Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bùi anh tuấn
Xem chi tiết
My Love bost toán
22 tháng 11 2018 lúc 19:09

Câu 1 

Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\left(\frac{a}{b}+1\right)=\left(\frac{c}{d}+1\right)\left(=\right)\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)

=> ĐPCM

Câu 2

Ta có \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{b}{a}=\frac{d}{c}=>\left(\frac{b}{a}+1\right)=\left(\frac{d}{c}+1\right)\left(=\right)\frac{b+a}{a}=\frac{d+c}{c}=>\frac{a}{b+a}=\frac{c}{d+c}\)

=> ĐPCM

Câu 3

My Love bost toán
22 tháng 11 2018 lúc 19:20

Câu 3

Ta có \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)(=) (a+b).(c-d)=(a-b).(c+d)(=)ac-ad+bc-bd=ac+ad-bc-bd(=)-ad+bc=ad-bc(=) bc+bc=ad+ad(=)2bc=2ad(=)bc=ad=> \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

=> ĐPCM

Câu 4 

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

\(=>\hept{\begin{cases}a=bk\\c=dk\end{cases}}\)

Ta có \(\frac{ac}{bd}=\frac{bk.dk}{bd}=k^2\left(1\right)\)

Lại có \(\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\frac{b^2k^2+c^2k^2}{b^2+d^2}=\frac{k^2.\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=k^2\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => ĐPCM

Jctdhsdtf
23 tháng 11 2018 lúc 20:05

Mày là thằng anh tuấn lớp 7c trường THCS yên lập đúng ko 

Con Gái Họ Trần
Xem chi tiết
thanh tam tran
29 tháng 8 2016 lúc 20:09

bacd=dacb vay ...

Sống cho đời lạc quan
10 tháng 12 2016 lúc 20:18

tự làm đi cái này không khó 

Ngọc Anh Trần Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 3 2023 lúc 8:09

Đặt a/b=c/d=k

=>a=bk;c=dk

\(\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{bk\cdot b}{dk\cdot d}=\dfrac{b^2}{d^2}\)

\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+b^2}{d^2k^2+d^2}=\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{ab}{cd}\)

KaKaKa
Xem chi tiết
zoombie hahaha
1 tháng 10 2015 lúc 19:02

Ta có : a+b/b+c = c+d/d+a
=> (a+b)/(c+d)= (b+c)/(d+a)
=> (a+b)/(c+d)+1=(b+c)/(d+a)+1
hay: (a+b+c+d)/(c+d)=(b+c+d+a)/(d+a)
- Nếu a+b+c+d khác 0 thì : c+d=d+a => c=a
- Nếu a+b+c+d = 0 (điều phải chứng minh)

bài nay trong sách nâng cao hả

KaKaKa
Xem chi tiết
Sakura Kinomoto
Xem chi tiết
nguyễn thi anh thư
Xem chi tiết
Trịnh Nhật Nam
Xem chi tiết
Tuấn Nguyễn
31 tháng 10 2018 lúc 16:46

Ta có:

\(2bd=c\left(b+d\right)\)

\(\Rightarrow\left(a+c\right).d=bc+cd\)

\(\Rightarrow ad+cd=bc+cd\)

\(\Rightarrow ad=bc\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\left(đpcm\right)\)

Trịnh Nhật Nam
30 tháng 10 2018 lúc 20:27

Giúp mik nha

😁😁😁😁😁

Giraffe - chan
30 tháng 10 2018 lúc 20:29

Ta có: 2bd = c(b + d)
=> (a + c).d = bc + cd
=> ad + cd = bc + cd
=> ad = bc
=> a/b = c/d (đpcm)

Trương Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Đức Anh 2k9
8 tháng 8 2018 lúc 17:08

b^2=ac= >a/b=b/c ; c^3=bd= >b/c=c/d

=> a/b=b/c=c/d= >a^3/b^3=b^3/c^3=c^3/d^3=(a^3+b^3+c^3)/(b^3+c^3+d^3) 

mà a^3/b^3=a/b.a/b.a/b=a/b.b/c.c/d=a/b

nên (a^3+b^3+c^3)/(b^3+c^3+d^3)=a/b