Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Quốc Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Như
Xem chi tiết
nguyễn thị hồng ngọc
26 tháng 6 2016 lúc 11:04

4,768371582x10^15

nhu Ha
Xem chi tiết
»» Hüỳñh Äñh Phươñg ( ɻɛ...
24 tháng 7 2020 lúc 13:27

\(B=\frac{5}{21}+\frac{5}{77}+\frac{5}{165}+...+\frac{5}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\)

\(\frac{1}{5}B=\frac{1}{21}+\frac{1}{77}+\frac{1}{165}+...+\frac{1}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\)

\(B-\frac{1}{5}B=\frac{5}{21}+\frac{5}{77}+\frac{5}{165}+...+\frac{5}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}-\frac{1}{21}+\frac{1}{77}+\frac{1}{165}+...+\)\(\frac{1}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\)

\(\frac{4}{5}B=\frac{4}{21}+\frac{4}{77}+\frac{4}{165}+...+\frac{4}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\)

\(\frac{4}{5}B=\frac{4}{3\cdot7}+\frac{4}{7\cdot11}+\frac{4}{11\cdot15}+...+\frac{4}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\)

\(\frac{4}{5}B=\frac{4}{3}-\frac{4}{7}+\frac{4}{7}-\frac{4}{11}+\frac{4}{11}-\frac{4}{15}+...+\frac{4}{4n-1}-\frac{4}{4n+3}\)

\(\frac{4}{5}B=\frac{4}{3}-\frac{4}{4n-3}\)

\(\frac{4}{5}B=\frac{16n-24}{12n-9}\)

\(B=\frac{\frac{16n-24}{12n-9}}{\frac{4}{5}}\)

\(B=\frac{20n-30}{12n-9}\)

Khách vãng lai đã xóa
Xyz OLM
24 tháng 7 2020 lúc 13:29

B = \(\frac{5}{21}+\frac{5}{77}+\frac{5}{165}+...+\frac{5}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\)

\(=\frac{5}{3.7}+\frac{5}{7.11}+\frac{5}{11.15}+...+\frac{5}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\)

\(=\frac{5}{4}.\left(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+...+\frac{4}{\left(4n-1\right)\left(4n+3\right)}\right)\)

\(=\frac{5}{4}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{4n-1}+\frac{1}{4n+3}\right)\)

\(=\frac{5}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4n+3}\right)=\frac{5}{12}-\frac{5}{4\left(4n+3\right)}=\frac{5}{12}-\frac{5}{16n+12}\)

Khách vãng lai đã xóa
»» Hüỳñh Äñh Phươñg ( ɻɛ...
24 tháng 7 2020 lúc 13:42

sửa lại

\(\frac{4}{5}B=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{4n-1}-\frac{1}{4n+3}\)

\(\frac{4}{5}B=\frac{1}{3}-\frac{1}{4n+3}\)

\(\frac{4}{5}B=\frac{4n}{12n+9}\)

\(B=\frac{\frac{4n}{12n+9}}{\frac{4}{5}}\)

\(B=\frac{5n}{12n+9}\)

Khách vãng lai đã xóa
Tatsuno Nizaburo
Xem chi tiết
thành phạm
3 tháng 11 2019 lúc 13:12

(-3/4+2/3):5/11+(-1/4+1/3):5/11

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Hà Linh
15 tháng 6 2020 lúc 19:29

a)|x-13|-35-45=-47

b)(4+x).(x+3)=0

c)25-(5-x)=120-(28-5)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hoàng
Xem chi tiết
Kan
1 tháng 8 2019 lúc 22:23

\(\frac{x+5}{20}+\frac{x+5}{21}+\frac{x+5}{32}=\frac{x+5}{23}+\frac{x+5}{54}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+5}{20}+\frac{x+5}{21}+\frac{x+5}{32}-\frac{x+5}{23}-\frac{x+5}{54}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(\frac{1}{20}+\frac{1}{21}+\frac{1}{32}-\frac{1}{23}-\frac{1}{54}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+5=0\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

Phạm Mạnh Kiên
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
29 tháng 7 2021 lúc 16:03

Bài 4: 

a, \(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}=\sqrt{x+3}\) (ĐK: \(x\ge\dfrac{-1}{2}\))

\(\Rightarrow\) \(\left(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}\right)^2\) = x + 3

\(\Leftrightarrow\) \(3x+4+2x+1-2\sqrt{\left(3x+4\right)\left(2x+1\right)}=x+3\)

\(\Leftrightarrow\) \(4x+2=2\sqrt{6x^2+11x+4}\)

\(\Leftrightarrow\) \(2x+1=\sqrt{6x^2+11x+4}\)

\(\Rightarrow\) \(4x^2+4x+1=6x^2+11x+4\)

\(\Leftrightarrow\) \(2x^2+7x+3=0\)

\(\Delta=7^2-4.2.3=25\)\(\sqrt{\Delta}=5\)

Vì \(\Delta\) > 0; theo hệ thức Vi-ét ta có:

\(x_1=\dfrac{-7+5}{4}=\dfrac{-1}{2}\)(TM); \(x_2=\dfrac{-7-5}{4}=-3\) (KTM)

Vậy ...

Các phần còn lại bạn làm tương tự nha, phần d bạn chuyển \(-\sqrt{2x+4}\) sang vế trái rồi bình phương 2 vế như bình thường là được

Bài 5: 

a, \(\sqrt{x+4\sqrt{x}+4}=5x+2\)

\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}=5x+2\)

\(\Rightarrow\) \(\sqrt{x}+2=5x+2\)

\(\Leftrightarrow\) \(5x-\sqrt{x}=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{x}\left(5\sqrt{x}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\5\sqrt{x}-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{25}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

Phần b cũng là hằng đẳng thức thôi nha \(\sqrt{x^2-2x+1}=\sqrt{\left(x-1\right)^2}=x-1\)\(\sqrt{x^2+4x+4}=\sqrt{\left(x+2\right)^2}=x+2\) rồi giải như bình thường là xong nha!

VD1:

a, \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{2}-1\) (x \(\ge\) \(\dfrac{1}{2}\))

\(\Leftrightarrow\) \(2x-1=\left(\sqrt{2}-1\right)^2\) (Bình phương 2 vế)

\(\Leftrightarrow\) \(2x-1=2-2\sqrt{2}+1\)

\(\Leftrightarrow\) \(2x=4-2\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=2-\sqrt{2}\) (TM)

Vậy ...

Phần b tương tự nha

c, \(\sqrt{3}x^2-\sqrt{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{3}x^2=\sqrt{12}\)

\(\Leftrightarrow\) \(x^2=2\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=\pm\sqrt{2}\)

Vậy ...

d, \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{2}\left(x-1\right)=\sqrt{50}\)

\(\Leftrightarrow\) \(x-1=5\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=6\)

Vậy ...

VD2: 

Phần a dễ r nha (Bình phương 2 vế rồi tìm x như bình thường)

b, \(\sqrt{x^2-x}=\sqrt{3-x}\) (\(x\le3\); \(x^2\ge x\))

\(\Leftrightarrow\) \(x^2-x=3-x\) (Bình phương 2 vế)

\(\Leftrightarrow\) \(x^2=3\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=\pm\sqrt{3}\) (TM)

Vậy ...

c, \(\sqrt{2x^2-3}=\sqrt{4x-3}\) (x \(\ge\) \(\dfrac{\sqrt{3}}{2}\))

\(\Leftrightarrow\) \(2x^2-3=4x-3\) (Bình phương 2 vế)

\(\Leftrightarrow\) \(2x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(2x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=0\left(KTM\right)\\x=2\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

Chúc bn học tốt! (Có gì không biết cứ hỏi mình nha!)

Trần Bảo Hân
Xem chi tiết
9- Thành Danh.9a8
3 tháng 5 2022 lúc 16:48

tính như bth thôi ráng lên bạn nhá

Mạnh=_=
3 tháng 5 2022 lúc 16:48

99/32

Chuu
3 tháng 5 2022 lúc 16:48

\(y x 4/9 - 5/8 = 1/2 : 2/3\)

\(y x 4/9 - 5/8 = 3/4\)

\(y x 4/9 = 3/4 + 5/8\)

\(y x 4/9 = 11/8\)

\(y = 11/8 : 4/9\)

\(y = 99/32\)

Triết Trần Đình
Xem chi tiết
Phạm Thị Anh Thơ
Xem chi tiết
Phạm Thị Anh Thơ
5 tháng 5 2020 lúc 21:23

Mọi người giải giúp mình bài tìm x với

Khách vãng lai đã xóa