Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
doraemon
Xem chi tiết
Hương Hoàng
Xem chi tiết
Công Chúa Họ NGuyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Phan Như Thuận
23 tháng 7 2017 lúc 12:57

a) \(3n+19⋮n+1\)

\(\Rightarrow\)\(3\left(n+1\right)+16⋮n+1\)

mà \(3\left(n+1\right)⋮n+1\)\(\Rightarrow\)\(16⋮n+1\)

\(\Rightarrow\)\(n+1\in\left\{1,-1,2,-2,4,-4,8,-8,16,-16\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0,-2,1,-3,3,-5,7,-9,15,-17\right\}\)

b) \(2n+7⋮n+2\)

\(\Rightarrow2\left(n+2\right)+3⋮n+2\)

mà \(2\left(n+2\right)⋮n+2\Rightarrow3⋮n+2\)

\(\Rightarrow n+2\in\left\{1,3,-1,-3\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-1,1,-3,-5\right\}\)

c)\(6n+39⋮2n+1\Rightarrow3\left(2n+1\right)+36⋮2n+1\)

\(3\left(2n+1\right)⋮2n+1\)\(\Rightarrow36⋮2n+1\)

\(\Rightarrow2n+1\in\left\{1,-1,2,-2,3,-3,4,-4,6,-6,9,-9,12,-12,18,-18,36,-36\right\}\)

\(\Rightarrow2n\in\left\{0,-2,1,-3,2,-4,3,-5,5,-7,8,-10,11,-13,17,-19,35,-37\right\}\)

\(\Rightarrow\)\(n\in\left\{0,-1,1,-2,4,-5\right\}\)

Hoàng Thùy Linh
Xem chi tiết
Pham Thi Thuy
11 tháng 12 2014 lúc 20:07

De 6n+7 chia het cho 2n-1

thi 6n+7 chia het cho 2n-1 va 2n-1 chia het cho 2n-1

=> 6n+7 chia het cho 2n-1 va 3.(2n-1) chia het cho 2n-1

=> 6n+7 chia het cho 2n-1 va 6n-3 chia het cho 2n-1

=> (6n+7)-(6n-3) chia het cho 2n-1

=> 6n+7-6n+3 chia het cho 2n-1

=> 10 chia het cho 2n-1

=> 2n-1 thuoc U(10)={1, -1, 2, -2, 5, -5, 10, -10}

phan con lai ban tu lam tiep nhe

nguyen minh tu
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
31 tháng 1 2016 lúc 7:48

Vì 6n + 7 ⋮ 2n - 1  2n + 2n + 2n - 1 - 1 - 1 + 10 ⋮ 2n  1

 ⇒ ( 2n - 1 ) + ( 2n - 1 ) + ( 2n - 1 ) + 10  2n - 1

Vì 2n - 1 ⋮ 2n - 1 . Để ( 2n - 1 ) + ( 2n - 1 ) + ( 2n - 1 ) + 10 ⋮ 2n - 1  10 ⋮ 2n - 1

 2n - 1 ∈ Ư ( 10 )

⇒ Ư ( 10 ) = { + 1 ; + 2 ; + 5 ; + 10 }

⇒ 2n - 1 = + 1 ; + 2 ; + 5 ; + 10

2n = 2 ; 0 ; 3 ; - 1 ; 6 ; - 4 ; 11 ; - 9

 ⇒ n = 1 ; 0 ; 3 ; - 2 

 Vậy n = { - 2 ; 0 ; 1 ; 3 }

Bùi Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Lê Thanh Hưng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2022 lúc 22:50

a: =>4n-2-3 chia hết cho 2n-1

=>\(2n-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

=>\(n\in\left\{1;0;2\right\}\)

b: =>6n-4+11 chia hết cho 3n-2

=>\(3n-2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)

=>\(n\in\left\{1\right\}\)

Lê Thanh Hưng
Xem chi tiết
Trần Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2022 lúc 22:27

1: =>3n-12+17 chia hết cho n-4

=>\(n-4\in\left\{1;-1;17;-17\right\}\)

hay \(n\in\left\{5;3;21;-13\right\}\)

2: =>6n-2+9 chia hết cho 3n-1

=>\(3n-1\in\left\{1;-1;3;-3;9;-9\right\}\)

hay \(n\in\left\{\dfrac{2}{3};0;\dfrac{4}{3};-\dfrac{2}{3};\dfrac{10}{3};-\dfrac{8}{3}\right\}\)

4: =>2n+4-11 chia hết cho n+2

=>\(n+2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-3;9;-13\right\}\)

5: =>3n-4 chia hết cho n-3

=>3n-9+5 chia hết cho n-3

=>\(n-3\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(n\in\left\{4;2;8;-2\right\}\)

6: =>2n+2-7 chia hết cho n+1

=>\(n+1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;-2;6;-8\right\}\)