Những câu hỏi liên quan
Pham Thi lan
Xem chi tiết
Pham Thi lan
6 tháng 1 2016 lúc 13:00

Làm rõ từng ý nhé các bạn !

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Nguyễn Nhật Thành
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Chi
2 tháng 11 2016 lúc 20:07

ta có :3(x-2)-x=0

=>3x-6-x=0

=>3x-x=0+6

=>2x=6

=>x=3

k cho  minh nhé

Nguyễn Nhật Thành
2 tháng 11 2016 lúc 20:11

bạn ơi giải thích cho mình ở chỗ =>2x=6

Nguyễn Mai Chi
2 tháng 11 2016 lúc 20:24

2x=6 

vì ở dòng trên ta có 3x-x=6

mà 3x-x=3x-1x=(3-1)x=2x đấy

Cô bé chăm học
Xem chi tiết
Đặng Thị Thảo Vy
28 tháng 12 2015 lúc 21:37

Bai giai: 

a) do x-3|x-5|=0 nen x-3 hoac |x-5|=0

* x-3=0=>x=3

* |x-5|=0=>x-5=0=>x=5

Vay x=3 hoac x=5

b) tich roi lam cho

Lương Trần Minh	Quang
Xem chi tiết
Hoàng Bảo Châu
Xem chi tiết
hung le
23 tháng 1 2019 lúc 16:58

(x-1)(x-3) >0 
<=> x^2-4x+3>0 
<=>x^2-2x2+4-1>0 
<=>(x-2)^2>1 
<=>x-2>1 
<=>x>3 

hung le
23 tháng 1 2019 lúc 16:58

(x-1)(x-3)>0 khi: 
TH1: x-1>0 và x-3>0 <=>x>1 và x>3 =>x>3 (vì x>3 thì chắc chắn sẽ lớn hơn 1) 
TH2: x-1<0 và x-3<0 <=>x<1 và x<3 =>x<1 (vì x<1 thì chắc chắn sẽ bé hơn 3) 
Vậy x>3 hoặc x<1 thì (x-1)(x-3)>0 

hung le
23 tháng 1 2019 lúc 16:59

2 cách làm

Pham Mun Mun
Xem chi tiết
Châu Nguyễn Minh
1 tháng 4 2018 lúc 17:20

          (2 x - 3) - (x + 2) = ( x - 2)-3(x - 5)

\(\Leftrightarrow\)2x - 3 - x - 2 = x - 2 - 3x + 15

\(\Leftrightarrow\)x - 5 = 13 - 2x

\(\Leftrightarrow\)3x = 18

\(\Leftrightarrow\)x = 6

  Vậy x = 6 là giá trị cần tìm

ngoc anh
Xem chi tiết
Đauđầuvìnhàkogiàu Mệtmỏi...
25 tháng 6 2020 lúc 20:45

h(x) có nghiệm là 3/2
=> h(3/2) = a*(3/2)^2 -5*3/2 +3
                => a*(9/4) -15/2 +3 =0
                     a(9/4) =15/2-3
                        a= (9/2) :(9/4)
                        a = 2
                        

Khách vãng lai đã xóa
Jung Nem Phong
Xem chi tiết
Akai Haruma
13 tháng 12 2023 lúc 16:46

Lời giải:

$x^2+x+1\vdots x+1$
$\Rightarrow x(x+1)+1\vdots x+1$

$\Rightarrow 1\vdots x+1$

$\Rightarrow x+1\in \left\{1; -1\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{0; -2\right\}$

dảk dảk bruh bruh lmao
13 tháng 12 2023 lúc 20:21

x\(^2\)+x+1⋮x+1
=x(x+1)+1⋮x+1

=1⋮x+1

=x+1∈{1;−1}

=x∈{0;−2}

Hoàng Minh
Xem chi tiết
Jessica Wu
8 tháng 7 2017 lúc 11:31

Ta có : x>= 0 mà x =< x     => x-x=< 0 

Vậy x-x-1 =< -1                   => x-x-1 < 0 

Ta có : x>= 0 mà x =< x     => x2 -x >= 0 

Vậy x2 -x + 3/4 >= 3/4            => x2 -x + 3/4 > 0 

Bexiu
22 tháng 8 2017 lúc 18:21

 bÀI LÀM

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)