Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
AntiFan BTS
Xem chi tiết
Hoai Bao Tran
Xem chi tiết
No Ba
31 tháng 12 2016 lúc 20:37

Ai biết cách làm giải hộ đi///

Trịnh Nhật Nam
Xem chi tiết
Tuấn Nguyễn
31 tháng 10 2018 lúc 16:46

Ta có:

\(2bd=c\left(b+d\right)\)

\(\Rightarrow\left(a+c\right).d=bc+cd\)

\(\Rightarrow ad+cd=bc+cd\)

\(\Rightarrow ad=bc\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\left(đpcm\right)\)

Trịnh Nhật Nam
30 tháng 10 2018 lúc 20:27

Giúp mik nha

😁😁😁😁😁

Giraffe - chan
30 tháng 10 2018 lúc 20:29

Ta có: 2bd = c(b + d)
=> (a + c).d = bc + cd
=> ad + cd = bc + cd
=> ad = bc
=> a/b = c/d (đpcm)

Nguyễn Kha
Xem chi tiết
Master yi legend
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
28 tháng 3 2016 lúc 21:34

Ta có:2bd=c(b+d)

=>2bd=bc+cd

Mà a+c=2b (theo đề)

=>(a+c).d=bc+cd

=>ad+cd=bc+cd

=>ad=bc (cùng bớt đi cd)

=>a/b=c/d (đpcm)

Lê Thị Tuyết Nhung
Xem chi tiết
Thanh Hằng Nguyễn
8 tháng 7 2017 lúc 12:12

Ta có :

\(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Leftrightarrow ad< ac\Leftrightarrow ab+ad< ab+bc\Leftrightarrow a\left(b+d\right)< b\left(a+c\right)\)\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}\left(1\right)\)

\(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Leftrightarrow bc>ad\Leftrightarrow bc+cd>ad+cd\)\(\Leftrightarrow c\left(b+d\right)>d\left(a+c\right)\Leftrightarrow\frac{c}{d}>\frac{a+c}{b+d}\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\)

Anh Thanh
10 tháng 8 2021 lúc 19:20

\(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\left(1\right).\)Nhân 2 vế của (1) với bd ta có:

\(\frac{a}{b}\times bd=ad< \frac{c}{d}\times bd=bc\)( đpcm )

ad < bc ( 2 ).Chia 2 vế của (2) cho bd ta có:

\(\frac{ad}{bd}=\frac{a}{b}< \frac{bc}{bd}=\frac{c}{d}\left(Đpcm\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Đặng Hoàng Uyên Lâm
Xem chi tiết

\(b^2=ac\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)

\(c^2=bd\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\frac{abc}{bcd}=\frac{a}{d}\)

Vậy.............

Lữ Vương Quý
Xem chi tiết
Vũ Thanh Bình
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
19 tháng 6 2015 lúc 19:51

Vì b>0; d>0 nên b+d>0

Ta có: a/b<c/d =>ad<bc(*)

Thêm ab vào 2 vế (*) ,  ta có:

ab+ad<ba+bc

a(b+d)<b(a+c)

=>a/b<a+c/b+d(1)

Thêm cd vào 2 vế (*), ta được:

ad+cd<cb+cd

(a+c)d<c(b+d)

=>a+c/b+d<c/d(2)

Từ 1,2 =>a/b<a+c/b+d<c/d (b,d<0)