Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bế Hoàng Minh Tân
Xem chi tiết
trần đức đạt
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
28 tháng 3 2015 lúc 9:30

Gọi 2 số đó là a và b. Đặt tổng a+b=c. Số đối của c là-c

Tổng 2 số đối của a và b là : -a + -b = -(a+b) = -c

Vậy số đối của tổng hai số bằng tổng hai số đối của chúng.

Madoka
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Phương
18 tháng 12 2016 lúc 19:43

Gọi 2 số đó là a và b. Đặt tổng a + b = c. Số đối của c là -c

Tổng 2 số đối của a và b là : -a + -b = -(a+b) = -c

Vậy số đối của tổng hai số bằng tổng hai số đối của chúng.

oOo Pé NGốC oOo
18 tháng 12 2016 lúc 19:59

Gọi 2 số cần tìm là a và b

Đặt tổng a + b = c => Số đối của c là c

=> Tổng 2 số đối của a và b là : -a + -b = -( a + b ) = c

Vậy số đối của tổng đó là tổng hai số đối của chúng

bucminhko pít mk lm có đúng ko??

duy123
11 tháng 1 2018 lúc 20:55

Gọi 2 số là a và b.

Đặt tổng a + b = c. Số đối của c là(-c)

Tổng 2 số đối của a và b là :

(-a) + (-b) = -(a+b) = (-c)

Vậy số đối của tổng hai số bằng tổng hai số đối của chúng.(điều phải chứng minh)

Vũ Quỳnh
Xem chi tiết
๖ۣۜ๖ۣۜNobi Shizukaッ
9 tháng 12 2017 lúc 13:37

xét 2 số nguyên \(a,b\). Số đối của tổng\(a\)\(b\)là:\(-\left(a+b\right)\)và tổng hai số đối của chúng là \(\left(-a\right)+\left(-b\right)\).

Để chứng minh \(\left(-a\right)+\left(-b\right)\)là số đối của \(a+b\)ta chứng minh tổng của chúng bằng \(0\)

Vậy:     \(\left[\left(-a\right)+\left(-b\right)\right]+\left[a+b\right]=\left[a+\left(-a\right)\right]+\left[b+\left(-b\right)\right]\)

\(\Rightarrow\):\(-\left(a+b\right)=\left(-a\right)+\left(-b\right)\)

Vũ Đăng Tiến
Xem chi tiết
helloa4
Xem chi tiết
helloa4
2 tháng 1 2017 lúc 21:53

ai đang on xin TL hộ

girl điệu đà
Xem chi tiết
Khánh Vy
14 tháng 11 2018 lúc 11:48

xét hai số nguyên a,b . Số đối của tổng a và b là - ( a + b ) và tổng hai số đối của chúng là : ( -a ) + ( -b )

Để chứng minh ( -a ) + ( - b ) là số đối của a  + b , ta chứng minh tổng của chúng bằng 0

thật vậy : [ ( -a ) + ( -b ) ] + [ a + b ] = [  a + ( - a ) ] + [ b + ( -b ) ] = 0

Vậy : - ( a + b ) = ( -a ) + ( -b )

nói thêm :

từ đây ta cũng rút ra đc nhận xét :

Tương tự ta cũng có : Số đối của một hiệu 2 số bằng hiệu hai số đối của chúng . Tức là : - ( a - b ) = ( -a ) - ( - b )

☠✔AFK✪Kaito Kid✔☠
14 tháng 11 2018 lúc 11:49

xet 2 so nguyen a,b . tong doi cua tong a va b la :-(a+b)  va tong 2 so doi cua chung la(-a)+(-b)

de chung minh (-a)+(-b) la so doi cua a+b ta chung minh tong cua chung la 0

vay [(-a)+(-b)] +[a+b]=[a+(-a)]+[b+(-b)]

=>-(a+b)=(-a)+(-b)

Lê Thanh Minh
14 tháng 11 2018 lúc 11:51

Gọi 2 số đó là:a;b (a;b thuộc N)

Ta có:số đối của a là -a

         số đối của b là -b

         số đối của tổng a;b là -(a+b)

Ta thấy:-(a+b)=-a-b (phá ngoặc)

                    =-a+(-b)   (1)

Mà tổng 2 số đối a;b là:-a+(-b)  (2)

Từ (1) và (2)=>đpcm

nguyenkhanhduy
Xem chi tiết
Despacito
6 tháng 1 2018 lúc 11:40

\(-\left(x+y\right)=\left(-x\right)+\left(-y\right)\)

chứng minh vế phải ta có: 

\(\left(-x\right)+\left(-y\right)\)

\(=-x-y\)

\(=-\left(x+y\right)=vt\)

vậy đẳng thức đc chứng minh

Trần Khánh Linh
Xem chi tiết