}+\dfrac{x-6}{2017}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2012}+1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2013}+1\right)+\left(\dfrac{x-3}{2014}+1\right)=\left(\dfrac{x-4}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{x-5}{2016}+1\right)+\left(\dfrac{x-6}{2017}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2011}{2012}+\dfrac{x+2011}{2013}+\dfrac{x+2011}{2014}-\dfrac{x+2011}{2015}-\dfrac{x+2011}{2016}-\dfrac{x+2011}{2017}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2011\right)\left(\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2017}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2011\)( do \(\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}+\dfrac{1}{2014}-\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2017}\ne0\))