3 - Ix - 3I = 9 - 3x
tìm x
Ix+1I+Ix+3I=3x
Ix-2I+Ix-5I=3
giúp mk rồi mk tick
/x+1/>= 0
/x+3/>=0
=>/x+1/+/x+3/>=0
=>3x>=0
=> x>=0
=> /x+1/=x+1 ;/x+3/=x+3=> x+1+x+3=3x=>2x+4=3x =>x=4
Trần Thế Văn
Đợi tí ! Mình đang làm ! Bài này hơi mất thời gian tí !
Nhớ đợi nha !
Bài giải
\(\left|x+1\right|+\left|x+3\right|=3x\)
* Nếu \(x< -3\) ta có :
\(-\left(x+1\right)+x+3=3x\)
\(-x-1+x+3=3x\)
\(2=3x\)
\(x=\frac{2}{3}\text{ ( Loại vì }x< -1\text{ )}\)
Nếu \(-3\le x\le-1\)ta có :
\(-x-1+x+3=3x\)
\(2=3x\)
\(x=\frac{2}{3}\text{ ( Loại )}\)
Nếu \(x>-1\) ta có :
\(x+1+x+3=3x\)
\(2x+4=3x\)
\(3x-2x=4\)
\(x=4\text{ ( Thỏa mãn ) }\)
\(\text{Vậy }x=4\)
tìm x biết
b) 3x - x^3=0
c) (x-1).(x-3)=0
d) Ix+1I + Ix+2I+I2x+3I=2016x
b) ta có: x-1 = 0 => x= 0+1 = 1
x-3 = 0 => x= 0+3 = 3
vậy x =1 và x = 3
b)<=>3x-x3=-x(x2-3)
=>-x(x2-3)=0
Th1:-x=0
Th2:x2-3=0
=>x2=3
=>x=\(\pm\sqrt{3}\)
c)(x-1).(x-3)=0
Th1:x-1=0
=>x=0
Th2:x-3=0
=>x=3
d)Ix+1I + Ix+2I+I2x+3I=2016x
<=>Ix+1I + Ix+2I+I2x+3I=|2x+3|+|x+2|+|x+1|
=>|2x+3|+|x+2|+|x+1|=2016x
=>x\(\approx\)0.00298210735586481
Tìm x
a, 2 Ix-3I-5=3
b, 2 I2x+3I + I2x+3I=6
c, 3 Ix+1I^2 + Ix+1I^2=16
a ) 2|x - 3| - 5 = 3 <=> 2|x - 3| = 8 <=> |x - 3| = 4 => x - 3 = ± 4
TH1 : x - 3 = 4 => x = 7
TH2 : x - 3 = - 4 => x = - 1
Vậy x = { - 1; 7 }
b ) 2|2x + 3| + |2x + 3| = 6 <=> 3|2x + 3| = 6 => |2x + 3| = 2 => 2x + 3 = ± 2
=> x = { - 5/2 ; - 1/2 }
c ) 3|x + 1|2 + |x + 1|2 = 16
4|x + 1|2 = 16
=> |x + 1|2 = 4 = 22 ( ko xét TH |x + 1| = - 2 vì |x + 1| ≥ 0 )
=> |x + 1| = 2 => x + 1 = ± 2 => x = { - 3; 1 }
tìm GTNN của:
a, Ix - 3I + I2x - 3I
b, \(x^4+3x^2+2\sqrt{x}+5\)
Ix-1I+Ix-2I+Ix-3I+.....+Ix-100I=2500
Nhanh 3 tick
Tìm min của:
A=Ix-2I+Ix-3I+Ix-4I
B=Ix+1I+Ix-2I+Ix-3I+Ix-4I
tìm x
a,I2x-1I=x-2
b,I2x+1I=3x
c,I2x+1I=4
d,Ix-3I=1/2
e,Ix+1I+Ix-2I=0
f,I2x-1I+Ix+2I=0
A, bạn ơi mình biết làm hết r
B,cài này dễ lằm bạn nghĩ đi okeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
Tìm x
a)2I5x-3I-2x=14
b)Ĩx+2I-3x=11
c)Ix+5I+2-x=3x-2
a) 2|5x - 3| - 2x = 14
=> 2|5x - 3| = 14 + 2x
=> |5x - 3| = x + 7
=> \(\orbr{\begin{cases}5x-3=x+7\\5x-3=-x-7\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)(tm)
tim x,y biet Ix-1I+Ix-2I+Iy-3I+Ix-4I=3
ta có:
\(\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|y-3\right|+\left|x-4\right|\)
\(=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|y-3\right|+\left|4-x\right|\)
\(\ge\left|x-1+4-x\right|+\left|x-2\right|+\left|y-3\right|\)
\(=3+\left|x-2\right|+\left|y-3\right|\)
\(\ge3\)
Dấu "=" xả ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)\left(4-x\right)\ge0\\\left|x-2\right|=0\\\left|y-3\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1\le x\le4\cdot\\x=2\left(TM\cdot\right)\\y=3\end{cases}}\)
Vậy \(x=2;y=3\)
(x-1) + (x-2) + (x-3) + (x-4) = 3
(x+x+x+x) - (1+2+3+4) = 3
X x 4 - 10 = 3
X x 4 = 3 + 10
X x 4 = 13
x = 13 : 4
x = \(\frac{13}{4}\)
Tính x
a, I 3x-2I<4
b, I3-2xI<x+1
c, I3x-1I>5
d, I3x+1I>I x-2I
e, I x-1I> I x+2I -3
g, Ix-1I+Ix+5I>8
h, Ix-3I +Ix+1I<8
a: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-2>-4\\3x-2< 4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}< x< 2\)
c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1>5\\3x-1< -5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< -\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
d: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1>x-2\\3x+1< -x+2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x>-3\\4x< 1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>-\dfrac{3}{2}\\x< \dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)