Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nhân

Những câu hỏi liên quan
Dangthucquynhanh
Xem chi tiết
quynh
28 tháng 3 2020 lúc 14:14

a)= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0

=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)

b)= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9-9)

= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0

= 0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)

c)=( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0

=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )

Khách vãng lai đã xóa
Emma
28 tháng 3 2020 lúc 14:20

a ) ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 32 x 11 - 3200 x 0 , 1 - 32 )

= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 352 - 320 - 32 )

= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0

= 0.

b ) ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 1 , 8 x 5 – 0 , 9 x 10 )

= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9 - 9 )

= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0

= 0

c ) ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 11 x 9 – 900 x 0 , 1 – 9 )

= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 99 - 90 - 9 )

= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0

= 0.

Hok tốt !

Khách vãng lai đã xóa
lê trọng đại(Hội Con 🐄)...
28 tháng 3 2020 lúc 14:35

a)32 x 11 -3200x 0,1 -32

=32x11-32x100x0,1-32

=32x(11-10-1)=32x0=0

nên(81,6x27,3-17,3x81,6)x(32x11-3200x0,1-32)

=(81,6x27,3-17,3x81,6)x0

=0

b)1,8x5 -0,9x10=1,8x5-0,9x2x5

=1,8x5-1,8x5

=0

nên (13,75-0,48 x 5)x(42,75:3+2,9)x(1,8x5-0,9x10)=0

c)(792,81x0,25+792,81x0,75)x(11x9-900x0,1-9)

=792,81x(0,25+0,75)x(99-90-9)

=792,81x1x0

=0

Khách vãng lai đã xóa
Phan Hà
Xem chi tiết
ngonhuminh
27 tháng 11 2016 lúc 17:20

\(x^2+x+1=\left(x^2+2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0voimoix\)

Nguyễn Minh Khuê
Xem chi tiết

a) Giải theo cách lớp 8

x^2 -1 +2 =0

x^2 +1 =0

x^2 = -1 (vô lý)

Suy ra vô nghiệm

Lớp 6:

(x-1)(x+1) = -2 = 1x(-2) 

Mà 1-(-2)=3

(x+1) - (x-1) =2

Suy ra vô nghiệm

b) (x+1) (3-x)=0

Suy ra x+1 = 0 hay 3-x=0

Suy ra x = -1 hay x=3

c) (2-x)^4 = 3^4 hay 2-x = (-3)^4

suy ra 2-x=3 hay 2 - x = -3

x = -1 hay x = 5

d) x^2 + 1 = 0 hay 81-x^2 = 0

x^2 = -1 ( vô lý) nên

81 - x^2 =0

x^2=81

x = 9 hay x= -9

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Cao Minh
7 tháng 2 2020 lúc 17:03

\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)+2=0\Rightarrow x^2-1+2=0\) ( Lớp 6 chưa dùng căn thì vô nghiệm )

\(\Rightarrow x^2-1=-2\Rightarrow x^2=\left(-2\right)+1=-1\Leftrightarrow x=\sqrt{-1}\) 

\(\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\). Xét 2 trường hợp : \(x+1=0\) và \(3-x=0\)

Với \(x+1=0\Rightarrow x=0-1=-1\) còn \(3-x=0\Rightarrow x=0+3=3\)

\(\left(2-x\right)^4=81=3^4\Rightarrow2-x=3\Leftrightarrow x=2-3=-1\)

TH2 : Với \(\left(2-x\right)^4=\left(-3\right)^4\Rightarrow2-x=-3\Leftrightarrow x=2-\left(-3\right)=5\)

\(\left(x^2+1\right)\left(81-x^2\right)=0\) . Xét 2 trường hợp \(x^2+1=0\) và \(81-x^2=0\)

 Với \(x^2-1=0\Rightarrow x^2=0+1=1\Rightarrow x=\sqrt{1}\) ( Với lớp 6 thì vô nghiệm )

Với \(81-x^2=0\Rightarrow81=0+x^2=x^2=9^2;\left(-9\right)^2\Rightarrow x=9;-9\)

Khách vãng lai đã xóa
Inequalities
18 tháng 2 2020 lúc 21:25

Vũ Cao Minh⁀ᶦᵈᵒᶫ ( Cool Team )Lên cấp 3 sẽ đc 1 số phức nên sẽ có nghiệm đấy

Bạn chỉ cần ghi là \(x^2+1=0\)(vô lí) thôi.Lớp 9 có dùng căn thì cũng vô nghiệm thôi bạn ơi.

Khách vãng lai đã xóa
phanthilan
Xem chi tiết
✎✰ ๖ۣۜLαɗσηηα ༣✰✍
4 tháng 5 2020 lúc 18:55

Làm 1 câu thuii nha mik nhát quá!! nhưng các bài còn lại tương tự nha!!

a. \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)

Vậy..

hok tốt!!

Khách vãng lai đã xóa
%Hz@
4 tháng 5 2020 lúc 19:05

\(\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)

vậy x=-1 hoặc x=3

\(\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\2x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

vậy x=2 hoặc x=1/2

câu c tương tự

\(\left(x^2+1\right)\left(81-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\81-x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\\x^2=81\end{cases}}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=\pm9\end{cases}}\)

vậy x=9 hoặc x=-9

Khách vãng lai đã xóa
Phan Nghĩa
4 tháng 5 2020 lúc 19:45

Những cách dành cho trâu bò xD

\(a,\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\)

\(< =>3x-x^2+3-x=0\)

\(< =>2x-x^2+3=0\)

\(< =>-x^2+2x+3=0\)

Ta có : \(\Delta=2^2-4.\left(-1\right).3=4+12=16\)

Vì \(\Delta>0\)nên pt có 2 nghiệm phân biệt 

\(x_1=\frac{-2+\sqrt{16}}{-2}=\frac{2}{-2}=-1\)

\(x_2=\frac{-2-\sqrt{16}}{-2}=\frac{-6}{-2}=3\)

Vậy ...

Khách vãng lai đã xóa
N.T.P.Linh
Xem chi tiết
Aug.21
24 tháng 3 2018 lúc 13:57

\(\left(x^2+1\right).\left(81-x^2\right)=0\)

nhận xét 

\(x^2\ge0\)

=>\(x^2+1>0\)

nên \(\left(x^2+1\right).\left(81-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow81-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow81=x^2\)

\(\Leftrightarrow x^2=9^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\)= 9 hoặc \(x\)= -9

Vậy..

Trần_Thu_Huyền_2006
Xem chi tiết
Sooya
13 tháng 1 2019 lúc 9:59

(x - 2)(2x - 6) = 0

=> x - 2 = 0 hoac 2x - 6 = 0

=> x = 2 hoac x = 3

vay_

(3x + 9)(1 - 3x) = 0

=> 3x + 9 = 0 hoac 1 - 3x = 0

=> x = -3 hoac x = 1/3 

vay_

|2 - x| + 2 = x

=> |2 - x| = x - 2

=> 2 - x = x - 2 hoac 2 - x = 2 - x

=> -2x = -4 hoac x thuoc tap hop rong

=> x = 2 

Nguyễn Phương Chi
13 tháng 1 2019 lúc 9:59

\(a,\left(x-2\right).\left(2x-6\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

\(b,\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow3\left(x+3\right).\left(1-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\1-3x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(c,\left(x^2+1\right).\left(81-x^2\right)=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right).\left(9-x\right).\left(9+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=0\\9+x=0\end{cases}}\) ( vì \(x^2+1\ne0\forall x\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

Đỗ Vân Khánh
Xem chi tiết
Thanh Hằng Nguyễn
18 tháng 1 2018 lúc 19:27

a. \(\left|x-1\right|-x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=x-1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=x-1\\x-1=1-x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0x=2\left(loại\right)\\2x=2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy ...

b/ \(\left(x^2+1\right)\left(81-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\81-x^2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loại\right)\\x^2=81\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

Vậy ..

Nguyễn Khánh Linh( Pengu...
Xem chi tiết
Phan Thị Hồng Yến
Xem chi tiết
Phương Nora kute
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
25 tháng 7 2021 lúc 15:41

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2021 lúc 20:12

b) Ta có: \(\left(5-x\right)^3+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow5-x=-3\)

hay x=8

d) Ta có: \(\left(x^2-1\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=-7\end{matrix}\right.\)

f) Ta có: \(\left(x^2+81\right)\left(x-7\right)\left(x^2-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\left(x-\sqrt{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)