tìm x : 8*{1256-x}=698*8/8
8*{1256-x}=698*8/8
Câu hỏi của Nguyễn Trung Dũng - Toán lớp 4 - Học toán với OnlineMath
mk giải rồi nè bn
Tính nhanh :698 x 4 + 349 x 8 + 1396
C1: = 349x2x4+349x8+349x4
=349x(2x4+8+4)
=349x(8+8+4)
=349x20
=689x10
=6890
nhớ thanks giùm nha !!!! cần cách nữa k chị bảo?
a : 8 = ..... (dư 3)
a : 4 = 1256 (dư ....)
a = .......
Tìm số a
tính bằng cách thuận tiện nhất
698 x 36 - 698 x 25 - 698
tìm X
320 : X + 80 : X = 50
698 x 36 - 698 x 25 - 698
= 698 x ( 36 - 25 - 1 )
= 698 x 10 = 6980
tìm x
320 : x + 80 : x = 50
( 320 + 80 ) : 2x = 50
400 : 2x =50
2x = 400 x 50
2x = 20000
2x = 20000 : 2 = 10000
698 x 36 - 698 x 25 - 698
= 698 x ( 36 - 25 - 1 )
= 698 x 10 = 6980
tìm x
320 : x + 80 : x = 50
( 320 + 80 ) : 2x = 50
400 : 2x =50
2x = 400 x 50
2x = 20000
2x = 20000 : 2 = 10000
1+1×9×8×5+7+86×89+54×758×856+5678-9876×1256
tìm x biết (-8+x^2)(-8+x^2)(-8+x^2)(-8+x^2)(-8+x^2)=1
Bài làm:
Ta có:
Pt <=> \(\left(-8+x^2\right)^5=1\)
\(\Rightarrow-8+x^2=1\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
dời trả lời nhanh z
định giúp bạn mink kiếm điểm ai ngờ...:))
\(\left(-8+x^2\right)\left(-8+x^2\right)\left(-8+x^2\right)\left(-8+x^2\right)\left(-8+x^2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow-8+x^2=1\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
tìm x biết |x+1/8|+|x+2/8|+|x+5/8|=4x
Ta thấy \(\left|x+\frac{1}{8}\right|\ge0\forall x;\left|x+\frac{2}{8}\right|\ge0\forall x;\left|x+\frac{5}{8}\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{8}\right|+\left|x+\frac{2}{8}\right|+\left|x+\frac{5}{8}\right|\ge0\)
\(\Rightarrow4x\ge0\Rightarrow x\ge0\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{8}+x+\frac{2}{8}+x+\frac{5}{8}=4x\)
\(\Rightarrow3x+1=4x\)
=> x = 1 (t/m)
Vậy x=1
tìm nghiệm
G(x)=8(x+1^3+1
H(x)=8/9-2(x-1)^2
K(x)=(x+8)(x^2-9/25)
G(x) = 8(x + 1)³ + 1
G(x) = 0
⇒ 8(x + 1)³ + 1 = 0
8(x + 1)³ = -1
(x + 1)³ = -1/8
(x + 1)³ = (-1/2)³
x + 1 = -1/2
x = -1/2 - 1
x = -3/2
Vậy nghiệm của G(x) là x = -3/2
H(x) = 8/9 - 2((x - 1)²
H(x) = 0
⇒ 8/9 - 2(x - 1)² = 0
2(x - 1)² = 8/9
(x - 1)² = 8/9 : 2
(x - 1)² = 4/9
x - 1 = 2/9 hoặc x - 1 = -2/9
*) x - 1 = 2/9
x = 2/9 + 1
x = 11/9
*) x - 1 = -2/9
x = -2/9 + 1
x = 7/9
Vậy nghiệm của H(x) là x = 7/9; x = 11/9
K(x) = (x + 8)(x² - 9/25)
K(x) = 0
⇒ (x + 8)(x² - 9/25) = 0
⇒ x - 8 = 0 hoặc x² - 9/25 = 0
*) x - 8 = 0
x = 8
*) x² - 9/25 = 0
x² = 9/25
x = 3/5 hoặc x = -3/5
Vậy nghiệm của K(x) là x = -3/5; x = 3/5; x = 8
Tìm x
X - 1256 = 5674
X - 1256 = 5674
X = 5674 + 1256
X = 6930
Vậy để X - 1256 = 5674 thì X phải bằng 6930