Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
vo ho hieu trung

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hà Chang
Xem chi tiết
Đào Thị Lan Nhi
11 tháng 8 2016 lúc 13:09

a)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(1+\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)

\(1-\frac{1}{10}\)

=\(\frac{9}{10}\)

b)\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)

=\(1-\frac{1}{11}\)

\(\frac{10}{11}\)

c) đặt A=\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}\)

     \(\frac{1}{3}A\)=\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

      \(\frac{2}{3}A\)=\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{10}{11}\)

         A= \(\frac{10}{11}:\frac{2}{3}\)

          A= \(\frac{10}{11}.\frac{3}{2}\)=\(\frac{15}{11}\)

d) giả tương tự câu c kết quả \(\frac{25}{11}\)

Đào Lê Anh Thư
11 tháng 8 2016 lúc 12:42

tổng đặc biệt đó bạn

\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{9\times10}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

những câu sau cũng áp dụng như vậy nhé

Sherlockichi Kudoyle
11 tháng 8 2016 lúc 13:11

\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

\(=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)

\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}\)

\(=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)

\(=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{11}\right)=\frac{3}{2}.\frac{10}{11}=\frac{15}{11}\)

Phan Hoàng Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Nguyễn phương anh
21 tháng 4 2020 lúc 9:26

B)2-9+1-3

.vì bỏ ngoặc trước nó là dấu trừ thì ta đổi dấu các số hạng trong ngoặc 

Khách vãng lai đã xóa
giang
21 tháng 4 2020 lúc 9:31

b) 2 - 9 -1 + 3

Khách vãng lai đã xóa
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai
Xem chi tiết
Tryechun🥶
21 tháng 2 2022 lúc 17:08

Tính:

2/7 + 5/7=1          

8/15 + 6/15 =14/15         

2/9 + 3/9 + 4/9=9/9=1

[ Không cần làm phép tính ]Điền vào ô trống <,>,= :

3/5 + 1/5 = 1/5 + 3/5

7/9 + 1/9 < 7/9 + 1/9 + 1/9

3/7 + 2/7 < 3/7 + 4/7

1/5 + 3/5 < 2/5 + 3/5

Hoàng Hồ Thu Thủy
21 tháng 2 2022 lúc 17:08

Tính:

2/7 + 5/7=1          

8/15 + 6/15 =14/15         

2/9 + 3/9 + 4/9=9/9=1

[ Không cần làm phép tính ]Điền vào ô trống <,>,= :

3/5 + 1/5 = 1/5 + 3/5

7/9 + 1/9 < 7/9 + 1/9 + 1/9

3/7 + 2/7 < 3/7 + 4/7

1/5 + 3/5 < 2/5 + 3/5

NGUYỄN PHẠM LAN ANH
Xem chi tiết

1 +1 +5 +6 + 9+ 2+ 3+ 5+ 6+ 5+ 9+ 5+ 3+ 2+ 8+ 1+ 5+ 5+ 9+ 9+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 6+ 3+ 3+ 3+ 2+ 1+ 1+ 1+5 +4 + 5+ 2+ 2

31 + 25+ 63+ 96+ 5+ 3+ 65+ 66+ 666+ 6+ 56+ 2+ 2+45 +5 + 5+ 456 +49 + 49+496+ 4554 +45  +562 +45 +693 +42+ 258 +6 +3 +3 +3 + 3+ 3+ 3+ 3+ 3+ 3+ 3+6 +6 + 6+ 6 +6 +6 + 6+ 6 +9 +9 + +9+ 9+ 9+9+6+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+9+  9 + 9+ 9+9 + 9+ 9+ 9+ 9+ 9+ 9+ 9+ 9+9+9 + 9+9+ 9+ 9+ 9+9+9+ 9+ 9 + 9 +9 +9+9 + 9+ 9+9+ 9 + 9+ 9+ 9+ 9+ 9+ 9+ 9 +9  +  9  +9 +9 +9 + 9+ 9 +9 +9 + 9 +9 + 9+ 9+ 9 (+ =+ 9 +9 +9 +9 +9 + 9+ 9 + 9 + 9 + 9+ 9 + 9 + 9 + 9 +9 + 9+9 +9+9+ 9+ 9+ 9 +9++ 9 +9 + 9+9+9+9+9 ++9 + 9+9 + =)

chỗ này là sao +=+9+...(ở trên cộng nhiều rồi +=+ 9 là sai đề luôn rồi )

Bài làm

\(=\left(\varnothing\right)\)

# Chúc bạn học tốt #

Trịnh Diệp Anh
19 tháng 9 2021 lúc 20:00

bằng 1038373 nhé

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
25 tháng 8 2018 lúc 11:09

8 + 1 = 9     7 + 2 = 9     6 + 3 = 9     5 + 4 = 9

1 + 8 = 9     2 + 7 = 9     3 + 6 = 9     4 + 5= 9

9 - 8 = 1     9 - 7 = 2     9 - 6 = 3     9 - 5 = 4

9 - 1 = 8     9 - 2 = 7     9 - 3 = 6     9 - 4 = 5

roseandlisa
16 tháng 4 2021 lúc 20:27
Trả lời: 8 + 1 = 9 7 + 2 = 9 6 + 3 = 9 5 + 4 = 9 1 + 8 = 9 2 + 7 = 9 3 + 6 = 9 4 + 5=9 9 - 8 = 1 9 - 7 = 2 9 - 6 = 3 9 - 5 = 4 9 - 1 = 8 9 - 2 = 7 9 - 3 = 6 9 - 4 = 5
Khách vãng lai đã xóa
✔✔✔✔🈷🈚🈸
11 tháng 8 2021 lúc 12:05
8+1=9 ; 7+2=9 ; 6+3=9 ; 5+4=9 ; 1+8=9 ; 2+7=9 ; 3+6=9; 4+5=9 ; 9-8=1 ; 9-7=2 ; 9-6=3 ; 9-5=4 ; 9-1=8 ; 9-2=7 ; 9-3=6 ; 9-4=5
Khách vãng lai đã xóa
to lam nguyen
Xem chi tiết
Đoàn Trần Quỳnh Hương
23 tháng 8 2023 lúc 21:27

\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{6}{18}+\dfrac{10}{18}=\dfrac{16}{18}=\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{9}{63}-\dfrac{7}{63}=\dfrac{2}{63}\)

\(3:\dfrac{5}{9}=3.\dfrac{9}{5}=\dfrac{27}{5}\)

\(3.\dfrac{5}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)

\(\dfrac{1}{9}.\dfrac{9}{3}=\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{7}=\dfrac{7}{3}\)

\(9+\dfrac{9}{3}=9+3=12\)

\(4-\dfrac{2}{4}=4-\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{2}\)

Lisa blackpink
23 tháng 8 2023 lúc 21:30

\(\dfrac{1}{3}\) \(+\) \(\dfrac{5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{3}{9}\) \(+\) \(\dfrac{5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{3+5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{1}{7}\) \(-\) \(\dfrac{1}{9}\) \(=\) \(\dfrac{9}{63}\) \(-\) \(\dfrac{7}{63}\) \(=\) \(\dfrac{9-7}{63}\) \(=\) \(\dfrac{2}{63}\)

\(\dfrac{1}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{3}\) \(=\) \(\dfrac{1\times9}{9\times3}\) \(=\) \(\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{1}{3}\) \(\div\) \(\dfrac{1}{7}\) \(=\) \(\dfrac{1}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{1}\) \(=\) \(\dfrac{1\times7}{3\times1}\) \(=\) \(\dfrac{7}{3}\)

\(3\) \(\div\) \(\dfrac{5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{3}{1}\) \(\div\)  \(\dfrac{5}{9}\) \(=\dfrac{3}{1}\times\dfrac{9}{5}=\dfrac{3\times9}{1\times5}=\dfrac{27}{5}\)

\(3\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{3}{1}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{3\times5}{1\times9}=\dfrac{5}{3}\)

\(9+\dfrac{9}{3}=\dfrac{9}{1}+\dfrac{9}{3}=\dfrac{27}{3}+\dfrac{9}{3}=\dfrac{27+9}{3}=\dfrac{36}{3}=12\)

\(4\) \(-\dfrac{2}{4}=\dfrac{4}{1}-\dfrac{2}{4}=\dfrac{16}{4}-\dfrac{2}{4}=\dfrac{14}{4}=\dfrac{7}{2}\)