Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hữu Cát
Xem chi tiết
Vũ Như Mai
19 tháng 1 2017 lúc 18:40

Bài 1: Cho từng cái < hoặc > 0 rồi giải ra tìm điều kiện của x

Bài 2:

Phân tích số 12 ra là:

3 x 4 = 12

-3 x (-4) = 12

Ta thấy: 

3 + 4 = 7

-3 + (-4) = -7 (đáp ứng đúng yêu cầu đề)

=> a = -3 và b = -4

Anh Lê Đức
Xem chi tiết
Phó Thị Minh Ánh
Xem chi tiết
Trịnh Xuân Diện
22 tháng 10 2015 lúc 11:45

1)

Từ: \(\frac{3}{y}=\frac{7}{x}\)=>\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)

x+16=y =>x-y=-16

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{7-3}=\frac{-16}{4}=-4\)(vì x-y=-16)

=>\(\frac{x}{7}=-4=>x=-28\)

=>\(\frac{y}{3}=-4=>y=-12\)

Vậy x=-28 ;y=-12

2)

=>x2-3x+5 chia hết cho x-3

mà (x-3)2 chia hết cho x-3

=>x2-3x+5 -(x-3)2 chia hết cho x-3

=> x2-3x+5 -x2-9 chia hết cho x-3

=>-3x+(-4) chia hết cho x-3

lại có : 3.(x-3) chia hết cho x-3

=>-3x-(-4)+3.(x-3) chia hết cho x-3

=>-3x+(-4)+3x-9 chia hết cho x-3 

=>-13 chia hết cho x-3

=>x-3 \(\in\)Ư(13)={-1;1;-13;13}

=>x\(\in\){2;4;-9;16}

Athena
Xem chi tiết
Lê Anh Quân
Xem chi tiết
Võ Thiệu Hiền
22 tháng 1 2017 lúc 10:53

Bài 1

a)x-13+(-20)=-3

   x-13=(-3)-(-20)

   x-13=17

   x=17+13

   x=30

b)Ix-3I=3

   =>x-3=3

       x-3=-3

  =>x=6

      x=0

vậy x thuộc {0;6}

bài 2

Ta có: (3x+7) chia hết cho (x+2)

=> 3.x-9+7+9chia hết cho x+2

=>(3.x-9)+16 chia hết cho x+2

mà 3x-9 chia hết cho x+2

=>16 chia hết cho x+2

=>x+2 thuộc Ư(16)

=>x+2 thuộc {1;2;4;8;16}

x thuộc {-1;0;2;6;14}

Võ Thiệu Hiền
22 tháng 1 2017 lúc 10:31

Bài 1

a) x=36

b)x thuộc {0;6}

Thinhdc6a5
22 tháng 1 2017 lúc 10:39

1.

a..x-13+(-20)=-3

   x-13=-3+(-20)=17

       x=17+13

       x=30

   Vậy x=30

b../x-3/=3

    \(\Rightarrow\)x-3=3 hoặc x-3=-3

          TH1:x-3=3

                    x=3+3

                    x=6

         TH2:x-3=-3

                  x=-3+3

                  x=0

vậy x\(\in\){0;6}   

2.

(3x+7)chia hết cho (x+2)

\(\Rightarrow\)3x+7=3(x+2)+1 chia hết cho (x+2)

    Vì 3(x+2)chia hết cho (x+2) nên để 3(x+2)+1chia hết cho x+2 thì 1 phải chia hết cho x+2

\(\Rightarrow\)x+2\(\in\)Ư(1)

Ư(1)={1:-1}

\(\Rightarrow\)x={-1;-3}

    Vậy x={-1:-3}

 k đúng cho mình nha.

nguyễn thái bình
Xem chi tiết
๖ۣۜHả๖ۣۜI
28 tháng 11 2021 lúc 12:40

dễ mà

๖ۣۜHả๖ۣۜI
28 tháng 11 2021 lúc 12:43

x+7=-16-2

x=7=-18

x=-18:7

x=-18/7

x-9=7 

x= 7+9

x=16

x-5 = 0 hoặc x+7= 0

x=5 hoặc x=-7

=> x thuộc { 5,-7}

nguyễn thái bình
28 tháng 11 2021 lúc 12:59

tức vờ lờ

 

nguyễn huy hoàng
Xem chi tiết
Trần Hạnh Trang
14 tháng 2 2020 lúc 22:42

Bài 2:

a, |x-1| -x +1=0

|x-1| = 0-1+x

|x-1| = -1 + x

 \(\orbr{\begin{cases}x-1=-1+x\\x-1=1-x\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=-1+x+1\\x=1-x+1\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=x\\x=2-x\end{cases}}\)

x = 2-x

2x = 2

x = 2:2

x=1

b, |2-x| -2 = x

|2-x| = x+2

\(\orbr{\begin{cases}2-x=x+2\\2-x=2-x\end{cases}}\)

2-x = x+2

x+x = 2-2

2x = 0

x = 0

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn thảo nhi
14 tháng 10 2021 lúc 20:44

kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Minh Ánh
Xem chi tiết
nguyenhien
Xem chi tiết
04-Phạm Đức Anh
Xem chi tiết