Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hùng Phan Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Văn A
29 tháng 3 2023 lúc 22:27

\(a^3-3ab^2=-2\)

\(\Rightarrow\left(a^3-3ab^2\right)^2=4\)

\(\Rightarrow a^6-6a^4b^2+9a^2b^4=4\left(1\right)\)

\(b^3-3a^2b=11\)

\(\Rightarrow\left(b^3-3a^2b\right)^2=121\)

\(\Rightarrow b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=121\left(2\right)\)

\(\left(1\right)+\left(2\right)\Rightarrow a^6+3a^4b^2+3a^2b^4+b^6=125\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2\right)^3=125\Rightarrow a^2+b^2=5\)

Nakame Yuuki
Xem chi tiết
Lê Phương Mai
Xem chi tiết
Babi girl
20 tháng 7 2021 lúc 10:11

Ta có: (a3 - 3ab22 = a- 6a4b+ 9a2b4 = 25

(b3 - 3a2b)= b6 - 6a4b2 + 9a4b2 = 100

⇒ (a3 - 3a2b)2 - (b3 - 3a2b)2 = a6 - 6a4b2 + 9a2b4 + b6 - 6a2b4 + 9a4b2 = 125

⇔ a6 + 3a4b2  = 3a2b4 + b6 = 125

⇔ (a2 + b2)3 = 125

⇒ a2 + b2 = 5

Yến Thi Lê
6 tháng 10 2023 lúc 18:58

Ta có: (a3 - 3ab22 = a- 6a4b+ 9a2b4 = 25

(b3 - 3a2b)= b6 - 6a4b2 + 9a4b2 = 100

⇒ (a3 - 3a2b)2 - (b3 - 3a2b)2 = a6 - 6a4b2 + 9a2b4 + b6 - 6a2b4 + 9a4b2 = 125

⇔ a6 + 3a4b2  + 3a2b4 + b6 = 125

⇔ (a2 + b2)3 = 125

⇒ a2 + b2 = 5

Lê Mỹ Duyên
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
Xem chi tiết
Vũ Anh Khôi
1 tháng 11 2024 lúc 21:24

a2 + b2 = 5

huyền
Xem chi tiết
Hương Trần
Xem chi tiết
Khong Biet
15 tháng 12 2017 lúc 9:06

Ta có:\(a^3-3ab^2+b^3-3a^2b=15\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-3ab\left(a+b\right)=15\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(a^2-4ab+b^2\right)=15\)

Đến đây thì đơn giản rồi,bạn lập bảng xét ước nữa là xong

Trần Lê Minh Anh
19 tháng 6 2021 lúc 15:46

@Khong Biet trả lời sai rồi. đây có phải bài nghiệm nguyên đâu mà lập bảng xét dấu

Khách vãng lai đã xóa
Thiên Ân
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
2 tháng 8 2019 lúc 17:41

\(\hept{\begin{cases}a^3-3ab^2=2\\b^3-3a^2b=-11\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(a^3-3ab^2\right)^2=4\\\left(b^3-3a^2b\right)^2=121\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a^6-6a^4b^2+9a^2b^4=4\left(1\right)\\b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=121\left(2\right)\end{cases}}\)

Cộng ( 1 ) với (2  ), ta được : \(a^6+b^6+3a^2b^4+3a^4b^2=125\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2\right)^3=125\Rightarrow a^2+b^2=5\)

phạm ngọc thái
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
29 tháng 12 2019 lúc 20:37

Ta có: \(a^3-3ab^2=2\)

\(\Rightarrow\left(a^3-3ab^2\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow a^6-6a^4b^2+9a^2b^4=4\left(1\right)\)

Lại có: \(b^3-3a^2b=-11\)

\(\Rightarrow\left(b^3-3a^2b\right)=121\)

\(\Leftrightarrow b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=121\left(2\right)\)

Lấy \(\left(1\right)+\left(2\right)\)ta được: 

\(a^6-6a^4b^2+9a^2b^4+b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=125\)

\(\Leftrightarrow a^6+3a^4b^2+b^6+3a^2b^4=125\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2\right)^3=125\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=5\)

Vậy ...

Khách vãng lai đã xóa