Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
pham hong diep
Xem chi tiết
Lê Xuân Gia Hiển
Xem chi tiết
đỗ mạnh hùng
Xem chi tiết
Lê Thị Nhung
8 tháng 3 2020 lúc 17:08

2. 3x-x = -14-18

2x=-32 suy ra x=-2

3. 2x-x = -13-52

x= -65

4, 2x-10 - 3x +12 = - 6 - 45

x = 2+51 suy ra x= 53

5, 30x + 60 - 6x +30 -24 x =100 +x

x = -10

Khách vãng lai đã xóa
wattif
8 tháng 3 2020 lúc 17:11

x-14=3x+18 

<=> x-14-3x-18=0

<=> -2x-32=0

<=>-2x=32

<=>x=-16

Vậy x=-16

x-13=2x+52

<=> x-13-2x-52=0

<=> -3x-65=0

<=>-3x=65

<=>x=-65/3

Vậy x=-65/3 

2.(x-5)-3.(x-4)=(-6)+15.(-3)

<=> x-5-3x+12=-6-45

<=> 7-2x=-51

<=> 2x=58

<=>x=29

Vậy x=29 

30.(x+2)-6.(x-5)-24x=100+x 

<=> 30x+60-6x+30-24x=100+x

<=> 90=100+x

<=>x=-10

Vậy x=-10

Khách vãng lai đã xóa
đỗ mạnh hùng
8 tháng 3 2020 lúc 17:19

thank you

Khách vãng lai đã xóa
Thien Ky Oanh
Xem chi tiết
Kim Ngọc Huyền
5 tháng 7 2017 lúc 7:59

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{7}{12}-\left(\frac{5}{2}-\frac{13}{6}\right)\)

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}=\frac{1}{12}\)

\(\frac{2}{3}-x=\frac{1}{12}-\frac{5}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x=-\frac{7}{6}\)

\(x=\frac{2}{3}-\left(-\frac{7}{6}\right)\)

\(x=\frac{2}{3}+\frac{7}{6}\)

\(x=\frac{11}{6}\)

Wolfichu
Xem chi tiết
Kuroba Kaito
13 tháng 2 2019 lúc 12:55

a) 2(x - 3) - 3(x - 5) = 4(3 - x) - 18

=> 2x - 6 - 3x + 15 = 12 - 4x - 18

=> -x + 9 = -6 - 4x

=> -x + 4x = -6 - 9

=> -5x = -15

=> x = -15 : (-5)

=> x = 3

Đỗ Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
24 tháng 2 2020 lúc 5:47

Ta có : 2 . ( x - 3 ) - 3 . ( x - 5)= 4 . ( 3-x ) -18

          <=> 2.x-6 -3.x  + 15 =12 - 4.x - 18

         <=> -x + 9 = -6 - 4 . x 

         <=> -x + 4 .x = - 6 - 9 

         <=> 3.x = - 15 

        <=> x =  ( -15 ) : 3

       <=> x = -5

Vậy x = -5

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngọc An
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
24 tháng 1 2022 lúc 21:09

Bài 2 : a, x = -36/9 = -4

b, đề sai 

c, <=> -2 =< x =< -3 => x = -1 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 1 2022 lúc 21:09

Bài 1: 

a: 2/8=9/36; 2/9=8/36; 8/2=36/9; 9/2=36/8

b: -2/4=9/-18; -2/9=4/-18; 4/-2=-18/9; 9/-2=-18/4

Bài 2: 

a: =>x/3=-4/3

hay x=-4

Câu b đề sai rồi bạn

Minh Hằng Đào
Xem chi tiết
Võ Ngọc Trường An
10 tháng 2 2017 lúc 10:59

ta có : 2x+10+18=20-3x-12

2x+3x=-12-10-18

5x=-40

x=-8

Minh Hằng Đào
Xem chi tiết
nguyễn thị kiều loan
10 tháng 2 2017 lúc 11:18

(=)-2x+10+18=30-3x-12

(=)-2x+10+18-30+3x+12=0

(=) x +10 =0

(=)x=-10