Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ichinose Kaede
Xem chi tiết
trịnh ngọc thu
Xem chi tiết
Phan Thu Nha
16 tháng 1 2016 lúc 14:36

a. Ta Có : x+4=x+1+3

để x+4 chia hết cho x+1 

Thì x+1+3 chia het cho x+1

Suy ra 3 chia hết cho x+1 (vì x+1chia hết cho x+1)

Suy ra x+1 thuộc ước của 3

Suy ra x+1 =1 hoặc x+1 =3

Với x+1=1 thì x=1-1                                    Với x+1=3

                    x= 0                                        thì x= 3-1

                                                                        x=2

 

trịnh ngọc thu
16 tháng 1 2016 lúc 14:30

MINH BIET LAM DO NHUNG CAU LI LUAN CUA MINH CON THIEU CHO NAO DO 

Trà My
16 tháng 1 2016 lúc 14:38

bài 2 

vì tích đó được số âm nên A<0

nguyễn phương thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
30 tháng 12 2016 lúc 22:24

1)

a)     A = 21 + 22 + … + 22010

    = (21 + 22) + (23 + 24) + … + (22009 + 22010)

    = 2(1 + 2) + 23(1 + 2) + … + 22009(1 + 2)

    = 2.3 + 23.3 + … + 22009.3

Vì 3 chia hết cho 3 nên A chia hết cho 3.

  A = 21 + 22 + … + 22010

     = (21 + 22 + 23) + (24 + 25 + 26) + … + (22008 + 22009 + 22010)

     = 2(1 + 2 + 22) + 24(1 + 2 + 22) + … + 22008(1 + 2 + 22)

     = 2.7 + 24.7 + … + 22008.7

Vì 7 chia hết cho 7 nên A chia hết cho 7.

b)   B = 31 + 32 + … + 32010

          = (31 + 32 )+ (33 + 34) + (35 + 36) + … + (32009 + 32010)

          = 3(1 + 3) + 33(1 + 3) + … + 32009(1 + 3)

          = 3.4+ 33.4 + … + 32009.4

Vì 4 chia hết cho 4 nên B chia hết cho 4.

B = 31 + 32 + … + 32010

    = (31 + 32 + 33) + (34 + 35 + 36) + … + (32008 + 32009 + 32010)

    = 3(1 + 3 + 32) + 34(1 + 3 + 32) + … + 32008(1 + 3 + 32)

    = 3.13 + 34.13 + … + 32008.13

Vì 13 chia hết cho 13 nên B chia hết cho 13.

c)     C = 51 + 52 + … + 52010

           = (51 + 52 +53 + 54) + … + (52007 + 52008 + 52009 + 52010)

           = 5(1 + 5 + 52 + 53) + … + 52007(1 + 5 + 52 + 53)

           = 5.156 + … + 52007.156

Vì 156 chia hết cho 6, 12 nên C chia hết cho 6 và 12.

2) 

a)     Ta có: A = 20 + 21 + 22 + … + 22010 = 22011 – 1

     Vậy A = B ( vì đều bằng 22011 – 1 )

b)    Ta có: A =  2009.2011 = 2009.(2010 + 1) = 2009.2010 + 2009

           B =  20102 = 2010.2010 = (2009 + 1).2010 = 2009.2010 + 2010

Vì ở A và B đều có 2009.2010 mà 2009 < 2010 nên A < B.

c)     Ta có: A = 1030 = 103.10 = (103)10 = 10010

            B = 2100 = 210.10 = (210)10  = 102410

Vì 10010 < 102410 nên A < B.

d)    Ta có: A = 333444 = 3334.111 = (3334)111

                B = 444333 = 4443.111 = (4443)111

Ta so sánh 3334 và 4443

3334 = (3.111)4 = 34.1114 = 81.111.1113

4443 = (4.111)3 = 43.1113 = 64.1113

Vì 81.111 > 64 => 3334 > 4443 => (3334)111 > (4443)111 => A > B.

Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
30 tháng 12 2016 lúc 22:28

2)a)     Ta có: A = 20 + 21 + 22 + … + 22010 = 22011 – 1

     Vậy A = B ( vì đều bằng 22011 – 1 )

b)    Ta có: A =  2009.2011 = 2009.(2010 + 1) = 2009.2010 + 2009

           B =  20102 = 2010.2010 = (2009 + 1).2010 = 2009.2010 + 2010

Vì ở A và B đều có 2009.2010 mà 2009 < 2010 nên A < B.

c)     Ta có: A = 1030 = 103.10 = (103)10 = 10010

            B = 2100 = 210.10 = (210)10  = 102410

Vì 10010 < 102410 nên A < B.

d)    Ta có: A = 333444 = 3334.111 = (3334)111

                B = 444333 = 4443.111 = (4443)111

Ta so sánh 3334 và 4443

3334 = (3.111)4 = 34.1114 = 81.111.1113

4443 = (4.111)3 = 43.1113 = 64.1113

Vì 81.111 > 64 => 3334 > 4443 => (3334)111 > (4443)111 => A > B.

Phan Anh Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Công Chúa Sakura
30 tháng 12 2016 lúc 23:16

Híc híc mình trả lời rồi mà nó đi đâu mất rồi!

Công Chúa Sakura
30 tháng 12 2016 lúc 23:32

Thôi trả lời lại vậy;

Bài 1:

a)

* A = 21 + 22 + 23 + ... + 22010

A = (21 + 22) +(23 + 24) + ... + (22009 + 22010)

A = 21. (1 + 2) + 23. (1 + 2) + ... + 22009. ( 1 + 2)

A = 21. 3 + 23. 3 + ... + 22009. 3

A = 3. (21 + 23 + ... + 22009)

Vì 3 \(⋮\)3 nên 3. (21 + 23 + ... + 22009) \(⋮\)3

=> A \(⋮\)3

Vậy A \(⋮\)3.

* A = 21 + 22 + 23 + ... + 22010

A = (21 + 22 + 23) + (24 + 25 + 26) + ... (22008 + 22009 + 22010)

A = 21. (1 + 2 + 22) + 24. (1 + 2 + 22) + ... + 22008. ( 1 + 2 + 22)

A = 21. 7 + 24. 7 + ... + 22008. 7

A = 7. (21 + 24 + ... + 22008)

Vì 7 \(⋮\)7 nên 7. (21 + 24 + ... + 22008) \(⋮\)7

=> A \(⋮\)7

Vậy A \(⋮\)7

b) B = 31 + 32 + 33 + ... + 32010

B = (31 + 32) + ( 33 + 34) + ... + ( 32009 + 32010)

B = 31. (1+ 3) + 33. (1 + 3) + ... + 32009. ( 1 + 3)

B = 31. 4 + 33.4 + ... + 32009.4

B = 4. (31 + 33 + ... + 32009)

Vì 4 \(⋮\)4 nên 4. (31 + 33 + ... + 32009) \(⋮\)4

=> B \(⋮\)4

Vậy B \(⋮\)4

...... Mấy phần còn lại bạn làm tương tự nhé!

Còn bài 2 để mình làm sau tại vì mình mỏi tay quá!

Chúc bạn học tốt!

Thang Nguyen
Xem chi tiết
Dương Minh Tiến
31 tháng 8 2015 lúc 7:58

thì mới nói nếu dấu chia trừ mũ là xong

ý mà không được vậy mũ ra âm 1 à

ồ được bằng 1/2010

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
20 tháng 2 2018 lúc 12:34

ghi cả cách làm ra nhé

dương minh quân
Xem chi tiết
Dương Minh Anh
2 tháng 5 2017 lúc 10:17

\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right).\left(1-\frac{2}{2010}\right).\left(1-\frac{3}{2010}\right).....\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)

\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right).\left(1-\frac{2}{2010}\right).\left(1-\frac{3}{2010}\right).....\left(1-\frac{2010}{2010}\right).\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)

\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right).\left(1-\frac{2}{2010}\right).\left(1-\frac{3}{2010}\right).....\left(1-1\right).\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)

\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right)\left(1-\frac{2}{2010}\right)\left(1-\frac{3}{2010}\right)....0.\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)

\(A=0\)

Thanh Tùng DZ
2 tháng 5 2017 lúc 10:20

\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right).\left(1-\frac{2}{2010}\right).\left(1-\frac{3}{2010}\right)...\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)

\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right).\left(1-\frac{2}{2010}\right).\left(1-\frac{3}{2010}\right)...\left(1-\frac{2010}{2010}\right).\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)

\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right).\left(1-\frac{2}{2010}\right).\left(1-\frac{3}{2010}\right)...0.\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)

\(\Rightarrow A=0\)

( Vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )

Ngo Thi Thuy
Xem chi tiết
Trần Hồng Phúc
7 tháng 8 2017 lúc 5:57

A =\(\frac{2010^{2008}+1}{2010^{2009}+1}\)\(\Rightarrow2010A=\frac{2010^{2009}+2010}{2010^{2009}+1}=1+\frac{2009}{2010^{2009}+1}\)
\(B=\frac{2010^{2007}+1}{2010^{2008}+1}\Rightarrow2010B=\frac{2010^{2008}+2010}{2010^{2008}+1}=1+\frac{2009}{2010^{2008}+1}\)
Vì 2009 = 2009( tử số bằng nhau); \(2010^{2009}+1>2010^{2008}+1\)( mẫu số của A>B)
=>  \(\frac{2010^{2008}+1}{2010^{2009}+1}< \frac{2010^{2007}+1}{2010^{2008}+1}\)

Nguyen Thi Dieu Linh
Xem chi tiết
nguyen thao
Xem chi tiết
 
25 tháng 4 2018 lúc 10:22

Ta có : \(A=\frac{2010^{2011+1}}{2010^{2010+1}}=\frac{2010^{2012}}{2010^{2011}}\)

Lại có  \(B=\frac{2010^{2012+1}}{2010^{2011}}=\frac{2010^{2013}}{2010^{2011}}\)

Suy ra \(\frac{2010^{2012}}{2010^{2011}}< \frac{2010^{2013}}{2010^{2011}}\)

=> A < B

Chúc bạn thi tốt