\(\frac{1}{7}\)= \(\frac{8}{x}\)
\(\frac{1}{9}x+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}x^2-10x^3+\frac{8}{7}x^2-\frac{1}{3}x\)
TÍNH
\(\frac{1+0,6-\frac{3}{7}}{\frac{8}{3}+\frac{8}{5}-\frac{8}{7}}-\frac{\frac{1}{3}+0,25-\frac{1}{5}+0,125}{\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-0,7+\frac{7}{16}}\)
TÌM X
a) \(\frac{59-x}{41}+\frac{57-x}{43}+\frac{55-x}{45}+\frac{53-x}{47}+\frac{51-x}{49}=-5\)
b) \(\frac{x-5}{1990}+\frac{x-15}{1980}+\frac{x-25}{1970}=\frac{x-1990}{5}+\frac{x-1980}{15}+\frac{x-1570}{25}\)
CÁC BẠN GIÚP MK NHÉ! CẢM ƠN CÁC BẠN NHÌU NHA!
\(\frac{1+0,6-\frac{3}{7}}{\frac{8}{3}+\frac{8}{5}-\frac{8}{7}}=\frac{\frac{3}{3}+\frac{3}{5}-\frac{3}{7}}{\frac{8}{3}+\frac{8}{5}-\frac{8}{7}}=\frac{3.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)}{8.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)}=\frac{3.1}{8.1}=\frac{3}{8}\)
\(\frac{\frac{1}{3}+0,25-\frac{1}{5}+0,125}{\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-0,7+\frac{7}{16}}=\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}}{\frac{7}{6}+\frac{7}{8}-\frac{7}{10}+\frac{7}{16}}=\frac{1.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}\right)}{7.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{8}\right)}=\frac{1.1}{7.1}=\frac{1}{7}\)
=>\(\frac{3}{8}-\frac{1}{7}=\frac{13}{56}\)
Tìm x biết:
a)\(\frac{2}{3}.\left(x-\frac{3}{8}\right)-x-\left(-\frac{7}{8}+\frac{2}{3}\right)=\left(\frac{-3}{4}\right)^3:1\frac{11}{16}\)
b)\(-\frac{7}{8}+\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{3}-x\right)+\frac{5}{6}:\left(-1\frac{11}{35}\right)=\left(0,8\right)^2\)
Đúng ghi Đ, sai ghi S vào chỗ chấm:
a) \(\frac{3}{7}+\frac{1}{3}x\frac{3}{7}=\frac{16}{21}x\frac{3}{7}=\frac{16}{49}\) ......
b)\(\frac{5}{9}+\frac{1}{5}x\frac{5}{6}=\frac{5}{9}x\frac{1}{6}=\frac{13}{18}\) ......
c)\(\frac{13}{9}-\frac{7}{9}:\frac{2}{3}=\frac{6}{9}:\frac{3}{2}=1\) ......
d)\(\frac{11}{8}-\frac{5}{8}:\frac{3}{4}=\frac{11}{8}-\frac{5}{8}x\frac{4}{3}=\frac{11}{8}-\frac{10}{24}=\frac{23}{24}\) ......
Mai Hồng Ngọc? Vũ Thị Thu Hằng? Ai đúng dzậy -_-*
Ai giúp vs !!!
\(a.\frac{3x-7}{5}=\frac{2x-1}{3}\\ b.\frac{4x-7}{12}-x=\frac{3x}{8}\\ c.\frac{x-2009}{1234}+\frac{x-2009}{5678}-\frac{x-2009}{197}=0\\ d.\frac{5x-8}{3}=\frac{1-3x}{2}\\ e.\frac{x-5}{6}-\frac{x-9}{4}=\frac{5x-3}{8}+2\\ f.\frac{x-1}{\frac{2}{5}}-3-\frac{3x-2}{\frac{5}{4}}-2=1\)
\(\frac{3x-7}{5}=\frac{2x-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow9x-21=10x-5\)
\(\Leftrightarrow-x=16\Leftrightarrow x=-16\)
\(\frac{4x-7}{12}-x=\frac{3x}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x-7-12x}{12}=\frac{3x}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-7-8x}{12}=\frac{3x}{8}\)
\(\Leftrightarrow-56-64x=36x\)
\(\Leftrightarrow-56=100x\Leftrightarrow x=\frac{-14}{25}\)
\(\frac{x-2009}{1234}+\frac{x-2009}{5678}-\frac{x-2009}{197}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2019\right)\left(\frac{1}{1234}+\frac{1}{5678}-\frac{1}{197}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{1234}+\frac{1}{5678}-\frac{1}{197}\right)\ne0\)nên x - 2019 = 0
Vậy x = 2019
\(\frac{5x-8}{3}=\frac{1-3x}{2}\)
\(\Leftrightarrow10x-16=3-9x\)
\(\Leftrightarrow19x=19\Leftrightarrow x=1\)
\(\frac{x-5}{6}-\frac{x-9}{4}=\frac{5x-3}{8}+2\)
\(\Rightarrow\frac{4x-20-6x+54}{24}=\frac{5x-3+16}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{-2x+34}{24}=\frac{5x+13}{8}\)
\(\Rightarrow-16x-272=120x+312\)
\(\Leftrightarrow-136x=584\Leftrightarrow x=\frac{-73}{17}\)
tìm x biết :
a) \(\frac{6}{7}.x=\frac{18}{23}\)
b) \(2\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}\)
c) \(x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\)
d)\(7\frac{1}{7}.\frac{1}{7}.x=22\frac{1}{8}\)
a/ \(\frac{6}{7}x=\frac{18}{23}\)
\(x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{21}{23}\)
b/ \(2\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}\)
\(=>\frac{5}{2}x=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{1}{3}\)
c/\(x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\)
\(x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\)
\(x=\frac{77}{8}\cdot\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)
d/\(7\frac{1}{7}\cdot\frac{1}{7}\cdot x=22\frac{1}{8}\)
\(\frac{50}{49}x=\frac{177}{8}\)
\(x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{8673}{400}\)
\(a,\frac{6}{7}.x=\frac{18}{23}\) \(\Rightarrow x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{18}{23}.\frac{7}{6}=\frac{21}{23}\)
\(b,2\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow\frac{5}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{5}{6}.\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\)
\(c,x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\Rightarrow x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\Rightarrow x=\frac{77}{8}.\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)
\(d,7\frac{1}{7}.\frac{1}{7}.x=22\frac{1}{8}\Rightarrow\frac{50}{49}.x=\frac{177}{8}\Rightarrow x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{177}{8}.\frac{49}{50}=\frac{8673}{400}\)
tinh bằng cách thuật tiện nhất
\(\frac{1}{10}x\frac{2}{9}x\frac{3}{8}x\frac{4}{7}x\frac{5}{6}x\frac{6}{5}x\frac{7}{4}x\frac{8}{3}x\frac{9}{2}\)
= \(x^8.\frac{1}{10}.\frac{2}{9}.\frac{3}{8}.\frac{4}{7}.\frac{5}{6}.\frac{6}{5}.\frac{7}{4}.\frac{8}{3}.\frac{9}{2}\)
= \(x^8.\frac{1}{10}.\left(\frac{2}{9}.\frac{9}{2}\right).\left(\frac{3}{8}.\frac{8}{3}\right).\left(\frac{4}{7}.\frac{7}{4}\right).\left(\frac{5}{6}.\frac{6}{5}\right)\)
= \(x^8.\frac{1}{10}.1.1.1.1\)
= \(x^8.\frac{1}{10}\)
Mk ko pik co dung ko nua
Bài 15: Tìm x biết:
a, \(-\frac{3}{5}\times x=\frac{1}{4}+0,75\)
b, \(\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{3}\right)\times x=\frac{28}{3}\times\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)\)
c, \(\frac{5}{7}\times x=\frac{9}{8}-0,125\)
d, \(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)\times x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\times36\)
\(a,\)\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+0,75\)
\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{4}{4}=1\)
\(x=1\div\left(-\frac{3}{5}\right)\)
\(x=-\frac{5}{3}\)
\(b,\)\(\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{3}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\times\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)\)
\(\left(\frac{3}{21}-\frac{7}{21}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\left(\frac{7}{28}-\frac{4}{28}\right)\)
\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\frac{3}{28}\)
\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}\div\left(-\frac{4}{21}\right)\)
\(x=-\frac{63}{20}\)
\(c,\)\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-\frac{1}{8}\)
\(\frac{5}{7}\cdot x=1\)
\(x=1\div\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{7}{5}\)
\(d,\)\(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)\cdot x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\cdot36\)
\(\left(\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right)\cdot x=\left(\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right)\cdot36\)
\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{1}{56}\cdot36\)
\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{9}{14}\)
\(x=\frac{9}{14}\div\frac{17}{33}\)
\(x=\frac{9}{14}\cdot\frac{33}{17}=\frac{297}{238}\)
a)\(\frac{3}{5}\times x=1\)
\(x=1\div\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{5}{3}\)
Mình chỉ làm duoc câu a thôi
Tính nhanh
a)\(\frac{11}{15}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{15}\)
b)\(\frac{5}{9}x\frac{1}{2}x\frac{5}{9}x\frac{6}{4}\)
c)\(\frac{7}{8}:\frac{1}{2}+\frac{9}{8}:\frac{1}{2}\)
d)\(\frac{17}{10}+\frac{1}{2}-\frac{7}{10}\)
a) \(\frac{11}{15}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{15}=\left(\frac{11}{15}+\frac{4}{15}\right)+\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)\)
\(=2\)
b) \(\frac{5}{9}\times\frac{1}{2}\times\frac{5}{9}\times\frac{6}{4}=\frac{25}{81}\times\frac{3}{4}=\frac{25}{108}\)
c) \(\frac{7}{8}\div\frac{1}{2}+\frac{9}{8}\div\frac{1}{2}=\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\div\frac{1}{2}\)
\(=2\div\frac{1}{2}=4\)
d) \(\frac{17}{10}+\frac{1}{2}-\frac{7}{10}=\left(\frac{17}{10}-\frac{7}{10}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=1+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
a) \(\frac{11}{15}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}+\frac{4}{15}\)
\(=\left(\frac{11}{15}+\frac{4}{15}\right)+\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\right)\)
\(=1+1\)
\(=2\)
b) \(\frac{5}{9}.\frac{1}{2}.\frac{5}{9}.\frac{6}{4}\)
\(=\left(\frac{5}{9}\right)^2\left(\frac{1}{2}.\frac{6}{4}\right)\)
\(=\frac{25}{81}.\frac{3}{4}\)
\(=\frac{25}{108}\)
c) \(\frac{7}{8}:\frac{1}{2}+\frac{9}{8}:\frac{1}{2}\)
\(=\frac{7}{8}.2+\frac{9}{8}.2\)
\(=2\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\)
\(=2.\frac{16}{8}\)
\(=2.2\)
\(=4\)
d) \(\frac{17}{10}+\frac{1}{2}-\frac{7}{10}\)
\(=\left(\frac{17}{10}-\frac{7}{10}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=1+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{3}{2}\)
Giải phương trình:
\(\frac{1}{x-8}+\frac{1}{2x+7}+\frac{1}{5x+8}=\frac{1}{8x+7}\)